Mã vùng Phú Quốc Kiên Giang

Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp trong lành và thuần khiết của hòn đảo Phú Quốc, và bạn đang có kế hoạch tổ chức một chuyến du lịch dài ngày tới đây, có lẽ bạn đã thấy sự khác biệt lớn trong các số điện thoại bàn của các khách sạn và doanh nghiệp du lịch tại đây. Liệu rằng đó có phải là các số điện thoại giả mạo? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá thông tin về việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định của 59/63 tỉnh thành trong cả nước Việt Nam.

Quyết định thay đổi mã vùng cố định của 59/63 tỉnh thành

Theo Quy hoạch kho số viễn thông mới được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, mã vùng điện thoại cố định của 59/63 tỉnh, thành phố trong nước Việt Nam sẽ chính thức thay đổi, với hiệu lực từ ngày 1/3/2015. Nhưng tại sao lại có sự thay đổi này, và liệu nó có ảnh hưởng đến bạn trong kế hoạch du lịch của mình?

Lý do chính dẫn đến việc thay đổi này là để tạo ra thêm đầu số mới, thay đổi các đầu số cố định hiện có. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp, cơ quan và công ty sử dụng số điện thoại cố định làm phương tiện liên lạc chính. Điều này đặc biệt đúng cho các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc.

Quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại

Quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại được thực hiện theo 3 giai đoạn khác nhau

Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 và áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Trong giai đoạn này, sẽ có sự thay đổi đầu số cố định tại các khu vực được chỉ định.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4 và áp dụng cho 46 tỉnh, thành phố. Điều này có nghĩa rằng nhiều địa điểm trên khắp cả nước sẽ trải qua sự thay đổi mã vùng điện thoại trong giai đoạn này.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 cũng bắt đầu từ ngày 17/6 và cũng áp dụng cho 46 tỉnh, thành phố. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn, đảm bảo tính chất tiếp cận và thay đổi mà không gây ra quá nhiều bất tiện cho người dùng cuối.

Thay đổi mã vùng tại tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 15/4 đến 17/6, tỉnh Kiên Giang nơi có hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp sẽ áp dụng chuyển đổi số điện thoại mới. Chính thức chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định của tỉnh này sẽ diễn ra vào ngày 14/5. Theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông Quốc gia, việc này sẽ có hiệu lực sau ngày 14/05/2017.

Danh sách các tỉnh thay đổi mã vùng giai đoạn 2

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thay đổi mã vùng tại một số tỉnh và thành phố khác trong giai đoạn 2, hãy kiểm tra danh sách sau đây:

Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội

Đà Nẵng

Cần Thơ

Bình Dương

Đồng Nai

Khánh Hòa

Hải Phòng

Quảng Ninh

Lâm Đồng

Thừa Thiên Huế

Bình Thuận

Ninh Thuận

Phú Yên

Gia Lai

Bình Định

Quảng Ngãi

Quảng Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu

An Giang

Bến Tre

Bạc Liêu

Cà Mau

Đồng Tháp

Hậu Giang

Kiên Giang

Long An

Sóc Trăng

Tiền Giang

Trà Vinh

Vĩnh Long

Hòa Bình

Hưng Yên

Nam Định

Thái Bình

Thanh Hóa

Nghệ An

Hà Tĩnh

Quảng Bình

Quảng Trị

Kon Tum

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lạng Sơn

Lào Cai

Yên Bái

Tại sao bạn cần quan tâm đến việc thay đổi mã vùng điện thoại?

Sự thay đổi mã vùng điện thoại có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình. Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn cần xem xét:

Liên lạc: Nếu bạn có kế hoạch liên lạc với các doanh nghiệp hoặc khách sạn tại Phú Quốc trước chuyến đi của mình, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật số điện thoại của họ theo mã vùng mới.

Đặt phòng khách sạn: Nếu bạn đang dự định đặt phòng khách sạn trước chuyến đi, hãy kiểm tra mã vùng mới của khách sạn và đảm bảo bạn sử dụng số điện thoại đúng để đặt phòng.

Dịch vụ cấp cứu: Trong trường hợp khẩn cấp, việc liên lạc với dịch vụ cấp cứu hoặc cảnh sát là quan trọng. Đảm bảo bạn biết số điện thoại cấp cứu mới của khu vực bạn đến.

Kết luận

Việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định có thể gây ra một số thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch du lịch. Điều quan trọng là bạn nên thông tin và cập nhật các số điện thoại liên quan để đảm bảo mọi việc diễn ra một cách thuận lợi. Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời đến Phú Quốc!

Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Làm thế nào để biết được số điện thoại mới của các khách sạn tại Phú Quốc?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn hoặc tìm thông tin trên trang web của họ để cập nhật số điện thoại mới.

Tôi có thể sử dụng số điện thoại cũ để liên lạc không?

Số điện thoại cũ có thể không còn hiệu lực, nên bạn nên sử dụng số mới để đảm bảo việc liên lạc thành công.

Có bất kỳ sự thay đổi nào khác liên quan đến mã vùng điện thoại không?

Hiện tại, thay đổi mã vùng điện thoại là thay đổi quan trọng nhất, nhưng bạn nên theo dõi thông tin để biết thêm về bất kỳ sự thay đổi khác.

Tôi nên thực hiện việc cập nhật số điện thoại trước hay sau khi đến Phú Quốc?

Tốt nhất là bạn nên thực hiện việc cập nhật số điện thoại trước khi đến Phú Quốc để tránh bất kỳ sự bất tiện nào trong chuyến đi của mình.

Làm thế nào để tìm hiểu về các thay đổi mã vùng điện thoại khác trong cả nước?

Bạn có thể tra cứu thông tin trực tuyến hoặc liên hệ với nhà mạng để biết thêm chi tiết về các thay đổi này.

>>> Xem thêm Mã vùng Phan Thiết qua bài viết của ACC GROUP.

>>> Xem thêm Mã vùng Phan Thiết qua bài viết của ACC GROUP.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (873 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!