Cách nấu lẩu lòng bò

Vị giòn của ruột bò và vị thơm cay của nước dùng fondue chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn món lòng bò fondue mỗi khi có dịp nghe đến. Vậy hãy cùng chuyên mục nấu ăn của chúng tôi bật mí cho bạn cách nấu lẩu bò (dứa) thơm, bùi, ngon và không bị hôi cho những ngày mưa se lạnh nhé!

Nguyên liệu làm Sốt bò sốt dứa cho 4 người

Ruột bò 1kg
dứa 1 quả
(nuốt/cụm)
Dừa 1 trái
(lấy phần nước)
Nấm rơm 300 gr
cà chua 3
Bún ăn kèm 1 kg
Bánh tráng mè đen 1 cái
Rau củ các loại 200 gr
(cải xoong/bắp cải/nấm/cải bẹ xanh/...)
Nước mắm 1 muỗng canh
Tiêu sa tế 1 muỗng cà phê
Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Hành tím 2 củ
Tỏi 6 tép
2 quả ớt
Gia vị thông thường 1 ít
(đường/bột nêm/tiêu/muối)
Cách Chọn Mua Ruột Bò Tươi
Có màu vàng, hồng tự nhiên, tránh chọn mua thịt bò trắng tinh vì bị lạm dụng thuốc tẩy để tẩy rửa. Ống ruột căng tròn, mát lạnh. Chất lỏng bên trong có màu trắng sữa. Nguyên liệu cho món thịt bò hầm dứa

Cách nấu

1
Điều trị ruột bò
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò, sau đó khử mùi hôi và luộc chín. Sau đó, bạn thái mỏng thịt bò và ướp với gia vị: 1 thìa cafe muối 1/2 thìa cafe bột ngọt 1 thìa cafe bột ngọt 1 thìa cafe đường 1/2 thìa cafe nước mắm 1 thìa cafe 1 thìa cafe tiêu sa tế rồi trộn đều, để 20-20 phút cho gia vị ngấm. 30 phút.
Mẹo sơ chế lòng bò không mùi:

Đầu tiên, bạn cần lộn ngược miếng thịt bò:

Cách 1: Bạn chà xát lòng bò với chanh và muối (hoặc dùng bột mì), sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, luộc lòng bò trong nước sôi (khoảng 80 độ C) với 1 thìa nước mắm (giàu đạm) 1 thìa giấm, để lòng bò loại bỏ hoàn toàn chất nhầy và mùi hôi, sau đó để ráo.
Cách 2: Bạn chỉ cần xát muối, rửa lại bằng nước sạch, sau đó chần qua nước sôi với sả đập dập (hoặc gừng thái lát). Cuối cùng vớt ra, ngâm thịt bò vào nồi nước sôi để nguội có vắt vài lát chanh tươi. Cách 3: Bạn chà xát với muối và bột mì, sau đó dùng một lát chanh chà bên trong để loại bỏ bụi bẩn trước khi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó đổ vào nồi nước sôi cùng với gừng đập giập 1 thìa muối 1 thìa rượu trắng 1 thìa dấm. Cuối cùng, ngâm qua nước lạnh trước khi vớt ra thái mỏng. Nên nhớ, tránh dùng quá nhiều vôi, phèn chua để rửa và khử mùi ruột bò, bởi nếu dùng sai liều lượng, đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bước 1 Sơ chế lòng bò Nồi lòng bò nấu dứa
2
Chế biến các thành phần khác
Nấm rơm nhấc khỏi mặt đất rửa sạch rồi ngâm qua nước muối trước khi rửa sạch. Bóc vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím và 6 nhánh tỏi. Đồng thời, cắt nhỏ 2 quả ớt. Gọt vỏ gừng và thái nhỏ.
Dứa gọt vỏ, cắt làm 4, bỏ lõi bên trong và cắt miếng dày 1-2 cm. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 mỗi quả. Rau ăn kèm nhặt lá sâu, rửa sạch.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu bò vị dứa
3
Nấu nước xốt
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (hoặc mỡ lợn) vào phi thơm một ít hành tỏi băm. Tiếp theo cho ruột bò vào xào đến khi hết ruột bò thì bắc ra khỏi bếp.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, gừng, tỏi và hành tím vào phi thơm. Khoảng 1 phút sau cho ớt băm vào, rồi đổ nước dừa vào chảo đun sôi. Sau đó cho nấm và dứa đã thái lát vào đun khoảng 3-4 phút trước khi cho ruột bò vào đun trên lửa vừa.
Bạn đun thịt bò đến khi mềm thì cho cà chua và hạt tiêu vào đun thêm. Tắt bếp và bắt đầu thưởng thức!

Lưu ý: Có thể thêm 1 cốc (khoảng 330ml) nước lạnh thay vì chỉ dùng nước dừa. Nếu bạn dùng hoàn toàn nước dừa thì nồi nước dùng sẽ ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nước dừa ngọt quá cũng sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của mọi người, vì ăn ngọt rất dễ ngán!

Bước 3 Nấu Lẩu Bò Hương Dứa
4
Sản phẩm cuối cùng
Vậy là bạn đã nấu xong món lẩu lòng bò dứa thơm ngon, dậy mùi thơm hấp dẫn của lòng bò và ngũ vị hương, ớt sa tế cực cay ăn kèm rau sống và tô bún tươi ngày mưa. Nào, hãy cùng những người thân yêu của mình nếm thử ngay món thịt bò sốt dứa, đặc biệt là trong những ngày se lạnh nhé các bạn!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (832 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!