Cách làm mứt me xí muội 

Là một biến tấu hoàn toàn mới so với mứt me thông thường, mứt me  vừa có hương vị đậm đà, hấp dẫn vừa có tác dụng chữa bệnh hiệu quả dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Dưới đây là cách làm mứt me  cam thảo cực xinh cho ngày Tết sắp tới: 

 Chuẩn bị nguyên liệu: 

me chín, đường vàng, bột năng, cam thảo, gừng già, quất  vàng, muối. 

Chế tạo: 

 - Me sơ chế sạch vỏ,  bỏ hạt bên trong rồi rửa sạch, để  ráo nước. Gừng  bào thành sợi mịn. Sau đó bạn đem cam thảo xay thành bột còn quất  vắt lấy nước cốt rồi thái nhỏ cả vỏ. - Trộn đều hỗn hợp gừng, vỏ quất thái nhỏ, nước quất và đường cho thật đều. Phần gừng còn lại bạn đem rang với bột sắn dây, đến khi dậy mùi thơm của gừng  thì lọc lấy  bột mịn.  - Đổ hỗn hợp  vào nồi và đun sôi. Sau đó, bạn cho một ít đường và muối tinh vào  khuấy đều. Khi hỗn hợp dần đặc lại thì cho me vào khuấy đều  khoảng 30 phút rồi tắt bếp.  - Cho me ra khay lớn và dàn đều  một lớp mỏng. Sau đó lần lượt lấy từng thìa me  cho vào đĩa bột cam thảo, vo thành những viên nhỏ.  - Cuối cùng cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng để me khô hoàn toàn.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1192 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!