2 Cách Làm Kẹo Dừa Đậm Đà Hương Vị Bến Tre 

Kẹo dừa  là món ăn vặt đặc sản Bến Tre nổi tiếng  béo ngậy và ngọt thanh. Hãy cùng  ACC nấu ăn thực hiện 2 cách làm kẹo dừa thơm ngon, ăn là ghiền nhé! 

 

 1. Kẹo dừa truyền thống 

 Kẹo dừa truyền thống 

 Quá trình 

 40 phút 

 

 Cấp độ khó 

 TRUNG BÌNH 

 Nguyên liệu làm Kẹo Dừa Truyền Thống

 Nước cốt dừa 800ml 

 Đường mạch nha 140 gr 

 Đường vàng 240 gr 

 Bơ nhạt 40g 

 muối 4g 

 50ml dầu ăn  

 Nguyên Liệu Món Ăn 2 Cách Làm Kẹo Dừa Và Kẹo Dừa Phủ Socola 

 Công cụ thực hiện 

 Lọ, dao, hộp, giấy nến 

 

 Cách làm kẹo dừa truyền thống 

 đầu tiên 

 Chuẩn bị khuôn kẹo 

 Cắt một miếng giấy nến và cho vào khuôn (hộp) chịu nhiệt tốt. Lưu ý bạn cần phết lên một lớp dầu ăn chống dính trước khi lót giấy ăn nhé! 

 

 Bước 1 Chuẩn bị khuôn kẹo  dừa truyền thống 

 2 

 Nấu kẹo dừa 

 Cho tất cả 800ml nước cốt dừa, 240g đường vàng, 140g mạch nha, 4g muối vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Nhớ khuấy đều  cho đến khi các nguyên liệu tan hết thì vặn lửa nhỏ lại. Đừng quên theo dõi nhiệt độ trong hũ kẹo nhé! 

 

 Nướng đến khi nhiệt kế chỉ 125 độ C là kẹo đã đạt thì tắt bếp, đổ ngay kẹo ra khuôn, để nguội. Bạn cũng có thể theo dõi bằng mắt thường nếu không có nhiệt kế, khi kẹo  đặc  lại là được. 

 Lưu ý: Khi nấu kẹo tốt nhất nên chọn  nồi dày hoặc nồi gang, khi nấu nên khuấy  liên tục để kẹo dưới đáy nồi không bị cháy. 

  Bước 2 Nướng kẹo dừa Kẹo dừa truyền thốngBước 2 Nướng kẹo dừa Kẹo dừa truyền thống 

 3 

  kẹo chi cắt đứt 

 Đợi kẹo đông lại, nguội hẳn thì bày kẹo ra thớt, phết lên mặt dao một lớp dầu ăn  rồi cắt kẹo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật  khoảng 1 cm. 

 Lưu ý: Bạn có thể gói kẹo bằng bánh tráng (có thể mua ở siêu thị hoặc tiệm bánh). Sau đó, bạn  cho kẹo vào hộp kín có  túi hút ẩm (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) và cho vào  tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé! 

 

 Bước 3 Cắt kẹo thành chi kẹo dừa truyền thống 

 4 

 Sản phẩm cuối cùng 

 Kẹo dừa tự làm không chỉ tiết kiệm, dễ chế biến mà bạn còn có thể thưởng thức  hương vị thơm béo béo ngậy nữa đấy! 

 

 Bước 4 Không còn kẹo dừa truyền thống 

 2. Kẹo Dừa Phủ Socola 

 Kẹo Dừa Phủ Socola 

 Quá trình 

 45 phút 

 

 Cấp độ khó 

 TRUNG BÌNH 

 Nguyên Liệu Làm Kẹo Dừa Phủ Sô Cô La Khẩu Phần 4  

 Dừa nạo 250g 

 Đường trắng 300g 

 Bơ không muối 250g 

 Socola đen 150g 

 Kem tươi 100ml 

 (kem sữa tươi) 

 Nguyên Liệu Món Ăn 2 Cách Làm Kẹo Dừa Và Kẹo Dừa Phủ Socola 

 Công cụ thực hiện 

 Nồi, khuôn, đĩa, nĩa, giấy nến 

 

 Cách làm kẹo dừa phủ socola 

 đầu tiên 

 Chuẩn bị nhân dừa 

 Đun sôi 100 ml kem sữa tươi, 300 g đường và 250 g bơ lạt trong khoảng 5 phút. Đợi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho dừa nạo vào trộn đều. 

  Cho  dừa đã trộn vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm (khoảng 8 tiếng). Khi dừa đã đông, lấy ra khỏi khay, cắt thành những miếng hình chữ nhật khoảng 2-4 cm vừa ăn.  Bước 1 Làm Kẹo Dừa Phủ Socola Topping Dừa 

 2 

 Phủ sô cô la lên trên nhân dừa 

 Cho socola đen  vào tô cách nhiệt tốt, đặt lên nồi có chứa 500ml nước, đun  chảy. 

  Nhúng  kẹo dừa đã cắt nhỏ vào sô cô la tan chảy.  

 Đặt kẹo trên giấy da để ngăn sô cô la nhỏ giọt và tan chảy. Dùng nĩa hoặc cát để tạo hình cho bánh.  

 Bước 2 Phủ chocolate nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 chocolate phủ nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 Phủ chocolate dừa  

 3 

 Sản phẩm cuối cùng 

 Món kẹo dừa  thơm ngon nay  có thêm nhân socola tan chảy đang làm xao xuyến biết bao tín đồ hảo ngọt. Ngoài ra, kẹo có thể bảo quản trong  tủ lạnh để đông cứng lại khi thưởng thức. 

  Bước 3 Hoàn Thành  Kẹo Dừa Bọc Socola 

 Bảo quản kẹo dừa như thế nào? 

 

 Kẹo dừa nên  bảo quản ở nơi thoáng mát,  trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 10-15 độ C) để kẹo không bị chảy. 

  Có thể rắc thêm  đậu phộng giã nhỏ để kẹo có  vị ngọt và ngon hơn.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (513 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!