Nguồn gốc Rồng Đen Mắt Đỏ

Nguồn gốc của Rồng Trắng Mắt Xanh và Rồng Đen Mắt Đỏ

Tạm bỏ qua câu chuyện trên sàn đấu, trong cốt truyện về lịch sử hình thành nên hai quái vật này, Rồng Trắng và Rồng Đen vốn cũng chẳng ưa gì nhau. Chúng có những tương đồng về truyền thuyết và được sinh ra gần như cùng một lúc thời Trái Đất còn chìm trong hỗn mang. Người ra nói rằng trên đỉnh ngọn núi lửa cao nhất, nơi mà dung nham sôi sục bất kể ngày đêm. Ở đó từng tồn tại một quả trứng rồng với hình hài ngọn lửa được tôi luyện trong dung nham nóng kinh hoàng. Rất nhiều người khi đó đã cho rằng một ngày nào đó không xa, con quái vật sẽ thoát ra khỏi vỏ bọc và bao trùm ngọn lửa địa ngục lên cả Trái Đất này.

Rồng Đen Mắt Đỏ tượng trưng cho ngọn lửa hủy diệt
Rồng Đen Mắt Đỏ tượng trưng cho ngọn lửa hủy diệt

Như một sự cân bằng của tạo hóa, cùng lúc trên một ngọn núi tuyết xa xôi có quả trứng xanh ngọc lấp lánh, ánh lên tia hy vọng của nhân loại. Các hiệp sĩ chính nghĩa vào thời đại đó cho rằng khi quả trứng nở ra, nó sẽ là vũ khí đắc lực để chống lại quả trứng địa ngục và bảo vệ nhân loại.

 

Vì lý do đó, quả trứng được chăm sóc một cách cẩn thận bởi những hiệp sĩ chính nghĩa. Đến khi nở ra thành hình, rồng con được những anh hùng vĩ đại nhất của thế giới loài người nuôi dạy để trở nên ngày một mạnh mẽ hơn. Đấy chính là tiền thân của Rồng Trắng Mắt Xanh sau này.

Trong khi đó, sinh ra cùng lúc với Rồng Trắng, Rồng Đen rời khỏi vỏ bọc trong khi chỉ có một mình. Cái mác tai ương và chết chóc người đời gán cho nó vô tình làm rồng đen bị cô lập với phần còn lại ngay từ trước khi được sinh ra. Vóc dáng nhỏ con của một quái thú mới sinh giữa thế giới tràn ngập quái thú nham hiểm khiến Rồng Đen nhanh chóng trở thành trò tiêu khiển của lũ sinh vật bản địa. Rồng Đen bị bắt nạt ngày qua ngày, dần căm phẫn với thế giới và học được cách sinh tồn để lớn lên.

Chính quá khứ cay nghiệt đã tạo nên sự khác biệt lớn trong suy nghĩ của hai quái thú rồng hùng mạnh vào loại bậc nhất bộ truyện. Trong khi Rồng Đen trở nên điên loạn và tàn phá mọi thứ xung quanh như lời tiên tri đã dự báo thì Rồng Trắng ngay một cương trực và trở thành biểu tượng của công lý và hòa bình trong thế giới loài người.

Rồng Trắng Mắt Xanh tượng trưng cho chính nghĩa

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1162 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!