Làm thế nào để kinh doanh áo thun hiệu quả, hợp pháp

Khi nhắc đến áo thun thì đây được xem như là một loại áo khá phổ biến mà thế hệ nào cũng biết đến và là một loại áo phù hợp mọi lứa tuổi. Nhiều người ưa thích áo thun bởi sự trẻ trung, năng động, thoải mái mà giá cả cũng hợp với túi tiền mọi tầng lớp. Chính vì lẽ đó, mà hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh áo thun, thậm chí cũng có rất nhiều người kinh doanh online. Tuy nhiên, ít ai biết được việc kinh doanh áo thun sao cho đạt được hiệu quả cao nhất và khi bắt đầu vào việc mở một cửa hàng nho nhỏ nào đó để kinh doanh áo thun thì cần chuẩn bị những gì, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý. Rất nhiều người có ý tưởng kinh doanh áo thun nhưng đang rất băn khoăn liệu kinh doanh áo thun có phải ngành nghề có điều kiện hay không có cần xin giấy phép tại cơ quan nào hay không thì mới được kinh doanh? Và rất rất nhiều câu hỏi tương tự được đưa ra.

Nhận thấy rằng việc kinh doanh áo thun là một sự khởi nghiệp khá thú vị và cũng dễ thực hiện hơn kinh doanh những mặt hàng khác, đồng thời có thể cải thiện phần nào tài chính của chính bản thân chúng ta.

Vậy nên, thông qua bài viết này ACC sẽ cung cấp cho các bạn đọc những điều cần biết để kinh doanh áo thun hiệu quả cũng như kinh doanh áo thun hợp pháp.

1. Có kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh áo thun.

Đầu tiên cần đi khảo sát thị trường và nhận định mục tiêu khách hàng mình hướng tới.

Không có bất kì mặt hàng kinh doanh nào mà không phải lên trước kế hoạch mà dẫn đến thành công, và kinh doanh áo thun cũng không là ngoại lệ. Bạn không lên kế hoạch cụ thể đặc biệt không khảo sát thị trường thì không thể nắm bắt được khách hàng hiện nay ưa chuộng phong cách gì, màu sắc ra sao để lên chiến lược kinh doanh cho mình. Bạn không đưa ra mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến thì bạn không thể nắm bắt được ở mỗi lứa tuổi họ ưa chuộng kiểu đồ như thế nào? Màu sắc ra sao? Bạn cũng không thể nắm bắt được đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán những mặt hàng như thế nào để lên kế hoạch độc đáo hơn cho việc kinh doanh áo thun của mình. Nói chung, có rất rất nhiều câu hỏi chúng ta cần phải giải quyết, phải tìm hiểu, lên kế hoạch chặt chẽ thì cơ hội thành công trong việc kinh doanh áo thun mới mở cửa với các bạn.

Mặt khác, bạn nhận thấy rằng áo thun rất được nhiều người ưa chuộng nhưng bạn đừng nên mặc sai lầm khi cho rằng áo thun ở mọi lứa tuổi là như nhau. Áo thun cho tuổi teen phải khác khi bạn bán áo thun cho tuổi trung niên. Vậy nên, việc nhận định mục tiêu khách hàng mà mình muốn hướng tới là một việc vô cùng quan trọng.

Thứ hai, cần xác định loại sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

Áo thun là loại áo không đa dạng về kiểu dáng như những loại quần áo khác như váy, đầm, áo sơ mi, … Vậy để tạo nên sự cạnh trạnh với các đối thủ khác cũng như tạo sự khác biệt hơn đó là về chất liệu vải, hoa văn trên vải. Để làm hài lòng khách hàng bạn chỉ cần lựa chọn chất vải thật tốt, không bị xù hay nhanh xuống màu. Về hoa văn thì chúng ta không thể nào làm thỏa mãn hoàn toàn mọi khách hàng vì hoa văn rất đa dạng mà mỗi người lại một sở thích khác nhau vậy nên chỉ có cách bạn nhập nhiều loại mặt hàng để mọi người dễ dàng trong việc lựa chọn đồ ưng ý cho mình hơn. Ngoài ra, hãy có cách cư xử với khách hàng tao nhã, nhẹ nhàng, thân thiện để dễ dàng lấy được thiện cảm từ khách hàng. Một lời khuyên cho những ai mới bắt đầu kinh doanh nhỏ, lẻ đó là hãy kinh doanh theo kiểu đơn đặt hàng, điều này nhằm tránh tồn đọng hàng quá nhiều, giam vốn, không có vốn duy trì cửa hàng.

Hay muốn có sự độc đáo, mới lạ tạo thế cạnh tranh cao hơn thì bạn có thể tự mình thiết kế hoa văn trên áo thun và tự in để dành riêng cho cửa hàng mình những mẫu áo thun có 1 không 2. Bạn chỉ cần mua áo thun trắng trơn và về tự lên ý tưởng cho hoa văn theo sở thích của mình. Bạn chỉ cần đầu tư thêm một cái máy in màu nho nhỏ để có thể chủ động trong việc in ấn của mình. Chúng tôi nghĩ rằng, nếu theo ý tưởng kinh doanh này thì sự thành công sẽ rất cao, đạt được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng.

Thứ ba, cần xác định rõ số vốn mình muốn bỏ ra đầu tư kinh doanh áo thun.

Nhiều người luôn thắc mắc không biết kinh doanh áo thun thì cần số vốn bao nhiêu. Pháp luật có quy định mức tối thiếu phải đạt là bao nhiêu hay không? Thì ngay trong phần này ACC sẽ giải đáp thắc mắc này cho đọc giả.

Kinh doanh quần áo nói chung hay kinh doanh áo thun nói riêng là một ngành nghề không thuộc danh mục ngành nghề có điều kiện hay ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Vậy nên, việc bỏ ra số vốn bao nhiêu là tùy thuộc theo mô hình kinh doanh của chúng ta. Pháp luật không có quy định cần số vốn tối thiểu bao nhiêu thì mới được kinh doanh áo thun.

Tuy nhiên, xét về mặt ngòa pháp luật thì việc kinh doanh áo thun hay kinh doanh quần áo nói chung thì chúng ta cũng cần kha khá số vốn ban đầu để chuẩn bị cho các chi phí cần thiết. Bạn cần có nguồn tài chính vững và xác định tư tưởng thua lỗ những năm đầu hoặc không lời.

Một phương pháp khác tốn ít chi phí hơn đó là kinh doanh online. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để trả tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Khi kinh doanh online ổn định bạn có thể kiếm một mặt bằng nho nhỏ trong hẻm để bán online cũng như tiện cho việc khách hàng qua lại lấy đồ, thử đồ.

Bên cạnh đó, thì bạn cần trả chi phí cho việc thiết kế website bán hàng, nơi khách hàng cập nhật được thông tin sản phẩm, giá cả và một số vấn đề phát sinh khác trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không. Chi phi này bạn sẽ bỏ ra khoảng chứng 100 đến 200/ tháng.

Những chi phí bạn bỏ ra nếu bạn muốn mở cửa hàng bao gồm:

– Tiền Thuê mặt bằng:  nằm trong khoảng 3 – 4 triệu/tháng, và thông thường phải đặt tiền 3 tháng liền mất khoảng 9 – 12 triệu;

– Tiền Sửa chữa, trang trí cửa hàng (sơn, dán tường, lắp đặt hệ thống đèn, thiết kế bảng hiệu,…): nằm trong khoảng 3 đến 4 triệu;

– Tiền Mua sắm vật dụng như bàn ghế, giá treo, ma-nơ-canh: khoảng tầm 2 đến 3 triêu.

– Tiền May hàng mẫu và nhập nguyên liệu cho khách hàng lựa chọn: 2 – 3 triệu;

– Tiền đề Thiết kế website cơ bản: 3 đến 6 triệu;

–  Chi tiêu phát sinh khác: khoảng 5 đến 6 triệu.

Tổng cộng vốn bỏ ra ban đầu: 24 đến 34 triệu.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khi bắt tay vào việc kinh doanh áo thun bạn có thể cân nhắc những gì nên ưu tiên làm trước tiên và dần dần làm tiếp theo những công việc khác để giãn được tiến độ số tiến bỏ ra 1 lần quá lớn.

2. Những mẹo hay để có thể kinh doanh áo thun thành công

Đầu tiên, phải có niềm đam mê với áo thun.

Kinh doanh bất cứ loại sản phẩm gì thì những giai đoạn đầu tiên luôn luôn vô cùng khó khăn, bạn phải lo lắng, xoay sở nhiều thứ. Vậy nên, nếu không có đam mê, bạn sẽ không đủ dũng khí, nghị lực để tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. Bước khởi đầu kinh doanh áo thun sẽ không thể tránh khỏi thất bại, do đó hãy sẵn sang đối mặt với những thất bại đó lấy làm bài học kinh nghiệm để đi lên. Không nên có ý nghĩ chùn bước khi mới gặp khó khăn ban đầu. “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lúc bắt đầu”.

Thứ hai, không nên ôm tất cả các việc về phía phần mình mà hãy san sẻ cho những người khác cùng làm.

Làm bất cứ điều gì, kinh doanh bất cứ mặt hàng nào kể cả kinh doanh áo thun thì việc làm độc lập một mình sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả cao khi mình biết san sẻ nhờ sự giúp đỡ của những người thân xung quanh cũng như nhân viên của mình. Là một người quản lý của hàng bạn phải có tính kiên định, sự chuyên nghiệp, biết phân công công việc cụ thể cho nhân viên. Việc của bạn là ngồi phân tích thị trường, đưa ra chiến lược kinh doanh, kiểm soát nguồn hàng. Còn việc của nhân viên của bạn là nhập liệu hàng, nhập nguyên liệu hàng, … Như vậy, công việc kinh doanh của bạn mới đạt hiệu quả cao.

Thứ ba, chạy quảng cáo, tiếp thị áo thun.

Hiện nay, mạng xã hội đang rất phát triển và chiếm ưu thế vậy nên chúng ta không nên bỏ qua khâu quảng cáo trên các trang mạng xã hội như, Facebook, zalo, Instagram, youtube, … Bạn có thể dùng nhiều cách để tiếp cận với nhiều người trên mạng xã hội, bạn có thể kết nối với một trang áo thun nổi tiếng nào đó và tiếp cận khách hàng tiềm năng ở đây. Theo cuộc khảo sát thì cũng đã có rất nhiều người đã thử theo phương pháp này và đã rất thành công. Hay bạn cũng có thể tạo một trang Blog của riêng mình viết những bài viết về việc kinh doanh áo thun, những mối quan tâm của khách hàng. Tinh chỉnh tối ưu tất cả các trang web mà bạn tạo ra với các công cụ tìm kiếm như là Bing, Google, … để đạt được số lượng lớn. Đây là những phương thức quảng các hoàn toàn miễn phí và bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc kinh doanh áo thun theo phương thức này.

Thứ tư, luôn luôn có thái độ vui vẻ, hòa nhà với khách hàng.

Để thành công trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào thì việc tạo ra thành công cần có sự hội tụ của nhiều yếu tố khác nhau, như là: Chất lượng sản phẩm, định hướng kinh doanh cụ thể, chiến lược kinh doanh hay, ngoài ra còn phải kể đến thái độ của đội ngũ nhân viên đối với khách hàng. Luôn luôn có thái độ niềm nở, tao nhã với khách hàng, tận tâm giới thiệu sản phẩm cho khách hàng được hiểu hơn về sản phẩm của cửa hàng mình. Tạo một môi trường kinh doanh thân thiện, vui vẻ, thoải mái.

3. Những vấn đề pháp lý cần biết khi bạn muốn dự định kinh doanh áo thun?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với những người đang có ý tưởng kinh doanh áo thun, như là: Kinh doanh áo thun bao nhiêu vốn thì được phép kinh doanh áo thun? Kinh doanh áo thun cần xin những giấy phép nào? Kinh doanh áo thun cần thực hiện hồ sơ pháp lý tại những cơ quan nào? Và rất rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra.

Qua bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu hơn về phần nội dung này.

Về vốn thì theo Luật đầu tư 2020, Luật doanh nghiệp 2020 thì đây là ngành nghề không quy định vốn pháp định, nên bạn muốn bỏ số vốn bao nhiêu là tùy theo quy mô bạn dự định muốn kinh doanh

Đối với những loại giấy phép cần thiết phải có để có thể kinh doanh áo thun đó là Giấy phép đăng ký doanh doanh hoặc Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp bạn thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp với quy mô lớn. Còn nếu bạn chỉ bán nhỏ lẻ, chưa có địa điểm cố định thì chưa cần đến loại giấy tờ này.

Cơ quan bạn phải làm việc khi muốn kinh doanh áo thun đó là Sở Kế hoạch và đầu tư nơi bạn định đặt trụ sở kinh doanh, Cơ quan thuế nơi bạn định đặt trụ sở để tiến hành các thủ tục khai thuế ban đầu cũng như thông báo phát hành hóa đơn

Nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh hay một doanh nghiệp nhỏ để thuận tiện cho việc kinh doanh thì hồ sơ được quy định cụ thể tại Luật doanh nghiệp 2020.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận