Hướng dẫn chi tiết gia hạn visa du lịch Úc

1. Tại sao phải gia hạn visa du lịch Úc? 

Khi xin gia hạn visa du lịch Úc, bạn phải tuân thủ các điều kiện và thời hạn của visa. Vì vậy, nếu sắp hết thời hạn visa  mà bạn có nhu cầu tiếp tục ở lại thì việc gia hạn visa du lịch Úc là điều bắt buộc. 

 Nếu bạn không gia hạn mà vẫn ở lại Úc khi thị thực hết hạn, bạn sẽ bị quy vào tội lưu trú bất hợp pháp. Đồng thời, bạn còn phải chịu  hình thức kỷ luật theo quy định của Chính phủ Úc như sau: 

 

 Quá hạn dưới 28 ngày: Chính phủ Úc cho phép bạn xin gia hạn hoặc gia hạn visa để tiếp tục lưu trú (với điều kiện bạn phải giải thích lý do tại sao bạn ở lại quá hạn trong thời gian trước đó).

Quá hạn trên 28 ngày: Bạn sẽ bị cấm vận vào Úc, xin  visa du lịch và các loại visa khác vào Úc trong 3 năm. Đồng thời, khi kết thúc thời hạn 3 năm, bạn phải trả toàn bộ chi phí giam giữ  cho chính phủ Úc nếu  muốn tiếp tục xin  visa. 

2. Tại sao phải gia hạn visa du lịch Úc? 

Mặc dù chính sách nhập cư của Úc đối với người nước ngoài  tương đối nghiêm ngặt nhưng số lần gia hạn visa không bị  hạn chế. Tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thành các yêu cầu và tuân thủ các quy định của chính phủ Úc. 

 

 3. Điều kiện gia hạn visa du lịch Úc là gì? 

Để có thể làm thủ tục gia hạn visa Úc, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau: 

 

 Hoàn thành đơn xin gia hạn chậm nhất là 2 tuần trước khi visa cũ hết hạn.  Nếu bạn đã yêu cầu gia hạn nhưng không nhận được kết quả, bạn được phép ở lại cho đến khi nhận được phản hồi.  Tuân thủ các yêu cầu và thủ tục của quy định thị thực Úc. Đương đơn dưới 18 tuổi phải  được sự đồng ý của người giám hộ. Tất cả các tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng nhận.

4. Điều kiện gia hạn visa du lịch Úc là gì? 

 

 Thủ tục xin gia hạn Visa Úc 

 Quy trình xin gia hạn visa du lịch Úc gồm 4 bước như sau: 

 

 Bước 1: Tạo tài khoản 

 Để xin gia hạn thị thực, bạn  phải tạo một tài khoản riêng trên trang quản lý thị thực trực tuyến của Bộ Di trú Úc (ImmiAccount).  Để tạo một tài khoản mới,  hãy truy cập trang web của Bộ Di trú Úc theo liên kết sau: https://online.immi.gov.au/lusc/register. Sau đó sử dụng email của bạn để đăng ký một tài khoản mới. 

  Tốt nhất, bạn nên sử dụng email mà bạn sử dụng thường xuyên. Điều này là do tất cả các thông tin quan trọng sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email này. 

 Tạo một tài khoản 

 Tạo một tài khoản 

 Bước 2: Hoàn thành Đơn gia hạn Visa Úc 

 Sau khi đăng ký và tạo tài khoản thành công, bạn có thể tiến hành  xin gia hạn visa cho mình hoặc cho người khác.  Đầu tiên,  nhấp  vào mục Tạo ứng dụng mới. Sau đó bạn chọn loại visa cần gia hạn. Sau đó, lần lượt trả lời các câu hỏi và điền vào biểu mẫu. 

 

 Lưu ý mọi thông tin khi điền phải đảm bảo tính chính xác và trung thực. 

  Bước 3: Xin gia hạn visa du lịch Úc 

 Sau khi hoàn thành biểu mẫu  trên, vui lòng kiểm tra lại. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tránh được những sai lầm ngoài ý muốn. Khi thông tin đã chính xác, hãy tiến hành nộp đơn và lệ phí. 

  Để  được xét duyệt nhanh hơn, bạn có thể tải lên các  giấy tờ cần thiết như hộ chiếu còn hạn, chứng minh tài chính, lịch trình du lịch  Úc, thư mời  người bảo lãnh, v.v. 

 

 Bước 4: Nhận kết quả  xin  gia hạn visa 

 Thông thường sau khoảng 24h, bạn sẽ nhận được visa chuyển tiếp A (type A bridge visa) kèm theo  giấy yêu cầu khám sức khỏe và chụp x-quang. 

 Nếu bạn yêu cầu khám sức khỏe, bạn phải điền đầy đủ  vào mẫu giấy khám sức khỏe. Sau đó, bạn cần đặt lịch hẹn với phòng khám được chỉ định, thanh toán phí và đi khám.  Kết quả này sẽ được gửi tự động đến Bộ Di trú Úc. Như vậy bạn chỉ cần chờ Sở di trú Úc liên hệ để trả kết quả gia hạn visa. 

 

 

 5. Gia hạn visa du lịch Úc có khó không?

Trên thực tế, việc xin gia hạn visa Úc không quá khó  nếu  bạn đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Ngoài ra, các thông tin kê khai và đề nghị gia hạn phải đầy đủ, chính xác. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định yêu cầu được duyệt nhanh hay bị từ chối. 

  6. Thời hạn nhận Gia hạn Visa du lịch Úc là bao lâu?

Thông thường, kết quả gia hạn Visa du lịch Úc thường được phản hồi trong vòng 5-28 ngày. Trong một số trường hợp khác cần xác minh thêm thông tin, thời gian xem xét yêu cầu gia hạn có thể lên tới 30-60 ngày.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (987 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo