Bỏ túi công thức chế biến sách bò xào khế giòn dai

Nếu là một tín đồ của cocktail, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món Thịt sách bò Chiên Khế. Món ăn vừa giòn vừa thơm sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình tươi mát hơn. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chế biến món ngon này nhé!

1. Sơ lược về sách bò xào khế

Cuốn sách bò nhiều nơi còn gọi là lá lách, sách bò lông khăn. Nó là một trong những cơ quan nằm trong dạ dày của một con sách bò. Cuốn sách có hình dạng khá mỏng manh và được coi là một trong những phần ngon nhất của nội tạng sách bò. Vì vậy, nhiều người dùng cuốn để chế biến các món ăn khác nhau như hấp, luộc, chiên, om… trong bữa ăn hàng ngày, thậm chí là các bữa tiệc.

Bộ sưu tập ảnh thịt sách bò xào khế

Một trong những món ăn trong Sách sách bò chắc chắn là Sách sách bò Xào Khế. Vị giòn của miếng sách bò kết hợp với vị chua ngọt của khế mang đến một cảm giác vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Điều quan trọng là món ngon này có công thức khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú tâm tỉ mỉ lau cuốn với vài bước đơn giản là sẽ có ngay món ăn ngon mà luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình

 2. Cách Làm Món Thịt sách bò Xào Khế Giòn Đậm, Lạ Miệng

Hãy tham khảo cách làm sách bò xào khế siêu đơn giản mà bài viết gợi ý dưới đây để có món ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Năng suất
3 – 4 người 20 phút 15 phút Dễ dàng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bắp sách bò 500g
Khế chua 2
Quả dứa
1 quả cà chua
gừng, rượu
Các loại gia vị như: rau răm, hành lá, ngò rí, hành tỏi
Các loại gia vị thông thường như nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối…
Nguyên liệu chế biến Ảnh sưu tầm

Các bước để làm theo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt sách bò sau khi mua về được rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đập dập trong 5 phút. Dùng găng tay ni lông vắt sách kỹ rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Tiếp tục cho các cân thịt sách bò vào nồi nước đang sôi, vớt ra để ráo. Sơ chế nguyên liệu cho món thịt sách bò xào khế Ảnh sưu tầm

Sau đó thái sách bò viên thành từng lát mỏng để thưởng thức. Đem ướp với các loại gia vị theo công thức ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm trong khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều vào miếng sách bò, giúp món ăn đậm đà hơn.
Bộ sưu tập ảnh thịt sách bò xào khế

Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác như khế chua, gọt bỏ viền rồi thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Các loại rau như hành, rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món thịt sách bò xào khế

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng và thơm thì cho khế, dứa vào xào. Đợi khế và dứa săn lại thì cho sách sách bò vào đảo cùng. Khuấy trên lửa lớn và khuấy nhanh để nấu chín đều hơn. Tiếp tục cho thêm ½ thìa nước mắm để tăng thêm hương vị. Đảo nhanh tay cho đến khi thịt sách bò chín thì nêm gia vị vừa ăn. Cho hành lá, rau răm, ngò rí vào xào chung rồi tắt bếp.
thư viện hình ảnh Bộ sưu tập

Xem thêm: 10 món ngon từ sách sách bò không thể bỏ qua

3. Thành phẩm là thịt sách bò xào khế chuẩn vị

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cuốn sách bò xào khế. Món ăn thành công có thịt sách bò giòn, đậm đà. Khế có vị hơi chua, ngọt, mang lại cảm giác ngon miệng, lạ miệng. Khi kết hợp với rau răm và các loại rau thơm thì món ăn càng thơm và đậm đà hơn. Món này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc nhâm nhi vài ly bia cùng bạn bè. Thành phẩm của cuốn sách bò xào khế Ảnh: @nhuquynhqb

4. Mẹo xào khế thành công

Ngoài việc áp dụng công thức cuốn thịt sách bò xào khế thơm ngon đậm đà mà bài viết chia sẻ. Có một số điều bạn cần chú ý khi lựa chọn nguyên liệu và khử mùi của nầm sách bò để món ăn thêm tươi ngon và hấp dẫn.
Cách chọn cân thịt sách bò ngon
Để món ăn thêm ngon, bạn nhất định phải chú trọng đến việc chọn thịt sách bò tươi. Nên chọn mua cân sách bò vào sáng sớm lúc mới giết mổ để đảm bảo phần tươi ngon nhất của cân sách bò. Sách tươi là sách còn nguyên lớp màng đen bên ngoài khi chưa lau hoặc có màu hồng tự nhiên sau khi lau. Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Sờ tay vẫn cảm nhận được độ dính của sách.
Không nên mua sách vào buổi chiều vì sách không còn tươi, xốp và mềm. Đặc biệt không nên mua những cuốn có màu trắng tinh đẹp mắt, không có lớp nhờn tự nhiên. Vì những loại này thường được ngâm hóa chất, có thể mang đến những căn bệnh nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.
Mẹo làm trắng cân sách bò
Để món thịt sách bò xào khế thêm hấp dẫn, bạn có thể áp dụng cách chần thịt sách bò tự nhiên nếu mua phải cả miếng thịt sách bò còn nguyên lớp vỏ đen chưa được làm sạch. Bạn có thể tẩy sách bằng nước nổi rồi dùng dao lam cạo bỏ màng đen. Hoặc bạn cũng có thể dùng trầu chà lên bề mặt sách sách bò rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 phút sẽ giúp sách trắng sạch như ý.
Mẹo Khử Mùi Của sách bò Sách
Ngoài cách khử mùi mà bài viết gợi ý, bạn có thể dùng muối, gừng và chanh vắt vào sách sách bò khoảng 1-2 lần để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm, muối và baking soda ngâm sách sách bò, sau đó vắt kỹ để loại bỏ mùi hôi.

Trên đây là công thức món khế xào thịt sách bò đơn giản mà hấp dẫn. Hy vọng với các bước thực hiện đơn giản mà bài viết gợi ý, bạn có thể chế biến những món ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1105 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!