Nguyên nhân và cách sửa lỗi thanh công cụ bị ẩn trên máy tính

Mất thanh công cụ trên máy tính khiến cho người dùng rất khó chịu và gặp nhiều khó khăn. Khi khi mất thanh công cụ, bạn sẽ không dễ dàng kích hoạt những chương trình mình cần như đơn giản là theo dõi tình trạng pin, wifi, âm thanh,...

Bên cạnh đó, thanh công cụ trên máy tính hay còn được gọi là thanh taskbar vô cùng quan trọng với người sử dụng. Chính vì vậy, trong viết này hãy để ACC GROUP hướng dẫn bạn cách lấy lại thanh công cụ bị ẩn trên máy tính khi bị mất nhé!

Khi gặp sự cố mất thanh công cụ Taskbar trên máy tính, người dùng thường hoang mang vì không hiểu tại sao thanh Taskbar quen thuộc với nhiều chức năng đột nhiên “biến mất”. Tuy nhiên để lấy lại thanh công cụ này bạn cần xác định những “ thủ phạm” dưới đây.

 • Bạn hoặc ai đó đã vô tình ấn vào chế độ tự động ẩn thanh thanh Taskbar. Do đó, thanh công cụ chỉ đơn giản là bị thu gọn xuống phía dưới màn hình của máy tính mà thôi.
 • Nếu người dùng hay chia sẻ màn hình với tivi hoặc máy chiếu sẽ gây ra kích thước của độ phân giải bị thay đổi. Vì vậy, bạn có thể nhầm tưởng rằng máy tính của mình bị mất thanh công cụ khi vào web. Đó cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị ẩn thanh công cụ.
 • Hoặc là một vài sự cố trên cố trên màn hình máy tính cũng có thể gây ra tình trạng không hiện thanh công cụ. 
 • Cuối cùng, một số trường hợp khác mà bạn gặp khi chỉ bị mất một vài biểu tượng trên thanh công cụ Taskbar.

Nguyên nhân gây ra mất thanh công cụ Taskbar

Chế độ toàn màn hình khi duyệt web có khiến thanh công cụ đột nhiên biến mất.

Bạn thử kiểm tra xem máy tính của mình có đang ở chế độ này hay không. Nếu có, để lấy lại thanh công cụ Taskbar bạn ấn F11 (hoặc tổ hợp phím Fn + F11, tùy dòng máy) để thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Khi đó, máy tính của bạn sẽ tự động hiện lại thanh công cụ này. 

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn sẽ vô tình chuyển Taskbar sang chế độ tự động ẩn nên bạn hãy kiểm tra và tắt chế độ tự động ẩn nếu nó được kích hoạt. 

 • Bước 1: Kéo chuột về phía bên dưới màn hình để hiện thanh Taskbar, sau đó trỏ phải vào Taskbar => chọn Properties.
 • Bước 2: Tại phần Taskbar, bạn cần bỏ tick 2 mục Auto - hide the Taskbar và Use small => ấn OK

Tắt chế độ tự động ẩn Taskbar

Khi đó thanh công cụ Taskbar sẽ chuyển từ chế độ ẩn sang xuất hiện trở lại.

Khi bạn thường dùng máy tính để kết nối với tivi, máy chiếu thường xuyên. Độ phân giải của máy tính sẽ bị thay đổi kích thước nên sẽ gây ra tình trạng mất thanh công cụ taskbar. Để xuất hiện trở lại, bạn cần thực hiện theo những bước sau: 

 • Bước 1: Tại màn hình máy tính, bạn cần nhấp chuột phải và chọn vào Display Settings.
 • Bước 2: Kéo xuống và tìm mục “Display resolution” rồi chọn vào “Recommended” là hoàn tất việc chỉnh lại kích thước độ phân giải.

Đôi khi máy tính của bạn bị sự cố nhẹ cũng có thể làm cho thanh công cụ biến mất. Tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp này là khởi động lại máy để khắc phục sự cố mất thanh công Taskbar.

Trên máy tính hệ điều hành win 10 đôi khi cũng xuất hiện tình trạng đột nhiên mất biểu tượng thanh Taskbar trên màn hình máy tính. Trong trường này, để ,mở lại thanh Taskbar bạn có thể thực hiện theo các bước cho đây:

Bước 1: Nhấp chuột vào thanh công cụ ngay trên màn hình Desktop. Sau đó, khi có xuất hiện cửa sổ thì bạn lựa chọn vào công cụ “ Taskbar Settings”.

Bước 2: Trong phần Taskbar Settings này, bạn lựa chọn Tắt/ Mở - ON/OFF của nhiều chức năng khác nhau. Sau đó, bạn tích chuột phải vào mục “ Automatically hide the taskbar in desktop mode” rồi chỉ cần gạt công tắc hiện Taskbar từ chế độ OFF sang ON là xong.

Cách lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất trên Win 10

 • Nhấp chuột vào biểu tượng ở góc phải thanh Taskbar.
 • Sau đó, chọn vào mục Customize.
 • Lúc này, bảng tùy chọn các đề mục được hiện ra, bạn chọn Icon tương ứng với các biểu tượng mà bạn đã bị mất.
 • Chọn Show icon and notifications trong cột bên phải tương ứng.
 • Nếu muốn ẩn Icon nào thì bạn chỉ cần chọn vào Hide Icon and notifications là được.

Trên đây là toàn bộ những cách lấy lại thanh công cụ bị ẩn trên máy tính khi bị ẩn mà ACC GROUP muốn giới thiệu trong bài viết này. Hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục được tình trạng mất thanh công cụ Taskbar trên máy tính. 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1060 lượt)

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!