Cách làm rau dớn rừng xào tỏi

Để bữa tối thêm ngon miệng, làm sao bạn có thể bỏ qua sự xuất hiện của những món ăn hấp dẫn? Bên cạnh những món chiên, món om,… quen thuộc, hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để trổ tài làm món rau xào – ngò xào tỏi đưa cơm gây bất ngờ cho người thân nhé. !

Nguyên liệu làm rau dớn rừng xào tỏi Cho 4 người

rau dớn rừng 400g
tỏi 3 tép
2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông thường 1 ít
(Nêm/muối/đường/bột ngọt)
rau mùi là gì? Cách Chọn Mua Rau Ngò
rau dớn rừng (quyết Thái) là loại rau đặc trưng của miền sơn cước. Thông thường rau ngổ sẽ mọc ở những ngóc ngách hay khe núi đá. Đặc biệt, rau ngổ không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn có tác dụng chữa bách bệnh đấy!
Ngò tươi ngon là ngò tươi xanh, không ngả vàng. Ngoài ra, ngọn có hình dạng hơi cong. Ngoài ra, khi dùng tay sờ vào thấy ngò rí giòn, không quá mềm hay có nhiều vết sâu mọt bất thường. Bạn nên tránh mua những cây ngò quá úng, héo úa và còn có mùi tanh nồng, vì có thể rau ngò bị phun quá nhiều thuốc và mọc không tự nhiên. Nguyên liệu làm rau dớn rừng xào tỏi

Cách nấu rau dớn rừng xào tỏi

1
vật liệu chế biến
Đầu tiên, với 400g rau mùi, bạn nhặt bỏ phần héo úa, xay nhuyễn rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn. Đồng thời, bạn tiếp tục ngâm ngò với
nước muối pha loãng khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để khô. Cuối cùng, tỏi bạn chỉ cần bóc vỏ và băm nhỏ là được.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Rau ngổ xào tỏi Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Rau ngổ xào tỏi
2
Ngò Xào Tỏi
Sơ chế nguyên liệu, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho 3 tép tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho toàn bộ số lá ngò rí đã ráo nước vào đồng thời tăng lửa to, dùng đũa đảo nhanh tay trong khoảng 3 phút.
Sau đó bạn tiếnhành nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa đường, đảo đều trong 3 phút.
Khi thấy ngò v ừa chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.

Bước 2 Xào ngò với tỏi Xào ngò với tỏi Bước 2 Xào ngò với tỏi Xào ngò với tỏi
3
Sản phẩm cuối cùng
Ngò xào tỏi chỉ là món xào đơn giản nhưng lại đưa cơm vô cùng, khiến ai cũng bất ngờ.
Ngay từ giây phút đầu tiên, màu xanh bắt mắt của rau mùi và mùi thơm của tỏi lan tỏa không ngừng kích thích. rau dớn rừng vẫn giòn, mềm như ban đầu. Có thêm chén nước tương ớt để chấm nữa là hết ý!

2 Cách xào tỏi xanh mềm không thâm, cực thơm và ngon

Cách làm rau dớn rừng (rau dớn rừng) xào tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm rau xào tỏi ngon đơn giản tại nhà
Hy vọng cách xào tỏi ngò mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm một món xào thanh đạm nhưng không kém phần ngon miệng vào danh sách thực đơn của mình. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (428 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!