Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Bánh Phồng Tôm

Bánh phồng tôm có thể coi là một món ăn tráng miệng thuần Việt Nam. Mọi lứa tuổi đều thích ăn bánh phồng tôm. Ngày nay, rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm, do đó điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được mọi người quan tâm đối với sản phẩm này. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm.

Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Bánh Phồng Tôm
Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Bánh Phồng Tôm

1. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh phồng tôm.
  • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chính là điều kiện bắt buộc cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh phồng tôm phải có trước khi kinh doanh. Trường hợp chủ kinh doanh cố tình hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh phồng tôm mà không có giấy phép thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Điều kiện để xin cấp giấy VSATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm

  • Có hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín, trang thiết bị; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp phải được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm; phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.
  • Cơ sở cách xa khu vực ô nhiễm.
  • Nhà vệ sinh cách biệt khu sản xuất và kinh doanh.
  • Thường xuyên vệ sinh thiết bị sản xuất.
  • Bao bì chứa đựng nước khoáng thiên nhiên phải là bao bì chuyên dùng cho thực phẩm; được đóng gói kín và có kích thước phù hợp để không làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Thùng rác phải có nắp đậy và mở bằng chân.
  • Trang bị bảo hộ cho nhân viên.
  • Nhà xưởng, trang thiết bị; dụng cụ dùng trong quá trình sản xuất phải được làm vệ sinh thường xuyên; phải tổng vệ sinh cơ sở ít nhất 1 lần/quý.
  • Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại không han gỉ; dễ tháo rời để bảo dưỡng và làm vệ sinh; thiết kế bảo đảm hoạt động hiệu quả phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không sử dụng thuốc, động vật diệt chuột, côn trùng trong khu vực kinh doanh; bảo quản thực phẩm.
  • Đủ trang thiết bị để kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm; thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật của từng loại sản phẩm thực phẩm trong suốt quá trình kinh doanh thực phẩm.
  • Thiết bị, dụng cụ giám sát, đo lường chất lượng, an toàn sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác; được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ theo quy định.

3. Quy trình xin cấp giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm

Hồ sơ xin cấp Giấy phép VSATTP

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở
  • Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống
  • Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở; người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Danh sách những người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm chủ cơ sở; nhân viên (Doanh nghiệp cung cấp)
  • Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn.
  • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù
  • Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm; sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh( Theo mẫu)
  • Ngoài ra đổi với đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế; thì phải có danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn; thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép

  • Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.
  • Trong 10 ngày tiếp theo, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
  • Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn; Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh. Nếu kết luận KHÔNG ĐẠT, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng); nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản; đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

4. Trình tự dịch vụ xin Giấy chứng nhận VSATTP cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có)

5. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP cơ sở sản xuất kinh doanh bánh phồng tôm

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…).

Có xuống cơ sở để khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Bao lâu sẽ có giấy chứng nhận?

  • Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tại đơn vị và yếu tố khách quan khác).

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Sản Xuất Thực Phẩm Nhỏ Lẻ Quận Bình Tân

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Sản Xuất Thực Phẩm Nhỏ Lẻ Huyện Bình Chánh

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »