Rửa tay bằng nước rửa chén có sao không?

Nước rửa chén là một loại chất lỏng được sử dụng để tẩy rửa và làm sạch bát đĩa, ly cốc và các vật dụng trong nhà bếp. Nó thường có chứa các hợp chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt, enzyme và hương liệu để loại bỏ các vết bẩn và mảnh vỡ thức ăn, giúp đồ dùng trong nhà bếp trở nên sạch sẽ hơn. Nước rửa chén có sẵn trong nhiều loại khác nhau, bao gồm cả loại dạng lỏng và loại dạng bột, và có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

Rửa tay bằng nước rửa chén có sao không?

Nước rửa chén có chứa các hóa chất như chất tẩy rửa, chất tạo bọt và các enzyme để phân hủy mảnh vỡ thức ăn. Tuy nhiên, sử dụng nước rửa chén để rửa tay không nên được làm thường xuyên, vì có thể gây kích ứng da, dẫn đến khô và nứt da.

4 cách chữa tay bị dị ứng nước rửa chén

Ngoài ra, nước rửa chén cũng không đảm bảo làm sạch tay hoàn toàn như nước và xà phòng đã được thiết kế để rửa tay. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng nước và xà phòng để rửa tay thường xuyên, đặc biệt trước khi ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (676 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!