Sữa béo thực vật có tốt không? 

Từ những năm 50 - 60 của thế kỷ trước, một sản phẩm mang tên Crémier non-dairy, tạm dịch là Sữa béo thực vật, bắt đầu gia nhập  ngành ẩm thực của nhiều nước phát triển. Khoảng 1-2 thập kỷ sau, sản phẩm  dần phổ biến sang các nước đang phát triển. Cho đến  nay, Sữa béo thực vật đã trở thành một trong những nguyên liệu không thể thiếu của ngành ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

  Vậy Sữa béo Thực Vật là gì? Làm thế nào hữu ích? Hôm nay hãy cùng ACC tìm hiểu thêm về sản phẩm thú vị này nhé! 

 

 Sữa béo thực vật là gì? 

 Sữa béo thực vật là sản phẩm có nguồn gốc  thực vật,  không chứa sữa hoặc chất béo  thực vật mà chỉ chứa nước, dầu cọ hydro hóa, xi-rô ngô, hương vị tổng hợp và một số chất dẫn xuất từ ​​sữa. Sữa béo thường có vị ngọt dịu nhẹ, mùi thơm như vani, hạt phỉ... 

 

  Lợi thế 

 Sữa béo thực vật là một sản phẩm rất linh hoạt, được sử dụng trong nhiều công thức đồ uống lạnh và kem. Ngoài ra, sản phẩm rất tiện lợi, dễ sử dụng, không bị phân hủy khi  nấu ở nhiệt độ cao, hạn sử dụng lâu dài, không chứa chất béo. 

 Mặc định 

 Kem làm béo thực vật thường được sử dụng trong đồ uống vỗ béo. Tuy nhiên, rất nhiều người không thực sự biết cách sử dụng nó. Do đó, rất khó kiểm soát  độ béo của món ăn sẽ chế biến.  

 Công dụng của Sữa béo thực vật

 Như đã nói ở trên, kem shortening thực vật được sử dụng rất nhiều trong các công thức đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, kem. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể thay thế sữa đặc trong  sinh tố, làm bánh hay thay thế bột béo trong  đá xay. Đặc biệt, trong nấu nướng, Sữa béo thực vật được thêm vào  món súp sẽ khiến món ăn trở nên bắt mắt và ngon miệng  hơn rất nhiều. Công dụng của Sữa béo 

 Sữa béo thực vật là nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức làm kem 

 * Phương pháp lưu trữ 

 Hiện nay trên thị trường có hai dạng Sữa béo là dạng khô và dạng lỏng. Bảo quản ở dạng khô, không cần  cấp đông, chỉ cần để nơi khô ráo. Còn hàng dạng lỏng  phải cấp đông, bảo quản cẩn thận.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1008 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!