Nộm giá đỗ chế biến nhanh và ngon 

 Món nộm giá đỗ tươi mát rất đáng để thêm vào đĩa cơm ngày hè của gia đình.

Nguyên liệu:

  •  400 g giá đỗ
  •  2 muỗng cà phê dầu mè
  •  1/2 muỗng cà phê nước tương 
  •  1/8 muỗng cà phê tỏi băm 
  •  1/4 muỗng cà phê muối 
  •  1 muỗng canh mè nướng 
  •  1 nhánh hành lá nhỏ, xắt nhỏ để rắc lên trên món nộm

Cách chế biến

 Bước 1 

 Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong khi đó, kết hợp nước tương, muối, dầu mè và tỏi. Khi nước sôi, cho giá đỗ vào trần  khoảng 40 giây đến 1 phút. 

Bước 2

 Đổ giá đỗ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để giá đỗ không bị chín quá. Sau đó bạn tráng qua 1 lần nước đun sôi nhé! 

Bước 3 

 Vắt bớt nước từ giá đỗ, sau đó cho vào tô.  

Bước 4 

 Cho hỗn hợp nước ướp ban đầu vào trộn đều, sau đó cho hành lá và vừng rang vào trộn đều rồi gắp nộm giá đỗ ra đĩa.  Vậy là món salad giá đỗ  nhanh gọn dễ làm đã  hoàn thành. Đây là món ăn hoàn hảo cho tiết trời mùa hè nóng bức. Giá đỗ thanh nhẹ, giàu  dưỡng chất tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (698 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!