Dịch vụ làm lý lịch tư pháp theo yêu cầu tại Cần Thơ năm 2021

logo accACC
Hà My

Hiện nay, có rất nhiều thủ tục khi thực hiện cần phải có phiếu lý lịch tư pháp như là khi nộp hồ sơ xin việc vào các công ty khiến cho nhu cầu xin cấp và tìm hiểu về loại giấy tờ này cũng theo đó mà lớn hơn. Nếu bạn là một khách hàng tại Cần Thơ đang có nhu cầu muốn làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ thì đừng bỏ lỡ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp theo yêu cầu tại Cần Thơ năm 2021 mà công ty Luật ACC cung cấp dưới đây.

ly lich tu phap tai Can ThoLý lịch tư pháp tại Cần Thơ

1. Lý lịch tư pháp được hiểu như thế nào?

Theo khoản 1, Điều 2, Luật lý lịch tư pháp năm 2009 định nghĩa lý lịch tư pháp như sau:

“ Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Hiện nay có hai loại phiếu lý lịch tư pháp cụ thể gồm:

 thứ nhất phiếu lý lịch tư pháp số 1 là phiếu khi các án tích chưa được xóa ra và không ghi các án tích đã được xóa;  thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ,  vụ thành lập, quản lý doanh nghiệp,  hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân cơ quan tổ chức có yêu cầu.

Lý lịch tư pháp số 2 là phiếu ghi đầy đủ các án tích bao gồm các án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ thành lập quản lý doanh nghiệp hợp tác xã.

Như vậy, làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ có thể được hiểu là việc một người bao gồm người nước ngoài đang cư trú tại Cần Thơ, công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Cần Thơ hoặc những người có hộ khẩu ở các tỉnh thành khác đến cơ quan có thẩm quyền tại Cần Thơ hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện việc làm lý lịch tư pháp cho mình tại Cần Thơ thông qua việc sử dụng các dịch vụ làm lý lịch tư pháp như dịch vụ mà công ty Luật ACC cung cấp.

2. Trình tự, thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Cần Thơ

Để có thể hoàn thành việc làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ thì người có nhu cầu cần phải thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng trình tự, quy trình của pháp luật. 

Thành phần hồ sơ khi thực hiện thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (  ảnh mẫu số 03/ ba 2013/TT- LLTP;  mẫu số 04/ 2013/TT-LLTP)
 •  Bạn chụp chứng minh nhân dân ăn hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp (  trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu.  Nếu trường hợp không có  bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật )
 • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ý kiến cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 ( trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền).  Văn bản ủy quyền phải được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam ).
 • Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Ngoài ra người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Trình tự, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp:

 • Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã nêu trên
 • Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp:

+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú.

 • Giải quyết và nhận kết quả:

+ Trong thời hạn 10 ngày ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ cơ quan có thẩm quyền tiến hành giải quyết hồ sơ và tiến hành cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người có nhu cầu.

+ Người được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

3. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp theo yêu cầu tại Cần Thơ năm 2021

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm năm trong việc tư vấn các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp mà hiện nay nay công ty luật ACC xin gửi tới các quý khách hàng tại Hải Phòng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại 
 • Thủ tục ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ đơn giản nhanh chóng, gửi hợp đồng tận tay để khách hàng ký nhận
 • Cam kết giảm thời gian tối đa nhận được lý lịch tư pháp so với thời gian mà pháp luật đã quy định
 • Thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các hoạt động để để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Mà khách hàng không phải trực tiếp đi làm
 • Khách hàng chỉ cần gửi chứng minh nhân dân hoặc căn cước nhân dân 
 • Giao hồ sơ toàn quốc đến tận tay khách hàng cho khách hàng không có mặt tại Cần Thơ
 • Cam kết chi phí thấp, trọn gói nói không phát sinh các phụ phí khác khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về nội dung quy định của pháp luật về lý lịch tư pháp, trình tự, thủ tục để xin phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận