CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ làm Giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định (2021)

Phương Anh

Dịch vụ làm Giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định (2021)

Phương Anh

01/10/2021

Dich vu lam Giay phep kinh doanh ho ca the tai Binh Dinh 2021

Dịch vụ làm Giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định (2021)

 Kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định là loại giấy phép cho các cá nhân hoặc các thành viên của một gia đình kinh doanh ngành nghề có điều kiện và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy, để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Kinh doanh hộ cá thể và giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định là gì?

 Kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Định, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Giấy phép kinh doanh là các loại giấy phép được cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện và đáp ứng được các điều kiện này. Loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định là loại giấy phép cho các cá nhân hoặc các thành viên của một gia đình kinh doanh ngành nghề có điều kiện và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

2. Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

Cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định khi đủ các điều kiện sau đây:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

3. Thẩm quyền và số lượng hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

+ Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định đó là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện Bình Định.

+ Số lượng hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định: Cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh cá thể tại Bình Định nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

4. Hồ sơ và trình tự thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

4.1. Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Định với nội dung gồm: tên hộ kinh doanh; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành – nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.

+ Bản sao CMND/ CCCD của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

+ Giấy ủy quyền đại diện hộ kinh doanh với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

+ Giấy tờ chứng minh địa điểm hộ kinh doanh.

4.2. Trình tự thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định.

Để xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định thì người đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Và gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh của mình tại tỉnh Bình Định cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện Bình Định.

  • Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện Bình Định tiếp nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và trao giấy biên nhận

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ và thông báo chi tiết các nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản để người thành lập hộ kinh doanh khắc phục.

  • Bước 3: Nhận giấy phép hoặc bổ sung hồ sơ

Sau 03 ngày làm việc, kể từ khi nộp hồ sơ nếu hộ kinh doanh không được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hoặc không nhận được bất kỳ thông báo yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Thì hộ cá thể có thể tiến hành khiếu nại theo luật khiếu nại, tố cáo do nhà nước quy định.

5. Cơ sở pháp lý

6. Chi phí cung cấp dịch vụ làm Giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định cho quý khách hàng được biết rõ.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình làm thủ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Bình Phước. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bình Định vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ