messenger whatsapp viber zalo phone mail

Mệnh Thổ trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc? 

 Nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy là bài toán hóc búa khiến nhiều người yêu cây loay hoay tìm lời giải. Vì theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên cây xanh không phù hợp với người mệnh Thổ. Vậy  người  mệnh thổ có  trồng được cây xanh không, và trồng như thế nào để không bị hao hụt sinh khí mà còn mang lại năng lượng tích cực, thu hút tài lộc? Hãy  tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời cho riêng mình 

 Tìm hiểu về  mệnh Thổ Mạnh Thổ trong Ngũ Hành 

 Theo quan niệm ngũ hành 五行, vạn vật đều được cấu tạo bởi 5 yếu tố trong mối quan hệ tương sinh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Hành Thổ 土 là nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa của đất, khoác lên màu vàng, nâu, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng.  

 Ngũ hành tương sinh (生 – Sinh) quy ước: 

 

 Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro đất) 

 Thổ sinh Kim (đào đất thì tìm thấy các chất kim loại) 

 Ngũ hành tương khắc (克 – Khắc) cho rằng: 

 

 Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu) 

 Thổ khắc Thủy (đất thấm hút nước, đất cũng có thể chặn nước, ngăn nước chảy) 

 Năm sinh của người mệnh Thổ 

 Hành Thổ có 6 loại cung mệnh, tương ứng với những năm sinh như sau: 

 

 Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961) 

 Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969) 

 Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977) 

 Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991) 

 Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999) 

 Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007) 

 Tính cách người mệnh Thổ 

 Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và nhờ lực hút mà trở thành điểm tựa cho vạn vật. Cũng như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống, đa số họ đều đầy bản lĩnh và có trách nhiệm nên thường dẫn thành công. 

 Khi hòa bình, trái đất là chỗ dựa, là  công lý, là nơi an toàn. Tệ nhất, trái đất  là một nơi tăm tối, rắc rối, với những vết nứt và dung nham  từ sâu trong lòng. Người mệnh Thổ cũng vậy, đôi khi họ  khá “nguy hiểm” và khó chơi. Điều quan trọng là phải dung hòa và thấu hiểu tính cách của nhau thì mối quan hệ mới bền lâu. 

 Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ và có tài tổ chức. Luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm nhìn thấu là ưu điểm của họ. Nhưng nó cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ  một miền, lỗi thời hoặc linh hoạt. 

 cây phong thủy  cho người mệnh thổ chọn cây  hợp phong thủy theo mệnh thổ 

 Người ta cho rằng, Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, người mệnh Mộc không thích hợp trồng cây cảnh. Nó có đúng không? Sự thật  hoàn toàn không phải như vậy. 

 Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên suy nghĩ kỹ  khi lựa chọn cây xanh để trồng. Thực vật chủ yếu là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh  có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác với màu xanh của hành Mộc. Và sự lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi bị đốt cháy sẽ thành tro  nên trồng những loại cây có màu như vậy sẽ mang lại cho con người  sức mạnh,  tăng thêm may mắn và thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là nâu và vàng nên người mệnh Thổ trồng  cây có hai màu này cũng đủ tốt.  

 

 

 Ngoài ra, gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh những cây có thân màu trắng, xám, ghi (thuộc  Kim) hoặc  xanh lục. Trồng cây khắc mệnh sẽ dẫn đến hao tài tốn của, sự nghiệp đình trệ mà còn dẫn đến sức khỏe  kém, gặp nhiều xui xẻo. 

 Chọn chậu trồng cây cho người mệnh Thổ 

 Bên cạnh việc chọn loại cây  phù hợp thì cách chọn chậu  cũng rất quan trọng trong phong thủy. Thổ tượng trưng cho đất nên  chậu làm bằng chất liệu  đất nung, gạch, đất nung, sành sứ, xi măng rất tốt cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, hình dáng của chậu nên là hình vuông,  chữ nhật thuộc hành thổ hoặc hình ngọn lửa, hình chóp thuộc hành Hỏa.  

 Về màu sắc của chậu cũng  như cây phải chọn màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) hoặc Thổ (nâu, vàng). Đặc biệt, người trồng  có thể trang trí chậu cây bằng những viên sỏi, đá cuội nhiều màu sắc cũng rất hiệu quả. 

  Gợi ý  cây trồng phù hợp với Thổ

 1. cây lưỡi hổ 

 

 Dòng cây Lưỡi Hổ với Lưỡi Hổ Sọc và Lưỡi Hổ Vàng rất hợp với Thổ. Cây  có lá dày, mọng nước, khỏe, thẳng, khá nhọn và dài. Mép lá màu vàng, tâm lá có sọc ngang màu xanh xen kẽ màu vàng. Lá Lưỡi Hổ Vàng  nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, mép có màu vàng và  sọc xanh vàng  xen kẽ.  

 

 Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi những điều xui xẻo, bùa ngải, những điều xui xẻo xung quanh không gian sống của những người mang mệnh Thổ. Đồng thời, cây cũng mang lại nhiều năng lượng dương cho ngôi nhà của người trồng. Lộ Bàng Thổ sinh năm con ngựa (1930, 1990)  trồng cây lưỡi hổ là một quyết định vô cùng sáng suốt. 

 1. Trầu cau vàng 

 menh-tho-hop-cay-trau-ba-vang-vcv.jpg 

 

 Có nhiều loại cây trầu bà nhưng chỉ có trầu vàng là hợp mệnh Thổ. Cành, lá và màu xanh của đọt chuối hơi ngả vàng giúp tăng thêm vận may cho gia chủ. Giống như Lưỡi Hổ,  Trầu Bà Vàng là loại cây  cực kỳ hợp với người sinh năm Ngọ. Đồng thời, nó cũng là một trong những chiếc “máy lọc không khí” cực kỳ hữu ích đối với chúng ta. 

 1. Sen Đá Nâu 

 sen-da-nau-vcv.jpg 

 

 Sen Đá Nâu hay Sen Đá Socola có các lá mọc thành tầng, xòe rộng bao bọc lấy nhau như những cánh  sen, có màu nâu dịu nhẹ, mang lại nhiều niềm vui,  bình an cho người mệnh Thổ. Ngoài Sen Đá Nâu còn có các loại khác cũng hợp với Thổ như Sen Đá Đỏ Lá Ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật Bà, Sen Đá đá đỏ. bằng phấn hồng, v.v. 

 

 menh-tho-hop-cay-sen-da-phat-ba-bui-vcv.jpg 

 

 1. cây xương rồng 

 Cây xương rồng khá hợp với tuổi Thìn, Tỵ, đặc biệt là những người có mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Tuy nhiên, không phải tất cả các cây đều giống nhau. Một số loài xương rồng  cho người mệnh Thổ được kể  dưới đây.  

 cay-xuong-rong-trang-nguyen-hop-menh-tho-vcv.jpg 

 

 Xương rồng trạng nguyên có thân tròn về chiều rộng nhưng hơi dẹt về chiều cao, có màu xanh lục, xung quanh có gai nhỏ màu vàng đồng nhưng khá cứng. 

  xuong-rong-thach-tru-thien-hop-menh-tho-vcv.jpg 

 

  Xương rồng Thạch Trụ Thiên có thân màu xanh lục, hình trụ ở  giữa phình to, vươn  lên trời như “cột  trời”, xung quanh có các chồi  nhỏ tròn hoặc  dài vươn lên trên. Trên thân có những  gai ngắn mọc thành cụm như bông hoa, từng chồi này chụm lại với nhau bao trùm cả thân. Gai  đồng, khá nhỏ. 

 1. Trúc vàng 

 

 Trúc Nhật Vàng hay Trúc Nhật Phú Quý thuộc họ  Trúc nhưng cây  ngắn hơn nhiều nên thường được trồng trong chậu để bàn trang trí. Cây tượng trưng cho người quân tử, biết cư xử dịu dàng đúng lúc, sống có phẩm cách và giàu lòng yêu thương. Trồng loại cây này vừa là lời nhắc nhở về lối sống tốt đẹp, vừa là lời chúc  cho tương lai tươi sáng của gia chủ. 

 1. Lòng bàn tay đốm 

 

 

  Đốm Cỏ Đồng là cây phong thủy tương hợp với Thổ do lá hình elip nhọn, màu xanh xen kẽ những đốm vàng. Nhiều khi lá  sẽ có màu vàng chủ đạo. Cây lọc không khí khá tốt và mang lại  cảnh quan vui mắt cho không gian trồng. Những chiếc lá  vàng rực  như truyền thêm năng lượng, quyền lực và sức mạnh cho gia chủ  mệnh Thổ. 

 1. Lan Hồ Điệp Vàng 

  Lan hồ điệp vàng là cây đơn thân ngắn, không có giả hành. Lá to, dày và mọc sát  nhau  quanh thân. Hoa có 3 lá đài to tròn, 2 cánh hoa khép rộng. Môi  cong phẳng, có hai râu dài nên cả bông hoa trông  như một cánh bướm màu vàng tươi rất đẹp. 

 

 Từ thời Hy Lạp, hoa lan vàng đã được biết đến như một biểu tượng của sự phong phú. Màu vàng là màu  của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, hạnh phúc và may mắn. Đồng thời, màu vàng của hoa còn là màu của ý chí chiến đấu, ý chí kiên cường là nguồn động viên to lớn đối với người nhận, tiếp thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống. Người mệnh kim trồng cây này  như vàng gặp vàng, lưỡng kim trở thành vật khí cực tốt (tục hợp). 8. Cây cảnh 

 

 

 Dòng cây Thiết Mộc Lan ngoài tự nhiên có lá màu xanh lục, là cây thuộc hành Mộc. Tuy nhiên khi trồng chậu làm cây trang trí để bàn thì cây Thiết Mộc Lan cũng có dòng cây  sọc vàng. Vì màu vàng chiếm ưu thế hơn nên loại cây này cũng có thể trở thành cây phong thủy  cho người trầm. 

 

 1. Cây thuộc hành Hỏa 

 Một số loại cây  thuộc hành Hỏa giúp thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ, ví dụ: Hoa giấy (trừ màu trắng), hoa Trạng Nguyên, sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Hồng Fittonia  và đỏ…

 

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.230

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.324

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.769

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.157

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 3.241

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 2.180

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *