Những tác hại của nước gừng

Gừng là một trong những loại thảo mộc hoặc gia vị được sử dụng phổ biến nhất  trong nấu ăn của người châu Á, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều gừng sẽ gây bất lợi...  

 1. Công dụng của củ gừng  

 Gừng là gia vị thiết yếu trong một số món ăn và mang lại  nhiều lợi ích cho sức khỏe:  

 Giúp kiểm soát  chóng mặt và buồn nôn: Gừng là một loại thảo mộc tốt để điều trị  buồn nôn do chóng mặt. Có thể dùng dưới dạng trà gừng (pha với mật ong cho dễ uống), hoặc  gừng tươi pha với nước nóng âm ấm rồi uống...  

 Giảm đau dạ dày: Gừng cũng có thể giúp giảm đau dạ dày. Nó đã được chứng minh là rất hiệu quả  trong việc điều trị chứng buồn nôn và nôn - hai triệu chứng của chứng khó chịu ở dạ dày.  

 Trên thực tế, gừng cũng được sử dụng để điều trị chứng ốm nghén, đau cơ và đau bụng kinh. Cải thiện tiêu hóa: Gừng làm giảm khí do  vi khuẩn đường ruột lên men trong quá trình tiêu hóa. Các enzym trong gừng giúp cơ thể loại bỏ khí, do đó làm giảm  cảm giác khó chịu.  

 Củ gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều gừng cũng không tốt.  

 Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzym trypsin và lipase của tuyến tụy, giúp hỗ trợ tiêu hóa trong ruột non. Do đó, tiêu thụ gừng rất tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa và giảm  táo bón.  

 Sử dụng gừng thường xuyên có thể giúp giảm viêm trong viêm khớp dạng thấp, đau cơ và khớp… 

2. Bất lợi khi dùng  quá nhiều gừng  

 Tuy nhiên, tiêu thụ  quá nhiều gừng có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe  mà bạn nên biết cách phòng tránh. 

 Dùng nhiều gừng  hơn  khuyến cáo (5 gam mỗi ngày) có thể gây ra tác dụng phụ như đầy bụng, ợ chua, đau dạ dày, rát miệng, v.v.  

 2.1 Các vấn đề về tim mạch  

 Dùng gừng hàng ngày (với liều lượng cao) có thể gây tác động xấu đến tim mạch: gây tăng huyết áp, tim đập nhanh, v.v.  

 2.2 Bất lợi cho phụ nữ mang thai  

 Gừng khi dùng với liều lượng lớn có thể dẫn đến  co bóp tử cung sớm, do đó, nên tránh dùng nhiều gừng khi mang thai, đặc biệt là nửa sau của chu kỳ thai kỳ. 

 Ăn quá nhiều gừng cũng có thể gây ra chứng ợ nóng  và trào ngược axit nghiêm trọng khi mang thai.  

 2.3 Gừng có thể gây hạ đường huyết  

 Người bệnh tiểu đường nên tránh uống quá nhiều trà gừng, nếu không sẽ bị hạ đường huyết, làm bệnh trầm trọng hơn... Trà gừng có tác dụng hạ đường huyết. 

 2.4 Tổn thương dạ dày  

 Gừng rất tốt cho  tiêu hóa nhưng tiêu thụ quá nhiều  có thể gây ra các vấn đề về dạ dày. Gừng là một trong những nguyên liệu làm tăng sản xuất mật. Do đó, khi bạn ăn gừng khi bụng đói, nó có thể trực tiếp dẫn đến kích thích dạ dày quá mức, có thể gây kích ứng tiêu hóa và gây thêm khó chịu cho dạ dày. 

 2.5 Tiêu chảy  

 Một tác dụng phụ khác của việc tiêu thụ quá nhiều gừng có thể là  phân lỏng hoặc tiêu chảy.  Dùng quá nhiều gừng có thể gây ra  tác dụng phụ nhẹ, bao gồm ợ nóng, tiêu chảy, ợ hơi và đau bụng.  

 2.6 Kích ứng da và mắt  

 Tiêu thụ quá nhiều gừng cũng có thể dẫn đến một số bệnh dị ứng như phát ban, đỏ mắt, khó thở, ngứa, sưng môi và ngứa mắt, tất cả đều có thể do tiêu thụ quá nhiều gừng.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (341 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!