Dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long

Với sự phát triển của ngành lữ hành quốc tế tại Việt Nam ngày một phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đang ngày càng nâng cao. Chính vì thế, du lịch đang là một xu hướng mà nhiều người tìm đến để giải tỏa căng thẳng cũng như tìm hiểu các nền văn hóa khác. Để đáp ứng được nhu cầu đó, ngày càng có nhiều công ty du lịch được thành lập. Để hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành được diễn ra suôn sẻ và đúng theo quy định của Pháp luật ban hành, trước tiên doanh nghiệp cần phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Hãy cùng công ty Luật ACC tìm hiểu chi tiết hơn về giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long thông qua bài viết sau đây nhé!

giay-phep-lu-hanh-quoc-te-3Giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long

1. Giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long là gì?

Giấy phép lữ hành quốc tế là một khái niệm mới mẻ và lạ lẫm đối với nhiều người. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu từng vấn đề cụ thể như sau:

Lữ hành là một hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi, di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện khác nhau như xe máy, oto, tàu hỏa, máy bay,…

Là hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi nhưng thay vì chỉ di chuyển trong phạm vi trong nước thì người đó sẽ di chuyển ra nước ngoài.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế sẽ được hiểu là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình cho khách du lịch nhưng chương trình đó được thực hiện ở điểm du lịch tại nước ngoài cho người Việt Nam hoặc ở trong nước cho khách quốc tế đến Việt Nam.

2. Điều kiện để doanh nghiệp xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long là gì?

– Doanh nghiệp được thành lập đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014;

– Số tiền ký quỹ tại ngân hàng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành được quy định như sau:

 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

– Người phụ trách hoạt động dịch vụ lữ hành quốc tế phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành; Điều hành tour du lịch; Marketing du lịch; Du lịch; Du lịch lữ hành; Quản lý và kinh doanh du lịch.);
 •  Về chức danh của người phụ trách phải giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch hội đồng quản trị; Chủ tịch hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Chủ doanh nghiệp tư nhân; Tổng giám đốc; Giám đốc hoặc phó giám đốc; hoặc Trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Lưu ý: Trong trường hợp người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

 

3. Quy trình giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long bao gồm: 

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
 • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;
 • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Cơ quan xử lý: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đến Tổng cục Du lịch

Thời gian xử lý hồ sơ: 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch sẽ thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp. Thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở Trong trường hợp từ chối hoặc hồ sơ không hợp lệ doanh nghiệp sẽ được thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do

Nếu tham khảo qua bài viết trên mà Quý khách hàng vẫn còn vướng mắc về hồ sơ, thủ tục cũng như điều kiện xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thị xã Bình Long thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số Hotline của Công ty Luật ACC để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí 24 / 7 nhé!

Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Văn phòng: (028) 777.00.888

- Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo