Cách làm mề gà xào sa tế

Mề gà xào sa tế với những miếng mè gà nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị và sa tế cay cay hấp dẫn, đưa cơm liên tục. Thích hợp làm món ăn tuyệt vời cho những ngày mùa đông.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Mề gà300 Gr
Sa tế1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Ớt sừng1 Trái
Hành tím1 Củ
Bột nghệ1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Hành lá1 Nhánh
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.Mề gà lột bỏ lớp lụa màu sậm vàng bên trong, sát muối, rượu rồi đem rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp mề gà với hành tím băm, tỏi băm, đầu hành lá băm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1/4 muỗng cà phê tiêu trộn đều.
2.Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho mề gà đã ướp vào đảo đều 7-8 phút cho săn lại. Sau đó cho hết gia vị còn lại và ớt sa tế vào tiếp tục xào cho mề gà chín là tắt bếp.
3.Cho mề gà xào ra đĩa, rải lên hành lá cắt khúc rồi dùng với cơm nóng. Mề gà xào sa tế với những miếng mè gà nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị và sa tế cay cay hấp dẫn, đưa cơm liên tục. Thích hợp làm món ăn tuyệt vời cho những ngày mùa đông.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (353 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!