Gà đông tảo nuôi bao lâu thì thịt được?

Nếu bạn muốn biết gà đông tảo là gì? Mất bao lâu để một con Gà đông tảo thành thịt? Và ngoài ra, món gà nấu đông ngon như thế nào, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của ACC nhé!

1. Gà đông tảo là gì?

Gà đông tảo là giống gà đặc hữu và quý hiếm ở Việt Nam do cách nuôi khó. Gà Đông Tảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Đặc điểm nổi bật của loại gà này là đôi chân xấu xí, các chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng hơn 4,5 kg (gà trống) và hơn 3,5 kg (gà mái). Đây là giống gà truyền thống của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

2. Mất bao lâu để một con Gà đông tảo thành thịt?

Để nuôi gà khỏe mạnh cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên, khi chọn giống phải là gà khỏe mạnh, phát triển tốt. Để tăng cường sức đề kháng cho gà, ngoài việc tiêm các loại vắc-xin, 3-4 tháng đầu nên cho ăn thức ăn công nghiệp, trên 4 tháng bắt đầu trộn thêm ngô, lúa... Muốn gà thịt thơm ngon và bán Giá phải đạt thời gian nuôi trên 1 năm.

Đối với gà nuôi tự nhiên không dùng cám phải từ một năm đến một năm rưỡi. Gà Đông Tảo là loài đòi hỏi khắt khe, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi thì chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc. Gà thường được nuôi thả rông, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới ngon.
Giá rong biển đông lạnh hiện nay dao động từ 300.000 - 600.000 đồng, có thể lên tới cả triệu đồng.

3. Gà đông nấu món gì ngon nhất?

3.1. Gà đông hầm thuốc bắc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chân Gà Đông Tảo
Lá đinh lăng và một hạt sen nhỏ
1 thang thuốc đông y. thêm gia vị cho

Cách nấu chân Gà đông tảo thuốc bắc:

Trộn hạt sen cùng thuốc bắc và một số gia vị phụ như mì chính, muối lượng vừa đủ. Chân gà rửa sạch rồi nướng sơ qua để chân gà mềm, thơm hơn và không bị “nát” khi nấu. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi gồm: chân gà Đông Tảo và hỗn hợp thuốc bắc, sau đó đậy nắp nồi. Cho nồi nước ngâm chân gà Đông Tảo thuốc bắc vào nồi nước sôi rồi ninh (chưng) cách thủy từ 60-90 phút.

3.2. Gà nấu lá chanh mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gà Đông Tảo
lá chanh
Hạt tiêu
thêm gia vị cho
Kính thưa

Cách nấu gà nướng đông lạnh

Gà đông tảo làm sạch, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích. Khô. Sả xắt lát mỏng. Pha nước ướp gồm: 1 thìa mật ong, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước tương rồi dùng đũa đảo đều. Cho gà vào ướp khoảng 30 phút. Bọc thịt gà đã ướp trong giấy bạc, lật mặt sau nướng liên tục trong khoảng 20 phút, bóc gà ra và cắt miếng gà ra đĩa để thưởng thức.

3.3 Gà đông hấp lá chanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gà Đông Tảo lai hay Gà Đông Tảo thuần chủng
lá chanh
chi-lê
gia vị

Chế tạo:

Món ngon gà Đông Tảo này chế biến rất đơn giản. Việc cần làm là rửa sạch gà, đun sôi sơ qua với nước, đập dập 1 củ gừng tươi và 1 củ hành tím, thêm chút muối. Sau đó vớt ra, cho lên giá hấp khoảng 30 phút khi gà chín mềm.
Sau đó, bạn chỉ cần chặt gà ra, rắc thêm lá chanh cho thêm hương vị và đẹp mắt là xong!

Như vậy trên đây ACC đã giúp các bạn biết gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì cho thịt. Ngoài các món gà Đông Tảo ngon trên đây, bạn có thể chế biến món ăn đãi khách hay bữa cơm gia đình. Chúc may mắn!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (448 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!