Kinh nghiệm mở garage ô tô lợi nhuận cao bạn nên biết 2024

Với sự phát triển của nền kinh nền, chất lượng cuộc sống của người dân ngày được tăng cao. Biểu hiện rõ ràng nhất của việc nâng cao chất lượng cuộc sống chính là số lượng ô tô ngày càng tăng. Nắm bắt được cơ hội kinh doanh này, nhiều nhà đầu tư đã mở garage ô tô.

1. Kinh nghiệm mở garage ô tô về địa điểm kinh doanh

Một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng hàng đầu khi mở gara ô tô chính là lựa chọn mặt bằng. Khi lựa chọn mặt bằng mở garage ô tô bạn hãy luôn lưu ý 2 điều sau:

-Vị trí mặt bằng: Phải là nơi đông dân cư, đông xe cộ qua lại, ví dụ như: khu chung cư, khu đô thị, các trục đường lớn.

- Diện tích mặt bằng: Diện tích mặt bằng tối thiểu phải từ 70m2 trở lên nếu chỉ làm rửa và vệ sinh, nếu làm dịch vụ khác như đồng sơn, độ xe, sửa chữa hay nội thất thì từ 100 – 300m2 tùy quy mô của garage ô tô.

2. Kinh nghiệm mở garage ô tô về tiền vốn

Tiền vốn để mở garage ô tô còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố trong đó có thể là:

-Tiền thuê mặt bằng: Cái này về giá thì tùy từng nơi. Nhưng mặt bằng càng rộng, càng gần nơi dân cư đông đúc thì giá lại càng cao.

-Tiền sửa chữa, trang trí nhà xưởng:

- Tiền nhân công sẽ phát sinh khi các bạn thuê người về làm: nhân viên thu ngân, nhân viên kho, thợ sửa chữa ô tô.

- Các dụng cụ, thiết bị, hóa chất cần mua sắm như: máy nén, máy ra vào lốp, máy bơm, xe dụng cụ, tủ đồ nghề.

- Các chi phí phát sinh như: tiền điện 3 pha, tiền nước, giấy phép kinh doanh, thuế doanh nghiệp hàng năm, chi phí khấu hao, phí duy trì,….

3. Kinh nghiệm mở garage ô tô về các thiết bị, dụng cụ, hóa chất

Các thiết bị, dụng cụ, hóa chất dùng trong garage khá đa dạng. Chủng loại, số lượng cần chuẩn bị đề mở garage ô tô tùy thuộc vào các sản phẩm/ dịch vụ mà cửa hàng cung cấp. Theo đó:

– Đối với nhóm thiết bị: cầu nâng, máy nén, máy rửa xe, máy chuẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp, máy hút bụi, máy bơm khí nito…hay máy đánh bóng, máy rửa hơi nước nóng, máy sục khí vệ sinh buồng đốt…

– Đối với nhóm dụng cụ:

+ Các dụng cụ cơ bản cho gara xe hơi gồm: Khăn lau chuyên dụng, các loại chổi cọ vệ sinh nội thất, mâm bánh xe, vệ sinh khoang máy, chổi lau nóc, thành xe…

+ Một số dụng cụ chuyên sau hỗ trợ làm việc như: Tủ đựng đồ nghề, xe đẩy dụng cụ, bộ dụng cụ tháo ốc, bàn chải luồng, bàn chải lông đuôi ngựa….

– Đối với nhóm hóa chất:

+ Hóa chất tẩy rửa.

+ Hóa chất chăm sóc: Tùy vào dịch vụ mà các loại dung dịch chăm sóc xe cũng khác nhau, có thể kể đến như: wax bóng vỏ, chất vệ sinh khoang máy, tẩy ố kính, tẩy nhựa đường, tẩy bụi sơn…

4. Kinh nghiệm mở garage ô tô về vấn đề pháp lý

Thủ tục mở gara ô tô khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ một số loại giấy tờ pháp lý như sau:

-Giấy phép kinh doanh. Về giấy phép kinh doanh, bạn có thể tự mình thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho garage ô tô hoặc có thể ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp lý thực hiện.

- Giấy phép xây dựng (nếu có).

5. Kinh nghiệm mở garage ô tô về  nhân viên

Nhân lực chất lượng, có tâm, đủ tầm thì gara vận hành tốt, có lợi nhuận và ngược lại.

Theo đó, mỗi gara ô tô cần có một thợ chính lành nghề, am hiểu về xe và dịch vụ để xử lý công việc cũng như đào tạo, giám sát các thợ mới khi tuyển dụng. Thời điểm ban đầu nên có từ 2 – 3 thợ cùng 1 kế toán quản lý sổ sách, thu chi, tính doanh thu, chấm công…

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về kinh nghiệm mở garage ô tô lợi nhuận cao. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý lành nghề, chúng tôi tự tin cam kết có thể hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh cho garage ô tô của bạn với chi phí rẻ nhất trong thời gian nhanh nhất.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (946 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo