Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh (2024)

Bánh đậu xanh là một đặc sản rất nổi tiếng của Hải Dương. Được làm từ bột đậu xanh nguyên chất, ăn vào thơm ngon béo ngậy rất quyến rũ. Để sản phẩm bánh đậu xanh được lưu hành hợp pháp trên thị trường thì nhiều người đang tìm cách mở cửa hàng bánh đậu xanh nhằm mong muốn kinh doanh sản phẩm một cách hiệu quả.Thông qua bài viết dưới đây ACC sẽ đồng hành cùng bạn về pháp lý cụ thể là Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh . Hãy cùng tìm hiểu nhé.

an-banh-dau-xanh-cung-nuoc-che-xanh-2-1426

Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Bánh Đậu Xanh

1. Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh của Luật doanh nghiệp năm 2020 thì hộ kinh doanh do các đối tượng sau thành lập:

  •  Một cá nhân thành lập.
  • Các thành viên hộ gia đình thành lập.

Theo quy định mới thì “nhóm cá nhân” người Việt Nam không còn được thành lập hộ kinh doanh. Như vậy, với quy mô nhỏ lẻ, số vốn ban đầu không quá lớn thì chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh mà không cần phải đăng ký doanh nghiệp.

2.Hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh

dia-banh-1

Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao Giấy CMND của cá nhân tham gia kinh doanh; hoặc CMND của người đại diện hộ gia đình;
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (trường hợp đối với hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập);
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh); hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường; thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước);

3.Hồ sơ và thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh đậu xanh  

 3.1 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

Để tiến trình thực hiện thủ tục không phải bổ sung theo văn bản của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, chủ cơ sở chế biến, kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01, Phụ lục I, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP;
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
  3. Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở;
  4. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

3.2 Trình tự, thủ tục làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm 

  • Trường hợp cấp lần đầu:
  • Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có quyền hủy hồ sơ;
  • Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ thì cơ quan tiến hành thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở Trong thời gian 15 (mười lăm) ngày làm việc;
  •   Cấp Giấy chứng nhận Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

4.Thời hạn hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm Bánh đậu xanh.

  • Giấy phép an toàn thực phẩm bánh đậu xanh có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
  • Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện như thực hiện xin cấp lần đầu.

5.Cơ quan cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:

– Ở cấp tỉnh: Cơ quan cấp giấy phép là phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh.

– Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh hộ kinh doanh.

Nghị định, thông tư hướng dẫn thủ tục Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh 2021

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Luật số: 55/2010/QH12 Luật an toàn thực phẩm 2010
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về giấy chứng nhận kinh doanh bánh cốm đặc biệt là chi tiết hơn về Giấy chứng nhận kinh doanh Bánh đậu xanh, cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu ,quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với  ACC  qua các thông tin sau:

Chúng tôi luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành , tận tâm thấu hiểu  và là ĐIỂM TỰA PHÁP LÝ vững vàng cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách THÀNH CÔNG – SỨC KHỎE – THỊNH VƯỢNG!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (359 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo