Các vị thuốc Bắc hầm gà gồm những gì

Các bạn đã quá quen thuộc với món gà hầm thuốc bắc nhưng có ai để ý không biết trong gói thuốc này có những vị thuốc gì và có tác dụng gì không? Các loại thảo mộc truyền thống trong món gà hầm thường có nguồn gốc từ thực vật, hoặc được sấy khô và tẩm gia vị. Tuy nhiên, cũng có một loại thuốc bắc giữ tươi như nhân sâm. Các loại có nguồn gốc động vật có thể được sấy khô.

Cách Hầm Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

Thành phần trong gói Thuốc Bắc bao gồm các bài thuốc sau: Kỷ tử bắc (20g), Đương quy (12g), Xuyên khương (6g), Bạch chỉ (8g), Đỗ trọng (12g), Thục địa (16g), Hoài sơn bắc (12g), Ngọc trúc (12g), Câu kỷ tử (6g), Long nhãn nhục (6g), Táo tàu (5 quả), Gừng tươi (3 lát), Sâm Mỹ (8g).
Mỗi loại thuốc bắc đều có tác dụng riêng nhưng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải tất cả các loại thuốc Trung Quốc đều có thể được đưa vào gói tiềm năng. Các món ăn được nấu bằng thuốc bắc như trứng vịt lộn ngải cứu; gà hầm ngải cứu; gà tiềm thuốc bắc; óc heo đông y; Nước xốt gà hầm thuốc bắc…

Tác dụng của các vị thuốc Bắc hầm gà sẽ được liệt kê đầy đủ trong bài viết này. Mỗi món gà hầm có 1 đặc tính dinh dưỡng khác nhau:

Nhân sâm Hoa Kỳ: tác dụng bổ khí, kiện tỳ (mạnh tiêu hóa), ích vị (bổ dạ dày), nâng cao sinh lực cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng ở đường tiêu hóa.

Hoàng kỳ bắc: trị bệnh sacoit nội tạng, tăng khả năng chống lại tà ma, tác dụng chính là tăng cường miễn dịch, hạ huyết áp, chữa ung nhọt. Đương quy: có tác dụng bổ khí huyết, là vị thuốc bổ tốt nhất cho phụ nữ, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, điều kinh cho phụ nữ, chữa bầm tím do ứ máu, giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện tuần hoàn não, tăng hồng cầu, giảm viêm loét dạ dày. . ..

Thục địa: Chữa các chứng thận hư như đau lưng, mỏi gối, tai ù, nóng trong xương, tóc bạc, da dẻ khô tái.
Hoài Sơn Bắc: có vị ngọt, tính bình, có công dụng, là vị thuốc bổ rất tốt cho tiêu hóa vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa nên dùng cho người ốm yếu, ăn kém, trẻ em suy dinh dưỡng, người tiểu đường dùng rất tốt. Vị thuốc này thường được chọn để nấu gà ác tiềm thuốc bắc vì ăn vào rất bổ.
Trúc ngọc: Vị thuốc này rất tốt cho bệnh ho lao, mệt mỏi do hút thuốc nhiều, thân nhiệt cao sau mổ, cảm sốt, viêm họng, nóng ruột, ổn định đường huyết cho người bệnh. bệnh nhân tiểu đường. Thuốc cho ham Ga2 Em vào bếp

Bạch chỉ: Bạch chỉ có tác dụng giảm sưng tấy, dùng để chữa cảm nhức đầu, viêm xoang, nhọt mưng mủ rất tốt, là vị thuốc ngăn chặn các tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể khi cơ thể bị suy nhược. .
Câu kỷ tử: là vị thuốc bổ rất tốt vì có thể bổ cả âm dương, bổ huyết, bổ máu, sáng mắt, dùng trong các chứng thận hư, đau lưng, di tinh, mờ mắt, huyết hư, nên công dụng của câu kỷ là rất rộng. Đỗ Trọng: có tác dụng bổ thận, an thai, mạnh xương khớp, chữa đau lưng mỏi gối, thận dư ù tai, di tinh, liệt dương, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, động thai, cao huyết áp, còi xương ở trẻ em, chậm lớn. đi dạo.
Xuyên khung: Dùng chữa nhức đầu, đau cạnh sườn, rối loạn kinh nguyệt, động thai, khí huyết hư. Dưỡng não cho bệnh nhân thường xuyên đau đầu do thiếu máu lên não, bệnh nhân tai biến mạch máu não, viêm xoang mãn tính.

Nhục Mắt: Chữa Suy nhược thần kinh, Hay quên hay Hoảng sợ, Ngủ không ngon giấc.
Táo tàu: Táo và nhãn dùng cùng nhau sẽ tăng khả năng an thần, giúp ngủ ngon.
Gừng: Gừng tươi có tính ấm trị cảm, hóa đờm và chống nôn. Phần kết:
Khi biết được thành phần, nguồn gốc và công dụng của các vị thuốc trong món gà hầm chắc chắn bạn sẽ thích thú với món ăn này và áp dụng đúng cho người bệnh. Bạn hãy làm và thưởng thức ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1143 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!