Kẹo dừa là món ăn vặt đặc sản Bến Tre nổi tiếng béo ngậy và ngọt thanh. Hãy cùng ACC nấu ăn thực hiện 2 cách làm kẹo dừa thơm ngon, ăn là ghiền nhé!
1. Kẹo dừa truyền thống
Kẹo dừa truyền thống
Quá trình
40 phút
Cấp độ khó
TRUNG BÌNH
Nguyên liệu làm Kẹo Dừa Truyền Thống
Nước cốt dừa 800ml
Đường mạch nha 140 gr
Đường vàng 240 gr
Bơ nhạt 40g
muối 4g
50ml dầu ăn
Nguyên Liệu Món Ăn 2 Cách Làm Kẹo Dừa Và Kẹo Dừa Phủ Socola
Công cụ thực hiện
Lọ, dao, hộp, giấy nến
Cách làm kẹo dừa truyền thống
đầu tiên
Chuẩn bị khuôn kẹo
Cắt một miếng giấy nến và cho vào khuôn (hộp) chịu nhiệt tốt. Lưu ý bạn cần phết lên một lớp dầu ăn chống dính trước khi lót giấy ăn nhé!
Bước 1 Chuẩn bị khuôn kẹo dừa truyền thống
2
Nấu kẹo dừa
Cho tất cả 800ml nước cốt dừa, 240g đường vàng, 140g mạch nha, 4g muối vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Nhớ khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết thì vặn lửa nhỏ lại. Đừng quên theo dõi nhiệt độ trong hũ kẹo nhé!
Nướng đến khi nhiệt kế chỉ 125 độ C là kẹo đã đạt thì tắt bếp, đổ ngay kẹo ra khuôn, để nguội. Bạn cũng có thể theo dõi bằng mắt thường nếu không có nhiệt kế, khi kẹo đặc lại là được.
Lưu ý: Khi nấu kẹo tốt nhất nên chọn nồi dày hoặc nồi gang, khi nấu nên khuấy liên tục để kẹo dưới đáy nồi không bị cháy.
Bước 2 Nướng kẹo dừa Kẹo dừa truyền thốngBước 2 Nướng kẹo dừa Kẹo dừa truyền thống
3
kẹo chi cắt đứt
Đợi kẹo đông lại, nguội hẳn thì bày kẹo ra thớt, phết lên mặt dao một lớp dầu ăn rồi cắt kẹo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật khoảng 1 cm.
Lưu ý: Bạn có thể gói kẹo bằng bánh tráng (có thể mua ở siêu thị hoặc tiệm bánh). Sau đó, bạn cho kẹo vào hộp kín có túi hút ẩm (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) và cho vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!
Bước 3 Cắt kẹo thành chi kẹo dừa truyền thống
4
Sản phẩm cuối cùng
Kẹo dừa tự làm không chỉ tiết kiệm, dễ chế biến mà bạn còn có thể thưởng thức hương vị thơm béo béo ngậy nữa đấy!
Bước 4 Không còn kẹo dừa truyền thống
2. Kẹo Dừa Phủ Socola
Kẹo Dừa Phủ Socola
Quá trình
45 phút
Cấp độ khó
TRUNG BÌNH
Nguyên Liệu Làm Kẹo Dừa Phủ Sô Cô La Khẩu Phần 4
Dừa nạo 250g
Đường trắng 300g
Bơ không muối 250g
Socola đen 150g
Kem tươi 100ml
(kem sữa tươi)
Nguyên Liệu Món Ăn 2 Cách Làm Kẹo Dừa Và Kẹo Dừa Phủ Socola
Công cụ thực hiện
Nồi, khuôn, đĩa, nĩa, giấy nến
Cách làm kẹo dừa phủ socola
đầu tiên
Chuẩn bị nhân dừa
Đun sôi 100 ml kem sữa tươi, 300 g đường và 250 g bơ lạt trong khoảng 5 phút. Đợi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho dừa nạo vào trộn đều.
Cho dừa đã trộn vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm (khoảng 8 tiếng). Khi dừa đã đông, lấy ra khỏi khay, cắt thành những miếng hình chữ nhật khoảng 2-4 cm vừa ăn. Bước 1 Làm Kẹo Dừa Phủ Socola Topping Dừa
2
Phủ sô cô la lên trên nhân dừa
Cho socola đen vào tô cách nhiệt tốt, đặt lên nồi có chứa 500ml nước, đun chảy.
Nhúng kẹo dừa đã cắt nhỏ vào sô cô la tan chảy.
Đặt kẹo trên giấy da để ngăn sô cô la nhỏ giọt và tan chảy. Dùng nĩa hoặc cát để tạo hình cho bánh.
Bước 2 Phủ chocolate nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 chocolate phủ nhân dừaBước 2 Chocolate phủ nhân dừaBước 2 Phủ chocolate dừa
3
Sản phẩm cuối cùng
Món kẹo dừa thơm ngon nay có thêm nhân socola tan chảy đang làm xao xuyến biết bao tín đồ hảo ngọt. Ngoài ra, kẹo có thể bảo quản trong tủ lạnh để đông cứng lại khi thưởng thức.
Bước 3 Hoàn Thành Kẹo Dừa Bọc Socola
Bảo quản kẹo dừa như thế nào?
Kẹo dừa nên bảo quản ở nơi thoáng mát, trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 10-15 độ C) để kẹo không bị chảy.
Có thể rắc thêm đậu phộng giã nhỏ để kẹo có vị ngọt và ngon hơn.
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!