Cách làm nước mơ ngâm Hàn Quốc muối kim chi ngon

Bạn đã biết cách làm nước mơ Hàn Quốc để giải khát hay làm món ăn kèm với thịt xông khói trên đĩa cơm của gia đình mình chưa? Nước mơ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua ngọt độc đáo của quả mơ lên ​​men. Công thức chế biến món ăn này không quá cầu kỳ nhưng cách ngâm mơ đúng cách cũng cần có bí quyết riêng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước mơ qua bài viết sau nhé.

Cách làm nước mơ Hàn Quốc không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn của người làm để nước mơ lên ​​men đúng cách và không bị nổi váng. Nước mơ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng trong nấu nướng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm nước mơ tại nhà mà không cần phải mua ngoài hàng, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.

1. Công dụng của nước mơ ngâm đường Hàn Quốc

Trước khi học cách làm nước mơ Hàn Quốc, hãy cùng tìm hiểu xem nước mơ có những lợi ích gì cho sức khỏe? Mơ có nhiều loại, phổ biến ở châu Á là mơ xanh, quả nhỏ. Ở các nước phương Tây, nó có màu vàng và quả to.
Trong y học cổ truyền phương đông, nước mơ có tác dụng phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa, cảm cúm và tăng cường sức đề kháng. Thành phần của quả mơ bao gồm: axit carotene, vitamin C, vitamin B1, lecopene... Nước mơ cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên, làm sáng mắt và mềm da. Hơn nữa, nó còn có tác dụng cân bằng hệ thần kinh và giúp ngủ ngon hơn.
Cách Làm Nước Mơ Ngâm Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
Quả mơ chứa nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Ảnh:Internet. Ở Hàn Quốc, nước quả mơ được sử dụng rộng rãi trong các món ăn để thay thế cho đường và mật ong. Thật vậy, nước chiết xuất từ ​​quả mơ có vị ngọt dịu và sảng khoái nổi bật so với vị ngọt gắt của đường. Nước mơ thường được dùng trong các món ăn như kim chi truyền thống của Hàn Quốc, salad rau củ trộn, thịt ướp thịt nướng, v.v.

2. Hướng dẫn cách làm nước mơ ngâm đường Hàn Quốc ngon nhất

Nước mơ là thức uống được yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm nước mơ sao cho ngon, nước mơ không bị sủi bọt hay lên men thì không phải ai cũng biết.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Mơ tươi 1kg
500 gram đường trắng hoặc 1 kg đường phèn
100 gram muối hột
Làm sạch lọ thủy tinh
Nguyên liệu làm nước mơ Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước mơ bổ dưỡng. Ảnh:Internet.

2.2. Hướng dẫn làm nước mơ ngâm kẹo đá Hàn Quốc
2.2.1. Chọn mơ ngâm đường
Để có được ly nước mơ ngon thì bước chọn mơ rất quan trọng, nó quyết định chất lượng của nước mơ. Bạn nên chọn những quả mơ sau:

Chọn những quả đều, căng mọng, có màu đỏ hoặc vàng, vẫn còn lớp vỏ lụa mịn bao phủ. Đây là những loại quả tươi, chín mới giúp bạn có nước mơ thơm ngon. Loại bỏ những quả mơ bị thâm, thối, héo hoặc chín quá…
Cách làm nước mơ Hàn Quốc có hai loại mơ
Chọn những quả mơ tươi, vừa chín tới để nước ép ngon và thơm. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách ngâm mơ với đường trắng/đường phèn
Mơ mua về rửa nước thật nhẹ nhàng để tránh bị dập nát. Bạn có thể ngâm quả mơ trong nước pha giấm pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch và lau khô. Bạn có thể phơi nắng hoặc dùng quạt để làm khô nhanh chóng. Dùng tăm hoặc dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ cuống quả mơ khô. Ở đây thường có bụi bẩn, phải loại bỏ để tránh làm hỏng quả mơ trong quá trình ngâm. Bước này cũng để nước cốt tiết ra nhanh hơn. Hũ thủy tinh nên rửa sạch, tráng qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, dùng khăn lau khô trước khi cho mơ vào. ngâm trong đường
Cho một chút muối vào hỗn hợp đường mơ để mơ không bị lên men thành rượu. Ảnh:Internet. Rải một lớp đường dày dưới đáy lọ, sau đó cho mơ vào và tiếp tục thêm đường cho đến khi hết. Bạn lưu ý không đổ đầy hết bình mà phải cách miệng bình từ 2 – 5 cm rồi đậy nắp lại. Như vậy, quá trình lên men sẽ không tạo ra bọt khí hoặc khí gas. Để quả mơ không bị nổi bọt, hãy thêm một chút muối trước khi đậy nắp. Giữ lọ ở nơi mát mẻ và không di chuyển xung quanh nhiều. Sau một tháng, những quả mơ teo lại và sẵn sàng để sử dụng. Lúc này nước mơ có màu hổ phách rất đẹp. Nếu trong quá trình ngâm đường bị lắng cặn thì dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết.

2.2.3. Cách Làm Nước Mơ Ngâm Đường Hàn Quốc Tại Nhà
Pha 4 thìa nước cốt mơ với 5-6 quả mơ trong 250ml nước nóng, thêm nước cốt chanh tươi và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh, bạn cho nước mơ vào ly, thêm soda hoặc nước khoáng, một ít đá và khuấy đều rồi thưởng thức. Nhớ dùng nước mơ để làm kim chi Hàn Quốc sẽ giúp món ăn này tròn vị và hấp dẫn hơn. làm đồ uống
Nước mơ dùng lạnh hay uống nóng đều rất ngon. Ảnh:Internet.

3. Những lưu ý của người Hàn Quốc khi tự làm nước mơ ngâm đường

Định kỳ mở nắp thùng thử để khí thoát ra trong quá trình ngâm. Nếu nước mơ có váng tức là đã bị vi khuẩn xâm nhập, bạn cần vớt bỏ váng. Đun sôi nước quả mơ, để nguội rồi đổ vào lọ. Để nước mơ lên ​​men nhanh, bạn có thể dùng tăm nhọn chọc lỗ trên quả mơ để nước cốt lên men nhanh hơn. Nước mơ bảo quản càng lâu càng ngon và có thể dùng quanh năm. ngâm rượu
Ngoài cách làm nước mơ để uống, bạn có thể dùng quả mơ để ngâm rượu. Ảnh:Internet. Bạn có thể lọc riêng quả mơ và nước cốt quả mơ để bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín ở nơi thoáng mát. Phần ô mai có thể chấm thêm rượu trắng hoặc rượu sochu. Ngâm trong 2-3 tuần để có được rượu mơ tốt cho sức khỏe. Cách làm nước mơ Hàn Quốc để làm nước giải khát hay muối kim chi rất đơn giản. Với vài bước cơ bản, bạn sẽ có ngay một ly nước mơ tươi mát và là gia vị tuyệt vời ngay tại bếp. Đừng quên bổ sung ly nước mơ với vị chua chua và hương thơm khó cưỡng trong những ngày hè oi bức. Hãy vào bếp và chuẩn bị những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (401 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!