Cách ướp sườn que nướng mật ong ngon

Sườn nướng là món nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, hoàn toàn phù hợp để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu món Sườn nướng mật ong dành cho 4 người

sườn non 1kg
Hành tím 4 củ
Tỏi 5 tép
Sả băm nhỏ 1 muỗng canh
Rau trang trí 50 gr
(xà lách/rau thơm/dưa leo/...)
Mật ong 3 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
2 muỗng canh dầu ăn
Bột ngũ vị hương 1,5 thìa cà phê
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Gia vị thông thường 1 ít
(muối/tiêu/đường/bột nêm/bột ngọt)

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách Chọn Mua Sườn Tươi Ngon

Sườn ngon là những miếng không quá to cũng không quá nhỏ. Thường miếng sườn dày cỡ 2-3 cm và đều nhau là miếng sườn ngon. Nếu khoảng cách nhỏ hơn là heo con, khi ăn thịt sẽ quá mềm. Ngược lại, nếu to hơn là lợn già, khi ăn thịt rất dai. Ưu tiên mua sườn có thịt xung quanh tương đối. Tránh chọn mua sườn có lớp thịt quá mỏng vì khi chế biến sẽ không ngon. Nếu phần thịt bao quanh miếng sườn có màu hồng nhạt, đàn hồi tốt và hơi dính là sườn tươi, bạn chú ý những đặc điểm này để chọn sườn cho đúng nhé!
Cách chọn mua mật ong ngon

Ưu tiên chọn mua mật ong có màu vàng nhạt, qua thời gian sẽ chuyển dần sang màu vàng cam, nếu để lâu sẽ chuyển sang màu vàng cánh gián đậm. Mật ong tốt khi ngửi sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​hơi nồng. Ngược lại, mật ong nuôi thông thường sẽ không thơm bằng và đôi khi sẽ có mùi nhẹ. Không chọn mua mật ong có màu đục vì đó có thể là mật ong lẫn tạp chất. Tránh chọn mật ong khi có vị ngọt gắt và không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng. Xem thêm: Cách nhận biết mật ong thật giả và cách bảo quản đúng cách
Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

Cách Nấu Sườn Nướng Mật Ong

1
Sơ chế sườn
Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại 2 lần bằng nước sạch và để khô. Tiếp theo, chặt sườn thành miếng dày khoảng 1 hoặc 1,5 ngón tay. Với hẹ và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Về phần rau ăn kèm, bạn cũng rửa sạch và để ráo nước nhé!

Bước 1 Sơ chế sườn nướng mật ongBước 1 Sơ chế sườn nướng mật ongBước 1 Sơ chế sườn nướng mật ongBước 1Sơ chế sườn nướng mật ong
2
sườn ướp
Cho sườn đã sơ chế vào tô ướp với 1 thìa sả băm nhỏ, 1,5 thìa bột ngũ vị hương, 3 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1/3 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt và 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu dừa nấu ăn.
Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp và đợi khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 2 Ướp sườn nướng mật ongBước 2 Ướp sườn nướng mật ongBước 2 Ướp sườn nướng mật ongBước 2 Ướp sườn nướng mật ong
3
sườn nướng
Đầu tiên bạn đốt than cho đỏ rồi cho vào bếp. Đặt vỉ nướng lên vỉ và quét một lớp dầu ăn lên vỉ rồi đun nóng. Sau đó xếp lần lượt các miếng sườn đã ướp ra và lưu ý không nên xếp quá dày. Cuối cùng, bạn chỉ cần nướng và lật nhẹ bề mặt miếng sườn cho đến khi miếng sườn có màu vàng nâu, béo ngậy là hoàn thành.
Thanh toán ra bên ngoài:
Bạn cũng có thể dùng vỉ nướng điện để nướng sườn. Sườn mật ong nhanh cháy nên bạn chỉ cần nướng khi than còn nóng đỏ và lật sườn thường xuyên. Không nướng sườn khi lửa lớn, sườn sẽ bị cháy và thịt không chín đều. Bước 3 Nướng Sườn Nướng Mật Ong
4
Sản phẩm cuối cùng
Sườn nướng mật ong thơm phức, thịt mềm ngọt, thoang thoảng mùi ngũ vị hương. Mật ong quyện với nước mắm mặn tạo nên hương vị khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm với rau, cơm trắng để thưởng thức hết hương vị.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (822 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!