Bật mí cách làm kẹo socola sữa thành công ngay  lần đầu  

Nếu như socola “đốn tim” chúng ta  bởi vị  đắng đặc trưng thì socola sữa lại khiến chúng ta “xiêu lòng” bởi vị thơm béo  vô cùng quyến rũ. Bây giờ mua một số kẹo sô cô la sữa là rất dễ dàng. Tuy nhiên, hãy thử một lần trổ tài làm socola sữa tại nhà để  bạn bè, người thân thích thú và tận hưởng  cảm giác  thú vị khi “đứng bếp” nhé! 

 

 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo socola sữa 

 Cách làm kẹo socola sữa cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút và ghi nhớ những lưu ý cần thiết trong quá trình chế biến là  có ngay một mẻ kẹo socola sữa vừa ngon lại vừa bắt mắt. Điều đầu tiên cần lưu ý trong  quá trình làm kẹo đó  là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp sẽ góp  phần quan trọng vào chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nguyên liệu cần có để làm kẹo socola sữa bao gồm: 

 

 Socola đen: 1 thanh (Nên  chọn  sản phẩm socola đen  Figo từ 58% trở lên tương ứng với độ đắng của socola. Vì trong quá trình chế biến, sữa sẽ làm giảm đáng kể vị đắng của socola) 

 Bơ: 1 thanh 

 Sữa đặc Ông Thọ: 100ml 

 Khuôn socola: 1 cái 

 Tờ: 1 cuộn 

 Cách làm kẹo socola sữa đơn giản ai cũng  làm được 

 Sau khi  chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu điều trị. Trong tất cả các loại kẹo socola, socola sữa  là loại  dễ làm nhất.  

 

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo socola sữa tại nhà. 

 Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp socola đen và sữa 

 Băm nhỏ hoặc cắt lát một thanh sô cô la đen, thái nhỏ là tốt nhất 

 Sau khi cắt nhỏ sô cô la đen, cho tất cả vào một cái chảo nhỏ 

 Tiếp tục cho vài thìa sữa đặc Ông Thọ vào chảo. Với khả năng dưỡng ẩm vốn có, sữa đặc sẽ giúp  hỗn hợp được trộn dễ dàng hơn.  Bước 2: Đun chảy socola đen 

 Đặt chảo hỗn hợp sữa đặc và socola đen lên bếp  đun nóng 

 Chỉ  sử dụng lửa nhỏ để hỗn hợp tan chảy, đồng thời dùng đũa khuấy  hỗn hợp liên tục để tránh  bị cháy. 

 Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi chocolate ở đáy chảo bắt đầu tan chảy thì dừng lại, tắt bếp. 

 Đặt nồi xuống, sau đó cắt bơ và cho vào nồi. 

 Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, chất kết dính  bơ sẽ làm chocolate cứng lại. Bước 3: Tiếp tục đun  

 Khi hỗn hợp bơ và chocolate đen đã  quyện đều, tiếp tục bắc chảo lên bếp  đun với lửa nhỏ. 

 Liên tục quan sát độ đặc của hỗn hợp, chỉ  khi hỗn hợp bắt đầu loãng và sánh mịn lại thì  tắt bếp 

 Bắc chảo ra khỏi bếp, tiếp tục dùng đũa khuấy đều  đến khi  hỗn hợp sánh mịn đẹp mắt thì dừng lại.  Bước 4: Chia socola vào từng khuôn 

 Cho hỗn hợp chocolate đã chuẩn bị vào túi đá 

 Chia đều chocolate vào từng  khuôn nhỏ 

 Đặt khuôn  đầy sô cô la vào  ngăn đá tủ lạnh  khoảng 20 phút 

 Khi socola đã đông lại thì lấy ra 

 Bạn có thể dùng dao gọt bỏ phần chocolate thừa rơi vãi, viên kẹo sẽ  đẹp mắt hơn.  Bước 5: Bảo quản và thưởng thức 

 Để bảo quản kẹo socola sữa  tốt nhất nên dùng giấy nhôm bọc kín từng viên kẹo. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể trang trí  vỏ kẹo bằng bút màu hoặc viết những lời chúc ý nghĩa.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (394 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!