Làm lẩu gà đen nấm cho cuối tuần

Lẩu gà đen nấm thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nếu bạn đang muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình của mình thêm phần lạ miệng thì hãy cùng Gà chạy bộ học ngay cách làm món lẩu gà với nấm “ngon tuyệt cú mèo” nhé.

Để làm món lẩu gà đen nấm dành cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên sau:

Gà đen: 1 con
Xương ống: 500 gr
Củ cải trắng: ½ kg
Bắp ngô ngọt: 1 bắp
Gói thuốc bắc: 1 gói
Nấm linh chi: 200 gr
Nấm đông cô tươi: 200 gr
Nấm rơm: 200 gr
Nấm bào ngư: 200 gr
Nấm đùi gà: 200 gr
Rau xà lách xoong: 200 gr
Mì trứng: 300 gr
Hành tím, tỏi băm, ớt
Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu món lẩu gà với các loại nấm
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu món lẩu gà với các loại nấm
Lưu ý: Nguyên liệu trong bài bài Lẩu gà đen trên đủ cho một nồi lẩu dành cho 4 người ăn, nếu gia đình bạn có đông người hơn cần điều chỉnh lượng phù hợp để nước lẩu được thơm ngon, đậm đà nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà đen nấm thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu lẩu gà đen nấm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà để nấu lẩu
– Gà đen mua về làm sạch, dùng vài lát chanh tươi và muối trắng bóp qua để khử mùi tanh của thịt gà, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Sau đó rửa gà sạch lại một lần nữa là được. Nếu không có chanh muối bạn có thể dùng gừng tươi giã nhỏ và bóp thịt gà cũng được nhé!

– Hành tím, tỏi băm nhỏ cho vào bát

Hành tím, tỏi băm nhỏ cho vào bát
Hành tím, tỏi băm nhỏ cho vào bát
– Tiếp theo, ướp thịt gà với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và 1/2 muỗng tiêu xay, để thịt trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt gà ngấm gia vị ăn sẽ ngon và đậm vị hơn. – Xương ống rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.

Xương ống rửa sạch, trụng nước sôi 1 lần
Xương ống rửa sạch, trụng nước sôi 1 lần
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Ngô ngọt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Các loại nấm và rau ngâm trong thau rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Các loại nấm và rau ngâm trong chậu rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút
Các loại nấm và rau ngâm trong chậu rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút
Bước 2: Chuẩn bị nước dùng lẩu gà
– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 lít nước, sau đó cho xương ống và gói thuốc bắc vào đun trong khoảng 2 tiếng. Cho khoảng 2 lít nước vào, cho xương ống và gói thuốc bắc vào ninh nhừ.
Cho khoảng 2 lít nước vào, cho xương ống và gói thuốc bắc vào ninh nhừ.
– Cho 1 thìa muối và 1 thìa giấm gạo vào nồi, đun sôi, trong quá trình ninh bạn hớt bọt để nước trong.

- Sau đó cho gà vào hầm khoảng 1 tiếng để gà chín mềm.

- Cho củ cải trắng và ngô ngọt vào đun đến khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có món Lẩu gà nấm đen thơm ngon, béo ngọt rồi đấy!

Cho củ cải trắng và ngô ngọt vào đun đến khi sôi thì tắt bếp
Cho củ cải trắng và ngô ngọt vào đun đến khi sôi thì tắt bếp

Thưởng thức nồi gà hầm nấm đen

Gần đến lúc ăn, vặn nhỏ lửa nấu lại cho nóng, cho mì trứng vào nước sôi, vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo. Khi nồi nước dùng sôi, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho các loại nấm và rau củ vào ăn cùng để món ăn thêm hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Gà đen sốt nấm thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe
Gà đen sốt nấm thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sốt Gà Nấm Đen

Để có món Lẩu gà nấm mèo đen thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Gà đen phải chọn con vừa ăn, không quá non vì thịt gà sẽ mềm và không ngọt. Bên cạnh đó, không nên chọn loại quá già vì thịt sẽ dai, khi mua nhớ khử mùi tanh của gà bằng chanh muối hoặc gừng để gà thơm ngon hơn.

Gà đen nên chọn con vừa ăn, không non quá gà sẽ dai và không ngọt.
Gà đen nên chọn con vừa ăn, không non quá gà sẽ dai và không ngọt.
- Khi ninh xương nhớ để lửa nhỏ, thường xuyên hớt bọt để nước trong.

- Để món lẩu gà thêm đậm đà, bạn có thể ăn kèm với ngải cứu, loại rau này rất tốt cho sức khỏe và làm món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác. Trên đây sẽ là cách nấu Lẩu Gà Nấm Đen vừa đơn giản, dễ chế biến lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cuối tuần nếu chưa biết nấu món gì, bạn có thể đổi gió chiêu đãi người thân, bạn bè món lẩu gà thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (602 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!