Hướng dẫn cách thực hiện món gỏi cá rô phi siêu ngon

Cách làm gỏi cá rô phi là một trong những món ăn lạ miệng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này mang đến hương vị rất tươi chứ không phải cá như bạn nghĩ. Thịt cá rô kết hợp với vị chua của xoài, vị béo của lạc rang và mùi thơm của các loại rau càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Hôm nay ACC món ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi siêu ngon này với rất ít thời gian và nguyên liệu. Ghi ngay vào sổ tay gia đình bạn nhé!

 

1. Giá trị dinh dưỡng của món gỏi cá rô phi

Cá rô phi – loại cá dân dã nhưng rất bổ dưỡng. Cá rô phi chứa axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch và hỗ trợ phát triển trí não. Đặc biệt, hàm lượng protein dồi dào góp phần phát triển cơ bắp và các cơ quan trong cơ thể, nhất là đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Loại cá này cũng là một nguồn phốt pho tốt, rất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe. Đồng thời, selen sẽ kích thích hình thành vitamin C, E, nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa, làm đẹp da và điều hòa tuyến giáp. Với những công dụng tốt như vậy, cá rô phi ít béo. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn đầu tiên cho những người muốn giảm cân.

Bạn có thể dùng để biến tấu nhiều món ăn khác nhau như canh nghệ, canh chua. Bạn cũng có thể hấp cá rô phi hay làm chả cá rô phi cũng khá ngon… nhưng dễ làm nhất là làm gỏi. Gỏi cá rô phi khi kết hợp với các loại rau củ quả khác tạo nên món ăn hấp dẫn mà không gây ngán.

2. Cách làm gỏi cá rô phi đơn giản ngon như nhà hàng

Cách làm gỏi cá rô phi không phức tạp, nguyên liệu cũng không quá khó. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn sẽ có ngay món gỏi ngon tuyệt. Vị giòn ngọt của thịt cá hòa quyện với xoài và các hương vị khác khiến không ai có thể cưỡng lại được. Nếu bạn chưa từng thử và muốn thử, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá rô phi: 1 con lớn khoảng 500g
  • Xoài sống: 1 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt cay: 1 quả
  • Chanh: 1/2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Húng quế: 1 bó
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, bột canh

Mẹo chọn cá rô phi: Khi mua cá nên chọn những con còn sống, có vảy óng ánh và bám chắc trên bề mặt, không bị bong tróc hay có mùi tanh. Cá tươi sẽ có bụng trắng nhẹ nhưng không quá căng. Thịt cá chắc, có thể dùng tay bóp để kiểm tra, mang đỏ tươi, thân béo tròn. Như vậy, thịt mới ngọt, làm gỏi lúc nào cũng ngon.

2.2. Các Bước Làm Món Gỏi Cá Rô Phi Cực Ngon

  •  Sơ chế nguyên liệu

Đối với cá rô phi, bạn phải làm sạch, bỏ vỏ, mang, đánh hết vảy rồi mổ bụng, bỏ ruột. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng một ít muối xát lên mình cá để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh, thấm khô. Sau đó dùng dao chặt đầu, lọc bỏ xương, chỉ lấy phần thịt rồi thái thành từng sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn. làm việc chăm chỉ

Thịt cá bạn lấy ra cho vào tô, ướp với 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu bột, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường và ướp khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị. các gia vị sau đó nấu ăn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước khoảng 15 phút rồi thái lát mỏng (có thể dùng nạo). Húng quế nhặt bỏ phần già và lá vàng, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Vì vậy, bao gồm các nguyên liệu

Tỏi và hẹ bóc vỏ, băm nhỏ. Vắt nước cốt chanh. Ớt sừng rửa sạch, dùng dao cắt bỏ hạt rồi thái thành dải dài khoảng 3-4 cm hoặc thái lát mỏng. Loại bỏ hạt sẽ giúp giảm độ cay và ít gây khó chịu cho dạ dày.

  • Chiên cá và trộn nước mắm gỏi

Đặt một cái chảo lên bếp, đun sôi khoảng 200ml dầu ăn. Cho cá rô phi đã ướp vào chiên, nhớ đảo nhanh tay đến khi cá vàng giòn thì vớt ra, để vào rổ cho ráo dầu. chia sẻ

Bước tiếp theo là pha nước mắm trộn gỏi. Cho lần lượt 2 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, tỏi và ớt băm vào. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất. nước mẹ

  •  Tiến hành trộn gỏi cá rô phi

Chuẩn bị một tô lớn, cho lần lượt cá rô phi đã chiên giòn, xoài bào và rau húng quế vào. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm lên trên. Đeo bao tay vào trộn đều, nhớ khuấy nhẹ tay để xoài không bị mất độ giòn và bị thâm rau củ. gọi tiền

Nêm lại cho vừa ăn lần cuối. Cuối cùng cho ớt vào, vì là gỏi nên cay một chút sẽ ngon hơn. Bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, thêm ít húng quế lên trên là có thể thưởng thức. Rất nhanh phải không nào!

Lưu ý: Ngoài cá rô phi tươi, bạn cũng có thể sử dụng cá rô phi khô để làm món gỏi này bằng cách chiên khô cá hoặc hấp chín rồi cắt thành miếng nhỏ. Các bước tiếp theo, bạn làm theo hướng dẫn ở trên.

Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành món gỏi không chỉ bắt mắt mà còn siêu ngon, siêu hấp dẫn cho mọi người thưởng thức. Hãy bắt tay vào bếp để thực hiện nhé, món ăn này có thể dùng làm món ăn chơi hoặc khai vị trong các bữa tiệc đều được. Chúc may mắn!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (819 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!