messenger whatsapp viber zalo phone mail

Xét nghiệm tiền hôn nhân gồm những gì?

Xét nghiệm tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng phòng ngừa các bệnh lý sinh sản, phát hiện sớm các yếu tố gây vô sinh và các bệnh có thể lây truyền sang em bé. Xét nghiệm tiền hôn nhân cũng là bước đầu tiên giúp bảo vệ hạnh phúc của mỗi cặp đôi trước khi về chung một nhà. Vậy xét nghiệm tiền hôn nhân là gì và xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm những gì?

1. Vì sao cần xét nghiệm tiền hôn nhân?

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân hay còn gọi là khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp xác định tình trạng sức khỏe tổng quát, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến sinh sản ở cả nam và nữ.
Khám tiền hôn nhân là việc làm vô cùng cần thiết, giúp các cặp đôi kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân, tầm soát các bệnh di truyền, bệnh truyền nhiễm và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng và con tương lai.
Ngày nay, khi con người ngày càng ý thức hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, các cặp đôi cũng chú trọng hơn đến việc khám sàng lọc trước hôn nhân. Xét nghiệm tiền hôn nhân cho nam và nữ không chỉ là khuyến cáo của các bác sĩ mà còn được nâng cấp thành khuyến cáo cho tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn vẫn nên trải qua một cuộc kiểm tra tiền hôn nhân để xác định những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn.
Vô sinh thứ phát có chữa được không? Xét nghiệm tiền hôn nhân rất cần thiết đối với các cặp đôi chuẩn bị kết hôn
Đối với những cặp đôi chuẩn bị kết hôn, xét nghiệm tiền hôn nhân là biện pháp hữu hiệu giúp xác định chính xác và hiệu quả những nguy cơ sức khỏe có thể gặp phải trong tương lai. Nhận biết sớm những nguy cơ này sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị hiệu quả hơn.
Không chỉ vậy, xét nghiệm tiền hôn nhân còn là bí quyết giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn, cùng nhau gìn giữ hạnh phúc gia đình hết mức có thể.

2. Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm những gì?

Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm những gì là câu hỏi mà các cặp đôi thường thắc mắc. Nhìn chung, xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm 5 nhóm sau:

3.1. Sàng lọc các bệnh truyền nhiễm
Các bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền qua đường tình dục như HIV, Viêm gan A, Viêm gan B… thường có triệu chứng không rõ ràng và khó phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh nếu không được phát hiện sớm có thể lây sang vợ hoặc chồng và từ mẹ sang con, trở thành gánh nặng cho cuộc sống gia đình.
Kiểm tra hiv
HIV là một trong những bệnh di truyền nên xét nghiệm sớm
Tuy nhiên, nếu không may mắc các bệnh này, các cặp đôi có thể ngăn ngừa lây nhiễm chéo thông qua xét nghiệm tiền hôn nhân. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ nhau. Việc phát hiện và điều trị sớm còn giúp giảm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn hoặc sảy thai cho các cặp vợ chồng.
hình ảnh biểu ngữ
3.2. Khám sức khỏe sinh sản
Theo thống kê, có 1/3 nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn xuất phát từ nam giới, 1/3 nguyên nhân xuất phát từ nữ giới, còn lại là do sự kết hợp của cả bố và mẹ hoặc không rõ nguyên nhân. Ngoài yếu tố di truyền bẩm sinh, ô nhiễm môi trường và chất lượng cuộc sống kém cũng là những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở cả hai giới.
Vì vậy, không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc xét nghiệm tiền hôn nhân. Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, điều này đã tạo điều kiện cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn được lên chức bố mẹ. Điều quan trọng nhất là nên làm xét nghiệm tiền hôn nhân sớm để tăng khả năng khỏi bệnh, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
tinh trùng
Phân tích tinh dịch đồ giúp phát hiện nguyên nhân vô sinh ở nam giới
3.3. xét nghiệm máu
Là xét nghiệm cơ bản nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt với sức khỏe và quá trình mang thai sau này của phụ nữ. Thông qua xét nghiệm máu, mẹ có thể biết được số lượng, chất lượng tế bào máu và tình trạng thiếu máu. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị tốt cho quá trình mang thai.
Việc xét nghiệm nhóm máu còn đánh giá sự tương thích về nhóm máu của các cặp đôi. Trường hợp vợ nhóm máu Rh (-) lấy chồng nhóm máu Rh ( ) cần được chăm sóc, theo dõi cẩn thận trong suốt thai kỳ. Vì khi đó, kháng thể trong máu mẹ có thể phá hủy các tế bào máu của bé, làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai chết lưu.
3.4. Tầm soát các bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh ở thai nhi
Nếu một trong hai bố mẹ mắc bệnh di truyền trội thì con có 50% khả năng mắc bệnh. Nếu bố hoặc mẹ là người mang gen lặn bất thường thì con có 25% khả năng mắc bệnh di truyền từ cả bố và mẹ, 50% khả năng mắc bệnh từ cả bố và mẹ và chỉ có 25% con khỏe mạnh bình thường.
Các vấn đề di truyền cũng xảy ra với tỷ lệ khác nhau ở bé trai và bé gái, chẳng hạn như bệnh mù màu hoặc bệnh máu khó đông. Đây là những bệnh liên quan đến đột biến gen trên nhiễm sắc thể giới tính. Các bệnh như tim bẩm sinh, hở hàm ếch… xảy ra do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường. Thông qua xét nghiệm tiền hôn nhân, các bác sĩ sẽ thực hiện phân tích nhiễm sắc thể, đánh giá gia phả của vợ và chồng giúp phát hiện những bất thường về nhiễm sắc thể, dự đoán tỷ lệ trẻ mắc các bệnh di truyền hoặc dị tật bẩm sinh. Nhờ đó, bác sĩ còn giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị tâm lý, theo dõi, sàng lọc những gen xấu để tìm cách can thiệp đúng lúc.
Xét nghiệm di truyền trước khi mang thai
Một số bệnh di truyền có thể được phát hiện trong xét nghiệm GEN.
3.5. Sàng lọc các bệnh mãn tính
Các bệnh mạn tính cần được theo dõi thường xuyên và điều trị sớm để bệnh không trở nặng. Đặc biệt, việc tầm soát các bệnh mạn tính có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phụ nữ bởi một số bệnh như tiểu đường, tim mạch có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ và bé trong thai kỳ.
Xét nghiệm tiền hôn nhân giúp các cặp vợ chồng xác định các bệnh mãn tính, mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn và quan trọng nhất là giúp người mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Xét nghiệm tiền hôn nhân rất quan trọng đối với đàn ông, phụ nữ và những đứa trẻ trong tương lai. Những tác động của môi trường sống và nhiều tác nhân gây hại khác ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe của thai nhi.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp gói khám tiền hôn nhân cơ bản dành cho các cặp đôi trước hôn nhân. Gói Dịch vụ này sẽ giúp bạn:

Đánh giá khả năng sinh sản và sức khỏe tình dục, tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tầm soát các bệnh di truyền, tư vấn các biện pháp sinh sản, tránh thai (nếu cần) cho các cặp vợ chồng trước hôn nhân. Không phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Tư vấn thời điểm thích hợp để sinh con và các bước để sinh con khỏe mạnh, thông minh cho các cặp vợ chồng chuẩn bị có con.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.725

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.228

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 3.197

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.988

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.213

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 2.194

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *