Đăng ký thành lập công ty tại New Zealand năm 2021

logo accACC
Quỳnh Anh

New Zealand là một đảo quốc có chủ quyền tại khu vực phía tây nam của Thái Bình Dương. Cùng nềb công nghiệp phát triển với mức thu nhập cao, đồng thời có một kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng, đây trở thành quốc gia thu hút đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt, mặt hàng chính là bơ sữa quốc tế. Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam mong muốn tìm kiếm lợi nhuận từ đây ngoài việc tuân thủ quy định pháp luật New Zealand còn phải tuân thủ quy định của Luật đầu tư Việt Nam. Dưới đây là bước đầu để thành lập công ty tại New Zealand

Chính phủ New Zealand giành  nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư Việt Nam

1. Xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài theo Luật Đầu tư Việt Nam

Bước 1: Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu xin giấy phép theo yêu cầu

Bước 2: Nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

Bước 3: Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ cấp phép:

 • Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi hồ sơ lấy ý kiến thẩm định của cơ quan nhà nước có liên quan và cơ quan được lấy ý kiến có ý kiến thẩm định về những nội dung thuộc thẩm quyền quản lý.
 • Đối với dự án cần Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định và lập báo cáo thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ.
 • Đối với dự án cần Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư: Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước. Hội đồng thẩm định nhà nước tổ chức thẩm định và lập báo cáo thẩm định và Chính phủ gửi Hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài đến cơ quan chủ trì thẩm tra của Quốc hội

Bước 4: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài hoặc văn bản từ chối cấp

Bước 5: Đăng ký giao dịch ngoại hối để thực hiện chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài

2. Đăng ký thành lập công ty tại New Zealand

Bước 1: Đặt tên doanh nghiệp

 • Truy cập vào website của Cơ quan đăng ký New Zealand (NZCO)

Bước 2: Thành lập công ty

 • Doanh nghiệp phải có tên được đăng ký tại NZCO
 • Có ít nhất một cổ phiếu, một cổ đông, một giám đốc, một văn phòng đã đăng ký và một địa chỉ
 • Người nộp đơn cần có đầy đủ thông tin cần thiết, đồng thời yêu cầu tất cả các giám đốc và cổ đông liên quan ký và nộp các bản chấp thuận (làm giám đốc hoặc cổ đông) cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong vòng 20 ngày làm việc sau khi nộp đơn thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả chấp thuận đã được ký

 • Nếu hồ sơ đăng ký đã được nộp qua mạng: email chứa mẫu phiếu chấp thuận của giám đốc và cổ đông phải được gửi đi. Các mẫu phiếu này cần phải được in ra, ký bởi (các) giám đốc, cổ đông bắt buộc và phải được scan rồi tải lên hoặc fax trở lại cho địa chỉ ghi trên mẫu phiếu.
 • Một khi NZCO nhận được và thông qua các mẫu phiếu này, doanh nghiệp sẽ được thành lập và giấy chứng nhận sẽ được gửi lại cho người đăng ký thông qua email.

3. Những lợi ích đạt được khi thành lập công ty tại New Zealand

 • – Lọt top  nền kinh tế dễ kinh doanh nhất thế giới với nhiều lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư
 • – Nền kinh tế cạnh tranh, hiệu quả và cung cấp nhiều việc làm tốt hơn với thu nhập cao
 • – Hệ thống thuế của New Zealand được đánh giá là ổn định, chặt chẽ và rất ưu đãi với các đặc điểm như: không có thuế thừa kế, không có thuế lãi vốn (capital gain tax), không có thuế địa phương, không có thuế quỹ lương (payroll tax), không có thuế an sinh xã hội và không có thuế chăm sóc sức khỏe

Trên đây là toàn bộ những tư vấn của Luật ACC về vấn đề Hướng dẫn Đăng ký thành lập công ty tại New Zealand năm 2021. Có thể nói, với những thông tin trên chỉ một phần cung cấp về thủ tục đầu tư ra nước ngoài và trên thực tế, còn có nhiều yếu tố phát sinh. Do đó, để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ với Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn để được đội ngũ chuyên viên, Luật sư của chúng tôi giải đáp qua:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận