Cách nấu cơm nước tương ngon

Nếu bạn đã quá nhàm chán với món cơm trắng thông thường. Vậy thì hãy làm thử món cơm sốt xì dầu siêu ngon này cho bữa ăn thêm mới nhé. Trong chuyên mục nấu ăn hôm nay, Chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu cơm cháy xì dầu. Hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn này nhé

Hướng dẫn nấu cơm với xì dầu

Chuẩn bị cẩn thận
1 chén cơm
2 xúc xích
1 bắp vàng ngọt (bắp mỹ)
1 củ khoai lang
100ml xì dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu trên dành cho 1 người ăn, có thể tăng giảm tùy theo số lượng người thưởng thức

Công cụ thực hiện

Nồi cơm điện hay nồi cơm điện, tô, máy đánh trứng, rổ, thớt, nạo. Nồi cơm Nguyên Khôi
nồi cơm điện công nghiệp
Cách chọn nguyên liệu

Gạo nên mua loại nếp thơm. Trong công thức này Nguyên Khôi Điện Máy sẽ sử dụng loại gạo thơm tiến vua của làng mình. Khi ngửi sẽ thấy mùi thơm nhẹ, nấu chín có mùi thơm rất hấp dẫn.
Bắp ở đây nên chọn loại bắp ngọt hạt vàng. Khi mua cần chọn bắp còn tươi, lớp lá bên ngoài còn xanh. Hạt vàng bên trong vẫn còn sữa.
Khoai lang chọn loại khoai Nhật, bên ngoài màu tím, bên trong màu vàng. Khi nấu chín khoai sẽ mềm và thơm.
Xúc xích và nước tương chỉ có thể được mua trong các cửa hàng, tạp hóa hoặc siêu thị.
Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Làm Cơm Tương Ngon
Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Làm Cơm Tương Ngon
Cách Nấu Cơm Xốt Tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ngô mua về, bóc lớp lá xanh bên ngoài, bỏ lớp vỏ lụa rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn đặt bắp lên thớt, một tay giữ bắp, tay kia dùng dao tách lấy bắp.
Rửa sạch khoai lang với nước 2 lần để loại bỏ bùn đất, sau đó dùng nạo cạo sạch lớp vỏ tím. Sau đó, bạn rửa sạch lại và cho lên thớt để thái hạt lựu.
Lạp xưởng cũng vậy, bạn cũng cắt thành hạt lựu trộn đều với các nguyên liệu trên.
vật liệu chế biến
vật liệu chế biến
Bước 2: Vo gạo
Đong 1 chén gạo bên trong rổ và cho vào bát để rửa. Khi vo gạo nhớ vò nhẹ tay để gạo không bị mất chất dinh dưỡng mà vẫn sạch cám, bụi bẩn.
Vo gạo để nấu cơm
Vo gạo để nấu cơm
Bước 3: Nấu cơm
Nấu ăn bằng nồi cơm điện

Mở nắp nồi cơm điện và đổ gạo vào nồi. Sau đó, bạn cho 100ml nước tương vào và dùng phới lồng trộn đều cơm và nước tương.
Trộn nước tương
Trộn nước tương
Sau đó, bạn cho lần lượt ngô ngọt, khoai lang, lạp xưởng và đong 1,5 chén nước lọc vào chảo, đậy nắp.
Cắm điện cho nồi cơm điện, nhấn nút nấu và đợi khoảng 20 phút, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này cơm trong nồi cũng đã chín 95%.
Bạn cần đợi thêm 5 phút để cơm được ủ, việc này sẽ giúp bề mặt cơm khô lại. chín 100%, thơm ngon đậm đà hơn.
Khi cơm chín, dùng môi trộn đều các nguyên liệu rồi múc ra bát thưởng thức.
Nấu cơm với xì dầu
Nấu cơm với xì dầu
cơm trắng

Mở cửa nồi cơm điện, lấy khay inox ra và đổ gạo đã vo sạch vào khay. Cho 100ml nước tương vào khay và dùng môi trộn đều.
Tiếp theo, bạn cũng xếp khoai lang, ngô ngọt và lạp xưởng lên trên cơm rồi đổ 1,5 chén nước vào.
Sau đó lắp khay vào vị trí ban đầu, đóng cửa tủ và cắm điện hoặc bật công tắc để tủ hoạt động.
Đặt nhiệt độ ở mức 110 độ C và thời gian hấp là 35-40 phút. Hết thời gian trên, tủ lạnh sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn cũng đợi thêm 10 phút nữa rồi mới lấy ra. Nấu cơm bằng nồi hấp
Nấu cơm bằng nồi hấp
Sản phẩm cuối cùng
Cơm trong nước tương với các loại hạt, củ, tủy hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm, rất đậm đà, cực ngon và tuyệt hảo.
nước tương trộn
nước tương trộn
Món cơm xì dầu này ngoài nấu ăn đổi bữa, bạn còn có thể làm để bán. Cách nấu cơm tương bán chỉ cần tăng số lượng lên và dùng tủ hấp cơm công nghiệp sẽ tiện và nhanh hơn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (227 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!