Ai không nên sử dụng nhung hươu?

Tuy được coi là loại dược liệu quý nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nhung hươu.

Tôi nghe nói nhung hươu ngâm rượu rất bổ dưỡng, đặc biệt giúp nam giới tăng cường sinh lực, không biết có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Trần Văn Hải (Gia Lai)

Gạc là sừng non (may mắn) của hươu đực. Từ xa xưa nhung hươu đã được coi là một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Tuy được coi là loại dược liệu quý nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nhung hươu.
Theo đông y, nhung hươu có tính ôn, mềm, có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, dùng cho các chứng cơ thể hư tổn, nam giới hư lao, hoa mắt, tinh trùng kém, hoạt tinh, phụ nữ. Nhung hươu nếu biết cách sử dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da cũng như giúp bổ máu, bổ máu, điều hòa cơ thể nhưng không hoàn toàn tốt cho sinh lý.

Các chuyên gia khẳng định, việc sử dụng gạc hươu với mục đích cải thiện sức mạnh nam giới vẫn chưa chứng minh được tác dụng của nó. Nghe tin đồn mà nhiều người hại thân. Những người không nên dùng nhung hươu: thể trạng gầy yếu, thể trạng ấm nóng; thiếu máu hoặc mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường; viêm phế quản, đờm vàng; sốt, bệnh truyền nhiễm; tăng huyết áp; người bị đau thắt mạch vành huyết áp thấp, người bị đông máu cao, người bị bệnh thận hoặc bệnh nặng, rối loạn tiêu hóa… không dùng. Vì vậy, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nhung hươu tùy theo từng bệnh nhân, từng hoàn cảnh.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (301 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!