Dịch vụ giải thể công ty tại Đồng Nai trọn gói năm 2021

logo accACC
Hà My

Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục được quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020 để doanh nghiệp, công ty thực hiện việc rút khỏi thị trường kinh doanh. Chính vì vậy, ta có thể bắt gặp rất nhiều trường hợp doanh nghiệp, công ty bị giải thể. Để có thể thực hiện việc giải thể công ty tại Đồng Nai khá là khó vì theo luật doanh nghiệp, muốn giải thể công ty phải trải qua rất nhiều thủ tục phức tạp, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, hồ sơ cần những gì, các bước tiến hành ra làm sao. Chính vì vậy, Luật ACC xin cung cấp cho quý khách hàng Dịch vụ giải thể công ty tại Đồng Nai trọn gói năm 2021.

giai the cong ty tai Dong NaiGiải thể công ty tại Đồng Nai

1. Các trường hợp giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty tại Đồng Nai

Để có thể thực hiện được việc giải thể công ty tại Đồng Nai thì công ty, doanh nghiệp muốn giải thể đó phải thuộc một trong các trường hợp giải thể do pháp luật quy định. Các trường hợp giải thể công ty được Luật doanh nghiệp năm 2020 quy định như sau: 

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp bao gồm:

  • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
  • Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
  • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;
  • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.

2. Quy trình, thủ tục, trình tự giải thể công ty tại Đồng Nai

Để có thể hoàn thành việc giải thể công ty tại Đồng Nai thì cần phải tiến hành theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể công ty, Nghị quyết giải thể doanh nghiệp: Nghị quyết, quyết định giải thể doanh nghiệp phải bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây: Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Lý do giải thể; Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động; Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị;

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, nghị quyết, quyết định giải thể và Biên bản họp giải thể công ty cổ phần ( hoặc công ty tnhh 2 thành viên, công ty tnhh 1 thành viên,…) phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp. Nghị quyết, quyết định giải thể phải được đăng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Bước 3: Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của công ty: Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng;

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi hồ sơ giải thể công ty tại Đồng Nai cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp;

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhận được nghị quyết, quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ giải thể công ty tại Đồng Nai của công ty Luật ACC

3.1 Chi phí dịch vụ giải thể công ty tại Đồng Nai là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

3.2 Công ty Luật ACC có cung cấp mẫu thông báo giải thể công ty tnhh không?

Công ty Luật ACC đảm bảo cung cấp mẫu thông báo giải thể công ty; mẫu quyết định giải thể công ty mới nhất mới nhất gửi tới khách hàng. 

3.3 Cách nộp hồ sơ giải thể công ty tại Đồng Nai qua mạng như thế nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc giải thể công ty tại Đồng Nai. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Đồng Nai. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về trình tự, thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận