Chia sẻ cách làm nấm rơm xào tỏi cực thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không chán

Nguyên liệu làm món nấm rơm xào tỏi

  • 400gr nấm rơm
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, mỡ (có thể thay bằng dầu ăn)

Mẹo hay
Để chọn nấm rơm ngon bạn nên chọn những nấm có hình tròn, vẫn còn búp. Đồng thời, nên chọn những phần nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát và không có mùi hôi.

Mẹo chọn nấm rơm ngonMẹo chọn nấm rơm ngon

Cách làm món nấm rơm xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Nấm mua về thì bạn ngâm cùng với nước muối, những nấm to thì bạn nên cắt đôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo. Một phân nửa phần tỏi thì bạn băm nhuyễn, còn phần còn lại thì cho vào nồi luộc khoảng 2 phút cùng 1 muỗng muối. Ớt bạn cắt nhỏ.

Mẹo sơ chế
Việc cho muối vào nước luộc tỏi sẽ giúp tỏi được trong và ngon hơn khi xào.

Bước 2 Xào nấm rơm

Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh mỡ ( có thể thay bằng 1 muỗng canh dầu ăn) vào chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho nấm vào xào với lửa nhỏ và nêm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Tiếp đến, bạn tiến hành xào nguyên liệu với lửa lớn khoảng 15 phút rồi cho tỏi đã luộc vào xào thêm 2 phút. Cuối cùng cho hết phần ớt vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Món nấm rơm xào tỏi thơm ngon hấp dẫnMón nấm rơm xào tỏi thơm ngon hấp dẫn

Món nấm rơm xào tỏi được nhiều người yêu thích bởi phần nấm rơm sần sật được xào rất đậm đà và vừa vị quyện cùng vị thơm đặc trưng của tỏi đã giúp món ăn tăng phần hấp dẫn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1153 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!