Thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt dê (2021)

logo accACC
Thảo

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê là một loại giấy phép quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Có rất nhiều vấn đề xung quanh giấy chứng nhận này như: Những trường hợp nào được cấp giấy chứng nhận, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận ra sao? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để thêm thông tin về giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê.

giay chung nhan an toan thuc pham thit deGiấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

1. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê là gì?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê là một loại giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh thịt dê khi họ đảm bảo những điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

2. Trường hợp được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

Những cơ sở kinh doanh đảm bảo đủ các điều kiện sau thì có thể được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê:

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh, ví dụ:

Cơ sở chế biến, kinh doanh phải có:

  • Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Chế biến và bảo quản thực phẩm phải đảm bảo:

  • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  • Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
  • Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

3. Trường hợp không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– …..

4. Thủ tục làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê gồm có những giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Bước 2. Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm 2010 thì Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Bước 3. Cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp giấy phép

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản đến cơ sở nếu như hồ sơ không hợp lệ. Sau đó sẽ thành lập đoàn thẩm định, tiến hành thẩm định cơ sở về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Nếu cơ sở đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; nếu từ chối cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Cơ sở kinh doanh lưu ý, trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

6. Hỗ trợ làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê

– ACC hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê;

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh;

– Soạn thảo hồ sơ

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo về tình hình hồ sơ (nếu có trường hợp bổ sung);

– Đại diện doanh nghiệp nhận kết quả và giao tận nơi cho khách hàng.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm thịt dê mà chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận