Giò heo kho nước tương mềm tan

Giò kho tương béo ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Đây là món ăn cực đưa cơm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Vậy bạn đã biết cách làm chân giò kho tộ hay còn gọi là chân giò kho tộ chưa?
Thịt chân giò là nguyên liệu không còn xa lạ với các bà nội trợ. Nó thường có trong các bữa ăn hàng ngày như món hầm, món hầm hay súp. Giò heo không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy bạn đã biết cách nấu thịt ba chỉ sốt xì dầu tại nhà chưa?

1. Cách làm chân giò kho tương

Ba rọi heo kho tộ
Chân giò kho tương
1.1. Nguyên liệu
0,5kg thịt chân giò rút xương
6 muỗng cà phê nước tương
4 muỗng cà phê đường nâu
cây hồi
4 đến 5 lát gừng
2 nhánh tỏi, thái nhỏ
½ muỗng cà phê bột quế
1 củ hành xanh, thái lát mỏng
Nước nóng
muối tiêu,…
1.2. Chế tạo
Thịt chân giò đã lọc sạch thịt, chặt thành 2-3 miếng lớn. Cho vào nồi nước sôi có chút muối. Chờ nước sôi thì đổ nước sôi vào, rửa lại thịt cho sạch vụn và bớt bọt bẩn. Cho thịt vào xào cùng với tất cả các gia vị trên. Thêm nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi, sau khi sôi nếu còn bọt thì hớt bọt. Nêm xem nước có ngon không. Nấu cho đến khi thịt được tẩm gia vị đầy đủ. Giảm nhiệt đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm. Sau khi thịt chín, để thịt trong nồi nước dùng khoảng 2 đến 3 tiếng. Nếu nước không ngập thịt thì lật thịt lại. Làm như vậy, bên ngoài miếng thịt sẽ thấm đều màu nâu đỏ của nước tương. Cắt thịt thành miếng mỏng. Ăn nguội với cơm hoặc xôi trắng.

2. Cách làm thịt ba chỉ kho tương

Chân giò kho tương
2.1. Nguyên liệu
1kg đùi heo tươi
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
2 hoa hồi, gừng củ
Các gia vị quen thuộc như: nước tương, tiêu đen, phèn chua (tùy sở thích), đường trắng, hạt nêm, muối, dầu ăn, dầu hào. 2.2. Cách làm chân giò kho tộ
2.2.1. vật liệu chế biến
Thịt chân giò chọn loại thịt ba chỉ hoặc giò heo tùy sở thích. Do đó, khi mua bạn có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ để dễ chế biến. Lưu ý bạn phải chọn chân giò trước để thịt săn chắc và ngon hơn. Chân giò heo ngâm nước muối loãng. Sau đó cạo sạch lông trên da và để khô. Hành lá giữ nguyên gốc đến khi kho thì cho vào để hành thơm hơn. Cắt gốc hành lá thành 2 phần bằng nhau và loại bỏ phần còn lại chỉ sử dụng phần thân. Tỏi và hẹ rửa sạch, bóc vỏ. Gọt vỏ gừng và cắt thành lát. Đập dập 1 củ hành tím. Ớt bỏ cuống và giữ nguyên phần trái.
2.2.2. chân giò luộc
Đổ nước vào xoong đun sôi, cho gừng đập dập vào để chân giò mất đi mùi tanh. Sau đó cho chân giò vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra. Tiếp tục đổ chân giò vào tô nước lạnh, rửa sạch rồi cho vào tô để ráo nước.
2.2.3. đồ gia vị
Nêm 1 thìa đường phèn, ½ thìa muối, hạt nêm, 5 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 chút tiêu xay. Sau đó trộn đều để gia vị thấm vào chân giò. Sau đó để ướp khoảng 1 tiếng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy nắp lại.
2.2.4. Chân giò kho tương
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho 1 thìa đường cát trắng vào, đun đến khi đường ngả màu cánh gián. Khi đường đã chuyển màu thì cho toàn bộ thịt chân giò vào đảo đều khoảng 5 phút. Thêm tất cả các thành phần còn lại và đổ 1 lít nước vào chảo. Tiếp tục đậy nắp và nấu cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục ninh chân giò trong khoảng 1 tiếng. Đến khi thấy chân giò chín là được. Thỉnh thoảng mở vung và đảo đều cho chân giò chín đều. Nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. 2.2.5. Sản phẩm cuối cùng
Như vậy là món chân giò hầm xì dầu đã hoàn thành. Bạn múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món này có thể dùng với cơm trắng.

3. Những lưu ý khi chế biến chân giò heo kho tộ

Ba rọi heo kho tộ
Những lưu ý khi chế biến
Để có món chân giò luộc ngon cần chọn miếng thịt chất lượng. Thịt chân giò nếu muốn ngon phải chọn loại thịt chân giò. Phần thịt này vừa săn chắc vừa săn chắc hơn phần chân trước. Dùng tay ấn xuống miếng thịt. Nếu có độ đàn hồi và không có mùi hôi là thịt đạt tiêu chuẩn. Nên chan nước dừa để thịt mềm và ngon hơn. Vậy là ta đã có món chân giò kho tương lạ miệng. Chỉ cần thay đổi cách chế biến là bạn có thể có một món ăn mới. Hy vọng cách làm chân giò ngâm nước tương trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (664 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!