messenger whatsapp viber zalo phone mail

Tác dụng của việc tập yoga mỗi ngày

Tập yoga là một cách tuyệt vời để rèn luyện sự dẻo dai và sức mạnh của cơ thể, đối với nhiều người, yoga còn giúp họ thoát khỏi cuộc sống bộn bề và bận rộn hàng ngày. Bên cạnh đó, yoga còn mang lại nhiều lợi ích khác về tinh thần và thể chất.

1. Các loại hình yoga phổ biến hiện nay

Có nhiều loại yoga, hatha (sự kết hợp của các phong cách) là một trong những loại phổ biến nhất. Nó giống như một bài tập yoga thể chất hơn là một hình thức thiền định, tĩnh lặng. Hatha yoga tập trung vào pranayamas (bài tập kiểm soát hơi thở), tiếp theo là một loạt asana (tư thế yoga), kết thúc bằng savasana (giai đoạn nghỉ ngơi). Mục đích của việc tập yoga là thử thách bản thân về thể chất, nhưng không để cơ thể bạn cảm thấy quá tải. Vậy tập yoga mỗi ngày có tốt không?

2. Lợi ích sức khỏe của Yoga

2.1. Yoga cho sự linh hoạt

Mặc dù các tư thế yoga giúp kéo căng cơ, nhưng việc luyện tập yoga hàng ngày có thể giúp bạn di chuyển tốt hơn và cảm thấy bớt căng thẳng hoặc mệt mỏi. Ở bất kỳ cấp độ yoga nào, bạn sẽ sớm nhận ra những lợi ích mà yoga mang lại. Trong một nghiên cứu, mọi người đã cho thấy sự cải thiện 35% về tính linh hoạt của họ chỉ sau 8 tuần tập yoga.

2.2. Phát triển sức mạnh cơ bắp

Một số phong cách yoga, chẳng hạn như ashtanga và yoga sức mạnh, sẽ giúp cải thiện cơ bắp của bạn ngay từ đầu. Nhưng ngay cả những phong cách yoga ít mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như Iyengar hoặc hatha, cũng có thể mang lại lợi ích về sức mạnh và sức bền.

Nhiều tư thế, chẳng hạn như Hướng xuống, Hướng lên và Tấm ván, giúp tăng cường sức mạnh cho phần thân trên của bạn. Tư thế đứng, đặc biệt nếu bạn giữ tư thế trong vài nhịp thở dài, sẽ tăng cường sức mạnh cho gân kheo, cơ tứ đầu và cơ bụng. Các tư thế tăng cường sức mạnh cho lưng dưới bao gồm tư thế hướng lên và tư thế cái ghế.

2.3. Tư thế đẹp hơn nhờ yoga

Khi bạn trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, tư thế của bạn sẽ được cải thiện. Hầu hết các tư thế đứng và ngồi đều xây dựng sức mạnh cốt lõi vì bạn cần các cơ cốt lõi của mình để hỗ trợ và duy trì từng tư thế. Với lõi khỏe hơn, bạn có nhiều khả năng ngồi và đứng “thẳng”. Yoga cũng giúp bạn nhận thức được cơ thể của chính mình. Điều này giúp bạn nhận ra nhanh hơn nếu bạn đang chểnh mảng hoặc buông lơi, để bạn có thể điều chỉnh tư thế của mình.

2.4. Lợi ích hô hấp

Yoga thường liên quan đến việc chú ý đến hơi thở của bạn, điều này có thể giúp bạn thư giãn. Nó cũng có thể yêu cầu các kỹ thuật thở cụ thể, nhưng yoga nói chung không phải là thể dục nhịp điệu, chạy hoặc đạp xe trừ khi đó là một loại yoga cường độ cao.

2.5. Ít căng thẳng hơn, bình tĩnh hơn

Bạn có thể cảm thấy bớt căng thẳng và thư thái hơn sau khi tập yoga. Một số phong cách yoga sử dụng các kỹ thuật thiền định giúp làm dịu tâm trí. Tập trung vào hơi thở khi tập yoga cũng có thể làm được điều tương tự.

2.6. tốt cho trái tim của bạn

Yoga từ lâu đã được biết đến với tác dụng giảm huyết áp và làm chậm nhịp tim. Nhịp tim chậm hơn có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao hoặc bệnh tim và những người bị đột quỵ. Yoga cũng có liên quan đến việc giảm mức cholesterol và chất béo trung tính và chức năng hệ thống miễn dịch tốt hơn.

2.7. Hình ảnh cơ thể đẹp hơn

Yoga phát triển nhận thức bên trong bằng cách tập trung sự chú ý của bạn vào khả năng của cơ thể bạn trong thời điểm hiện tại. Yoga giúp phát triển hơi thở và sức mạnh của tinh thần và thể chất.

Các phòng tập yoga thường không có gương, cho phép mọi người tập trung vào nhận thức của họ hơn là tạo dáng hoặc những người xung quanh họ trông như thế nào. Các cuộc khảo sát được thực hiện đã chỉ ra rằng những người tập yoga nhận thức rõ hơn về những thay đổi của cơ thể họ so với những người không tập yoga. Họ cũng cảm thấy hài lòng hơn với cơ thể của mình. Vì những lý do này, yoga đã trở thành một phần không thể thiếu trong điều trị rối loạn ăn uống và các chương trình thúc đẩy hình ảnh cơ thể tích cực và lòng tự trọng.

2.8. Trở thành người ăn có tâm

Chánh niệm là tập trung sự chú ý của bạn vào những gì bạn đang trải qua trong thời điểm hiện tại mà không phán xét bản thân.

Việc thực hành yoga đã được các nhà khoa học chứng minh là giúp tăng cường chánh niệm không chỉ trong lớp học mà còn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cũng mô tả việc ăn uống có chánh niệm là nhận thức không phán xét về những cảm giác thể chất và cảm xúc liên quan đến việc ăn uống. Họ đã phát triển một bảng câu hỏi để đo lường việc ăn uống có chánh niệm bằng cách sử dụng các hành vi sau:

 • Ăn no (ức chế)
 • Nhận biết hình thức, hương vị và mùi của thức ăn
 • Ăn theo tín hiệu môi trường, chẳng hạn như nhìn hoặc ngửi thấy thức ăn
 • Ăn khi cảm thấy buồn hoặc căng thẳng (ăn theo cảm xúc)
 • Ăn khi bạn bị phân tâm bởi các yếu tố khác.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tập yoga là những người ăn uống có chánh niệm hơn dựa trên điểm số của họ. Cả hai năm tập yoga và số phút mỗi tuần đều liên quan đến điểm số ăn uống tinh thần tốt hơn. Thực hành yoga giúp bạn nhận thức rõ hơn và cảm nhận được những cảm giác trong cơ thể. Nhận thức nâng cao này có thể kéo dài đến giờ ăn khi bạn thưởng thức từng miếng hoặc từng ngụm, đồng thời để ý mùi và vị của thức ăn cũng như cảm nhận thức ăn trong miệng của bạn.

2.9. Tăng cường giảm cân và duy trì cân nặng

Những người tập yoga và ăn uống có tinh thần đồng điệu hơn với cơ thể của họ. Họ có thể nhạy cảm hơn với các tín hiệu đói và no của cơ thể đối với thức ăn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tập yoga ít nhất 30 phút mỗi tuần một lần trong ít nhất bốn năm ít tăng cân hơn ở tuổi trung niên. Nhìn chung, những người tập yoga có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người không tập yoga. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do chánh niệm. Ăn uống chánh niệm có thể dẫn đến mối liên hệ tích cực hơn với thức ăn và việc ăn uống.

2.10. Cải thiện thể chất

Yoga được biết đến với khả năng giúp các cơ xoa dịu những căng thẳng và lo lắng của tâm trí và cơ thể. Nhưng yoga cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tập thể dục của một người.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu một nhóm nhỏ những người ít vận động và chưa bao giờ tập yoga trước đây. Sau tám tuần tập yoga ít nhất hai lần một tuần trong tổng thời gian 180 phút, những người tham gia đã có sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng, sự linh hoạt cũng như thể dục tim mạch và hô hấp tốt hơn. Có thể thấy tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng nên chú ý đến việc tập thể dục hàng ngày.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.125

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.083

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.879

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.864

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.327

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 2.128

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *