Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai ở Hà Nội

Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, tuy nhiên trên thực tế có nhiều ngành nghề đòi hỏi cần có chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định, lại có những ngành nghề đòi hỏi giấy phép của cơ quan chuyên ngành. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai ở Hà Nội. Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1.Tính thiết yếu của dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai là dịch vụ mà đơn vị thực hiện sẽ xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có nhu cầu. Trong đó giấy phép kinh doanh là một giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết phải có của những công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất lại xem nhẹ những giấy phép này. Chính vì vậy, đã có những trường hợp đã bị cơ quan pháp luật xử lý rất mạnh tay. 

2. Đối tượng sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Giấy phép kinh doanh được hiểu là loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép các doanh nghiệp; chủ thể kinh doanh tiến hành một hoặc một số hoạt động kinh doanh trong một số lĩnh vực.

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ có tính chất thông hành mà có nó thì các cá nhân, tổ chức kinh doanh được hoạt động một cách hợp pháp. Doanh nghiệp buộc phải có các giấy phép này khi hoạt động những lĩnh vực thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Giấy phép kinh doanh còn được sử dụng như là một hình thức hạn chế kinh doanh đối với những ngành, nghề, lĩnh vực nhất định.

Các lĩnh vực quản lý nhà nước quy định nhiều loại Giấy phép là: Công thương; Giao thông vận tải; Nông nghiệp; Thông tin và Truyền thông.

Như vậy đối tượng sử dụng Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai sẽ là doanh nghiệp khi hoạt động những lĩnh vực thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

3. Quy trình thực hiện dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Hoàng Mai

 • Khách hàng cần cung cấp những gì đối với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai       

Khách hàng chỉ cần cung cấp duy nhất 2 hồ sơ sau:

Một là, Giấy tờ tùy thân của chủ Doanh nghiệp: CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

Hai là, Các giấy tờ liên quan đến Doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh như sau:

 • Bản sao Giấy phép kinh doanh, Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên góp vốn (đối với Doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên) danh sách cổ đông (đối với Doanh nghiệp cổ phần) danh sách thành viên hợp danh (đối với Doanh nghiệp hợp danh);
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân (đối với thành viên góp vốn là cá nhân), đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập (đối với thành viên góp vốn là tổ chức);
 • Văn bản ủy quyền hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ của Doanh nghiệp cho người đại diện nộp hồ sơ;

 

Trình tự thực hiện dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Hoàng Mai

Bước 1: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tại Mục 2

Cách thức nộp hồ sơ:

Nộp trực tiếp

Nộp qua đường bưu điện

Nộp hồ sơ trực tuyến (Đối với cơ quan có hệ thống đăng ký hồ sơ trực tuyến)

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Cấp giấy phép

Trong thời hạn tại Mục 3, cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy phép cho cá nhân, tổ chức nếu đủ điều kiện. Trường hợp từ chối cấp, cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Giá phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Dưới đây là những chi phí bắt buộc doanh nghiệp phải bỏ ra khi tiến hành đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật

Phí nhà nước: Phí cấp phép 200.000 VNĐ, phí bố cáo doanh nghiệp 300.000 VNĐ

Phí khắc dấu tròn công ty 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ

Phí đăng ký chứng thư số, chữ ký số (token) 1.700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ

Khi tiến hành kinh doanh thì phải khai báo thuế, báo cáo tài chính..  qua mạng cho cơ quan thuế. Và các việc này là việc bắt buộc phải tuân thủ theo quy định nhà nước. Vì vậy chữ ký số là điều kiện bắt buộc phải tiến hành đăng ký.

Phí đăng ký phần mềm hóa đơn điện tử (có tầm 100 số hóa đơn để xuất) 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

Lệ phí môn bài hằng năm: Từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ (Tùy theo số vốn điều lệ đăng ký trên hay dưới 10 tỉ).

5. Cam kết khi làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai

ACC cam kết về quy trình Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai như sau:

  • Lắng nghe và nắm bắt những thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong thời gian 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận. 

6.Tại sao dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai của ACC đáng được tin cậy?

ACC Group là một địa chỉ cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh uy tín ở Hà Nội. Trong đó, chúng tôi nhận làm giấy phép kinh doanh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về những điều kiện, thủ tục cần thiết khi lập hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ thực hiện hồ sơ đăng ký kinh doanh trọn gói cho khách hàng.

ACC chúng tôi có đội ngũ Luật sư am hiểu về quy định của pháp luật trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Do đó, sử dụng Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai của chúng tôi khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, ACC đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàng Mai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất. 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận