Cách chế biến nấm hầu thủ đúng chuẩn

Hướng dẫn cách chế biến nấm hầu thủ khô và tươi trong các món như nấm linh chi xào, hầm, xào chay. Nấm Hầu Thủ - Nấm Đầu Khỉ có dược tính cao, hương vị thơm ngon và tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Chính vì thế nấm hầu thủ làm món ăn ngon mà ai cũng tìm hiểu.

Công dụng chữa bệnh cụ thể của loại nấm này là nhắm vào dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ thống dạ dày của bạn. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa bệnh tuổi già, bệnh thần kinh cũng như bệnh tiểu đường, bồi bổ cơ thể.

Vì vậy, nếu bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn mắc bệnh liên quan đến dạ dày, hãy thử cách chế biến bờm sư tử tươi và khô cho bữa ăn hàng ngày của mình. Món ăn từ nấm ngọc cẩu tươi và khô rất đa dạng, hãy cùng tìm hiểu xem nấm ngọc cẩu làm món gì ngon nhé. Tùy theo khẩu vị của từng người, từng gia đình mà xem món nấm đầu khỉ nào phù hợp.

Cách dùng nấm hầu thủ làm thuốc:

Hai cách sử dụng Nấm hầu thủ phổ biến nhất là pha trà và nấu chung với Linh chi.
Cách Chế Nấm Đầu Khỉ Khô Linh Chi Thành Nước Thuốc
Nấm linh chi là một loại nấm cực kỳ tốt cho sức khỏe được con người biết đến và sử dụng từ rất lâu. Nếu kết hợp với Nấm đầu khỉ sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt tốt nhất khi dùng để bồi bổ cơ thể hàng ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu:

Nấm đầu khỉ khô 10 gam
Nấm linh chi thái lát mỏng 10 gam
Và 1 lít nước lọc:

Cách chế biến nấm hầu thủ khô như sau:

Cho nấm lim xanh khô đã sơ chế vào nồi đun với 1 lít nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi, bạn cho nấm linh chi đã thái lát vào đun trên lửa nhỏ. Nấu đến khi nghe thấy nước sôi và thuốc chuyển sang màu vàng là được.

Sử dụng:

Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và dùng dần trong ngày. Nấm linh chi có vị hơi đắng, nhưng nấu với nấm đầu khỉ có vị ngọt, nước thuốc sẽ có vị ngọt dễ uống. Bạn có thể nhai bã sau khi nấu, mặc dù nhiệt độ nhẹ và hơi gắt, thậm chí bạn không thể ăn cả phần nấm linh chi. Nấu lần 1 xong đổ hết nước đi cho thêm nước nấu nước 2, nước 3 để lấy hết dược chất rồi đổ đi. Cách chữa nấm hầu thủ khô này được áp dụng hiệu quả cho những người bị ăn uống không tiêu, thường xuyên đầy bụng, viêm loét dạ dày hoặc viêm thành tá tràng. Uống thay nước 2 lần/tuần sẽ rất hiệu quả.

Cách làm nấm hầu thủ khô để pha trà?

Để làm loại trà này, bạn có thể sử dụng nấm khô hoặc bột. Với nấm hương khô, bạn thái nhỏ rồi xay hoặc nghiền nát.
Với bột sư tử xay mịn, cho vào túi lọc để hãm trà.
Còn loại xắt nhỏ thì chần qua nước sôi một lần rồi vớt ra cho vào ấm pha trà uống.
Với món trà nấm lim khô này bạn có thể dùng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Công dụng bồi bổ cơ thể, kiểm soát dịch vị, cải thiện và phòng ngừa hiệu quả bệnh đau dạ dày.

Nấm hầu thủ làm món gì ngon?

nấm hầu thủ làm món gì ngon, dễ ăn cho người sợ thuốc, muốn ăn ngon chữa bệnh luôn. Món ăn từ nấm hầu thủ rất đơn giản và dễ chế biến, phù hợp cho cả người ăn chay và không ăn chay.
nấm họng
Cách nấu nấm hầu thủ tươi chua ngọt:
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có nấm hầu thủ tươi, cà chua, súp lơ, ớt sừng và ớt sừng cùng các gia vị: muối, đường, mì chính, dầu hào, giấm, ớt, chanh...
Cách nấu nấm hầu thủ xào chua ngọt

Nấm tươi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp nấm với muối, đường, dầu hào khoảng 15 phút. Chiên nấm cho vàng thì cho ra tô, cho cà chua băm nhỏ vào xào khoảng 5 phút thì cho nấm đã chiên vàng vào trộn đều. Sau đó nêm chanh, giấm, đường và tương ớt cho vừa ăn, tiếp tục cho súp lơ và ớt cắt nhỏ vào, đảo thêm 3 phút. Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có được món nấm xào chua ngọt đẹp mắt, đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.
Cách nấu nấm hầu thủ xào:
cach-che-bien-nam-hau-thu (1)
Đây là cách biến nấm đầu khỉ thành món chay dễ chế biến phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Chuẩn bị:

300 gram nấm khỉ tươi
50 gram vụn bánh mì và 50 gram vụn bánh mì. Thêm chút gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, dầu hào
Cách nấu Nấm Bờm Sư Tử Tươi Giòn như sau:

Nấm tươi thái mỏng, ướp với chút tiêu, muối, bột ngọt, dầu hào khoảng 15 phút. Lăn nấm đã ướp qua bột chiên xù pha với nước, sau đó lăn lại với bột chiên xù để nấm được áo đều. Đổ dầu vào chảo và bật bếp, khi dầu nóng thì cho nấm vào chiên cho chín vàng. Lưu ý khi chiên nên để lửa nhỏ để đảm bảo chất dinh dưỡng được giữ nguyên. Cách nấu nấm hầu thủ xào này hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn tuổi, vừa thơm ngon lại có tác dụng bổ não, cải thiện trí nhớ.
Cách dùng nấm hầu thủ hầm rau củ quả:
nam-hau-thu-da-lat
Món súp ngọt ngào và bổ dưỡng này rất thích hợp cho những người ăn chay. Dùng nấm đầu khỉ nấu canh với cà rốt, bí đỏ, hành, ngò....
Chuẩn bị 200 gam nấm đầu khỉ tươi, 300 gam sườn non, 250 gam bí đỏ, 100 gam cà rốt. Thêm ít hành tươi và rau mùi

Cách làm súp nấm đầu khỉ:
Luộc sườn rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho trở lại nồi, thêm nước và ninh trong vòng 45 phút để nước hầm xương được ngọt. Cho bí đỏ đã cắt lát vào nấu trong 10 phút, cho nấm và cà rốt vào nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, tắt bếp và vớt thêm ít hành ngò là đủ cho một bát canh bổ dưỡng.
Các món nấm hầu thủ khác là nấm hầu thủ hầm gà, nấm hầu thủ tươi xào thịt bò. Có thể dùng để nấu cháo, nấu súp, thả lẩu... ăn như các loại nấm thông thường khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách chế biến nấm lim xanh tươi và khô khác thành những món ăn ngon nhé. Nấm đầu khỉ nấu món gì ai cũng mê, hãy thử ngay để mang lại sức khỏe cho những người thân yêu của bạn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (719 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!