Công thức nấm rơm kho nước tương

Nấm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm cholesterol kho máu. Vì vậy, món chay với nấm rơm rất tốt cho người lớn và trẻ em. Dưới đây là công thức nấm rơm kho tương mà già trẻ lớn bé đều thích.

Công thức cho nấm rơm kho nước tương

Công thức nấm rơm kho tộ
công thức ngon cho nấm đứng đầu với nước tương tự làm
Nước Tương om Nấm Rơm | Món chay, Nấm, Món ăn
Nấm rơm sốt tương chay
Nhắc đến các món chay từ nấm thì khó có thể bỏ qua nấm rơm – một nguyên liệu phổ biến, rẻ tiền và bổ dưỡng. Kết hợp nấm này với nước tương và một vài gia vị khác là bạn có ngay một món ăn ngon! Thử ngay cách làm món chay từ nấm đến Nấm Sốt Đậu Nành nhé!
In Ghim Đánh giá Thêm Bộ sưu tập
Danh mục: khai vịMón ăn: Món ViệtTrẻ miễn phí: Món chayTừ khóa: món chay nấm rơm, nấm rơm kho tộ Loại: món chay kho tộChuẩn bị: 20 phútNấu: 30 phútTổng thời gian: 50 phútThực hiện:
4
Người ăn Calo: 250kcal Tác giả: Nhật Hàn
Nguyên liệu

1 lần
gấp đôi
gấp 3 lần
▢500g nấm rơm (chồi)
▢2 muỗng canh dầu thực vật
gia vị chay
nước tương
muối
hạt tiêu
đường
bột ngọt
gia vị chay
Chế tạo
Nụ vối rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước rồi cắt đôi, ướp với 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng cà phê bột nêm chay và để 10 phút cho ngấm gia vị. Khi nấm đã thấm gia vị thì cho vào nồi đất, thêm nước lọc vừa đủ, thêm nước tương mặn vừa ăn. Đun nồi nấm trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước kho nồi sền sệt thì cho dầu ăn hạt tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra dùng với cơm nóng.

Ghi chú
Phục vụ vẫn còn nóng! Thêm ghi chú của riêng bạn
dinh dưỡng
Khẩu phần: 1 đĩa | Calo: 250 kcal | Carbohydrate: 5g | Chất đạm: 5g | Chất béo: 5g | Cholesteron: 5mg | Đường: 5g
Cách làm món nấm rơm kho tộ
Nấm Rơm Kho Tộ | Cuộc sống | Thiếu niên

Nguyên liệu
500g nấm búp
10 quả ớt hiểm (tùy theo nhu cầu và sở thích ăn cay mà bạn có thể tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp). 5 tép tỏi tươi
3 củ hành khô
1 muỗng cà phê tiêu xay
3 muỗng canh muối biển Gia vị cho nấm rơm kho chay: Bột ngọt, Hạt nêm, Nước tương, Dầu hào chay, Bột canh, Dầu ăn. Chế tạo
Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm rơm mua về, cắt bỏ phần đáy nấm. Cho nấm vào chậu nước muối pha loãng để rửa sạch bụi bẩn và khử độc tố kho nấm trước khi chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Sau khi ngâm nấm khoảng 30 phút, bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước. Nếu nấm nhỏ thì để nguyên nấm lớn, sau đó cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, băm hoặc băm nhuyễn. Cắt đôi quả ớt và bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, sau đó cho ớt và tỏi vào cối giã nát cho đến khi 2 nguyên liệu đồng nhất. Đầu bếp
Pha nước sốt nấm: Pha các nguyên liệu làm nước sốt gồm 1 chén nhỏ nước tương, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đổ các thành phần này vào một cái bát trộn cùng với hỗn hợp ớt và tỏi đã nghiền nát. Khuấy đều tay để các gia vị tan hết, thu được nước sốt thơm. Sử dụng niêu đất để kho nấm, giúp nấm ngon, giòn và hấp dẫn hơn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng mặt chảo. Đun dầu cho nóng rồi cho hành tây thái lát vào xào cho thơm. Khi hành đã thơm, đổ hỗn hợp nước sốt nấm vào chảo, đổ nấm đã rửa sạch vào chảo. Nấm rơm om sốt trên lửa nhỏ. Khi nước sốt kho nồi cạn bớt, để lửa nhỏ, hầm nấm thêm 15 phút cho ngấm gia vị. Khi nấm chín đều, cho tiêu xay và một ít ớt nguyên trái vào kho thêm 3 phút. Sau đó tắt bếp và đặt chảo xuống. Nấm kho chay dùng với cơm nóng, ăn kèm rau sống hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, chiều đều hấp dẫn và ngon miệng. Ghi chú:
Khi mua nấm rơm, bạn cần chọn những cây nấm rơm đúng kích cỡ, tròn và tươi, nấm không bị nhũn hay hư. Đặc biệt, bạn có thể xào nấm trước khi kho, giúp nấm giòn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Trên đây là công thức cách nấu món chay ngon - nấm kho xì dầu. Ngoài cách chọn nấm rơm và om nấm rơm. Hi vọng những thông tin về các món ăn chay trên đây sẽ hữu ích cho bữa cỗ chay của gia đình bạn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (236 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!