Thủ Tục, Điều Kiện Đăng Ký Kinh Doanh Mỹ Phẩm (Thủ Tục Cập Nhật 2021) – Điểm Mạnh Điểm Yếu, Kinh Nghiệm Và Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn?

Đăng ký kinh doanh mỹ phẩm
Đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Bài viết sau đây sẽ cấp thông tin về cách đăng ký kinh doanh mỹ phẩm, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm.

Hiện nay khi con người đang ngày càng quan tâm đến cái đẹp. Mỹ phẩm là vật dụng thiết yếu và không thể thiếu, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, các sản phẩm mỹ phẩm dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu. Đều phải được kiểm nghiệm và xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm theo đúng quy định của nhà nước hiện hành.

1. Điều kiện để kinh doanh mỹ phẩm

Bán mỹ phẩm có cần giấy phép kinh doanh không?

Nếu như bạn có nhu cầu mở cửa hàng mỹ phẩm và thực hiện hoạt động kinh doanh nhằm mục đích sinh lời. Thì bạn sẽ phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh bán mỹ phẩm.

Hiện nay có 2 cách đăng ký giấy phép kinh doanh để bạn lựa chọn. Đó chính là: thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm hoặc kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.

Thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm

Đối với trường hợp buôn bán kinh doanh mỹ phẩm. Bạn chỉ được phép xuất mỹ phẩm ra thị trường lưu thông. Nếu như đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho công ty của bạn. Bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Vì thế nếu như sản phẩm mỹ phẩm của bạn dự kiến kinh doanh. Chưa được công bố sản phẩm thì bạn sẽ phải thực hiện việc nộp hồ sơ công bố sản phẩm của mình cho cơ quan có thẩm quyền.

2. Thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Trong hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty. Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
 • Giấy uỷ quyền cho ACC (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Lưu ý: Chủ thể thành lập doanh nghiệp cần lựa chọn tên doanh nghiệp theo đúng quy định. Tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp năm 2014:

Không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, tên doanh nghiệp không được trùng với tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị; không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Các bước đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ kể trên. Bước tiếp theo trong nội dung tư vấn cách đăng ký kinh doanh mỹ phẩm đó là thực hiện nộp hồ sơ. Theo dõi và nhận kết quả theo tiến trình sau đây:

 • Bước 1: Người đại diện công ty gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận. cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho công ty trong thời hạn 05 ngày làm việc nếu có đủ các điều kiện sau đây:
  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh theo luật kinh doanh.
  • Tên công ty dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này.
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh đầy đủ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi cho người thành lập hộ kinh doanh.

Trong trường hợp sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh cá thể có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Tham khảo quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh spa tại ACC

3. Thủ tục công bố mỹ phẩm

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm để gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Bước 2: Giải quyết hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm:
  • Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm hợp lệ và người đăng ký đã nộp đủ lệ phí. Trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ ban hành Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  • Nếu như hồ sơ công bố chưa đầy đủ, chính xác theo đúng quy định thì sau khi nhận được hồ sơ. Trong vòng 05 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức để thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

4. Ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm quý khách có thể thảm khảo dưới đây:

Có hai mã vạch liên quan đến kinh doanh mỹ phẩm bao gồm:

 • 4649 là buôn bán mỹ phẩm.
 • 4772 là bán lẻ mỹ phẩm.

5. Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm của ACC có lợi ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm. Vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.

 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Cung cấp hồ sơ đơn giản, ACC thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ. Luôn hướng dẫn set up đúng bởi quy định của pháp luật. Với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh cả quý khách.

6. Trong quá trình đăng ký kinh doanh của quý khách khi sử dụng dịch vụ của ACC.

Luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp. Để tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

Báo giá qua điện thoại. Để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định của mình khi hợp tác với ACC.

Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh. Tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình đăng ký kinh doanh mỹ phẩm.

Kết hợp hợp đồng và tiến hành soạn thảo những hồ sơ liên quan trong vòng 03 ngày. Nếu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ mà chúng tôi đã yêu cầu.

Hỗ trợ mọi vướng mác sau khi quý khách đã hoàn thành đăng ký kinh doanh.


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận