2 cách làm đùi gà chiên nước tương

Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và đa dạng, bổ sung các món ăn từ thịt gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp để thực hiện ngay một món chiên cực đơn giản mà ngon đó là chân gà chiên xì dầu và rang muối nhé!

1. Đùi gà chiên xì dầu

Đùi gà chiên nước tương
Chuẩn bị
10 phút

Quá trình
25 phút

Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm chân gà chiên nước tương dành cho 2 người
Đùi gà 500gr
2 muỗng canh rượu gạo
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hồi 10g
Nước tương 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Mirin 1 muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
Húng quế 2 nhánh
300ml dầu ăn
Cách chọn mua đùi gà tươi:
Chọn đùi gà có da vàng nhạt, mịn và chắc tay, ấn nhẹ vào thịt thấy độ đàn hồi. Chọn đùi gà có màu đỏ hồng, không có mùi hôi hay tiết dịch nhớt. Không nên chọn những con có da và thịt nhão. Không nên chọn những con có màu thâm đen, bị thâm hay bầm dập. Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt gà tươi, săn chắc

Nguyên liệu làm đùi gà chiên muối xì dầu

Cách làm đùi gà chiên xì dầu
đầu tiên
Chuẩn bị đùi gà
Đùi gà sau khi mua về, khử mùi hôi và làm sạch lông còn sót lại, rửa nhiều lần bằng nước sạch.
Sau đó cho rượu gạo vào đùi gà, ngâm 10 phút, rửa lại 2-3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Lời khuyên cho việc chuẩn bị gà

Trước khi chế biến, gà phải được làm sạch lông thật kỹ. Cho một thìa muối và 2 lát gừng đập dập vào bát nước, ngâm đùi gà vào nước khoảng 5 phút. Rửa sạch 2 đến 3 lần với nước sạch. Bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để chế biến thịt gà. Xem chi tiết: Cách Khử Mùi Gà, Vịt Khi Nấu Ăn Đơn Giản Nhất

Bước 1 Sơ chế đùi gà Đùi gà chiên xì dầu Bước 1 Sơ chế đùi gà Đùi gà chiên xì dầu
2
Gà rán
Đun nóng 100ml dầu ăn (lượng dầu ngập thịt) đến khi dầu hơi sủi bọt.
Cho đùi gà vào chiên lửa vừa, chiên trong khoảng 10-15 phút và thường xuyên lật mặt thịt cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2 Chiên đùi gà với xì dầuBước 2Chiên đùi gà với xì dầuBước 2Chiên đùi gà với xì dầu
3
sốt nấu ăn
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn (dùng dầu chiên thịt) đun nóng, cho 1 thìa tỏi băm vào xào thơm, tiếp đến cho 10g hoa hồi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường. , 1 thìa rượu mirin và 1 thìa tương ớt Hàn Quốc. Trộn đều, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 3 đến 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên xì dầuBước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên xì dầuBước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên xì dầuBước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên xì dầuBước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên xì dầu nước xốt
4
Đùi gà chiên sốt
Chiên tất cả đùi gà cho đến khi vàng nâu và đảo đều trong 5 phút trên lửa nhỏ để thấm nước sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa, đặt 2 nhánh húng quế lên trên.
Bước 4 Chân gà chiên nước mắm Chân gà chiên nước tương Bước 4 Chân gà chiên nước mắm Chân gà chiên nước tương
5
Sản phẩm cuối cùng
Màu sắc bắt mắt cũng như mùi thơm của các loại gia vị, kèm theo vị mặn ngọt của nước chấm sẽ khiến bạn bè và gia đình không thể cưỡng lại được. Thịt gà chín mềm, nước sốt đậm đà, ngon tuyệt!

Bước 5 Hoàn Thành Món Đùi Gà Chiên Nước Tương

2. Đùi gà rang muối

Đùi gà rang muối
Chuẩn bị
15 phút

Quá trình
30 phút

Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu cho món chân gà rang muốiCho 6 cái
Đùi gà 800gr
(khoảng 6 cái)
Hành tím 2 củ
Tỏi 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
50ml dầu ăn
Gia vị thông thường 1 ít
(muối/bột nêm/tiêu)
con số vật chất
Nguyên liệu làm đùi gà chiên muối xì dầu

Cách Làm Món Đùi Gà Rang Muối
đầu tiên
Chuẩn bị đùi gà
Để sơ chế đùi gà sạch nhớt, bạn ngâm gà vào thau nước có vài lát gừng đập dập và chút muối (khoảng 1 thìa canh). Cho nước vào khoảng nửa bát rồi cho đùi gà vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.
Cho khoảng 1 thìa muối, hành khô đập dập vào bát đùi gà. Đổ nước sôi ngập đùi gà, chần khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Mẹo: Chần đùi gà sẽ giúp đùi gà sau khi chiên chín đều mà không bị khô.
Bước 1 Sơ chế đùi gà Đùi gà rang muối Bước 1 Sơ chế đùi gà Sơ chế đùi gà rang muối Bước 1 Sơ chế đùi gà Đùi gà rang muối
2
đùi gà ướp
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào ướp với gà.
Tiếp theo, ướp gà với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm. Dùng tay trộn đều và để ướp trong vòng 30 phút cho đùi gà thấm gia vị.
Mẹo nhỏ: Trước khi chiên gà đã ướp, bạn cần cạo sạch phần tỏi bám trên gà để tránh bị cháy khi chiên. Bước 2 Ướp chân gàChân gà rang muốiBước 2 Ướp chân gàChân gà rang muối
3
đùi gà chiên
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo và đun nóng chảo ở lửa vừa.
Sau đó gắp từng đùi gà ra khỏi chảo, chiên khoảng 10 phút rồi lật gà sang mặt còn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi gà chín vàng đều thì vớt gà ra đĩa và tắt bếp.
Bước 3 Chiên Chân Gà Rang Muối Chân Gà Rang Muối Bước 3 Chiên Chân Gà Rang Muối Bước 3 Chiên Chân Gà Rang Muối Bước 3 Chiên Chân Gà Rang Muối
4
Sản phẩm cuối cùng
Những chiếc đùi gà có lớp ngoài vàng đều rất bắt mắt. Da giòn, có chút mặn của muối và mùi thơm nhẹ của tỏi. Thịt bên trong mềm, mọng nước, không bị khô. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hoặc dùng để ăn chơi với rau củ.
Cách chọn mua đùi gà tươi:
Chọn đùi gà có da vàng nhạt, mịn và chắc tay, ấn nhẹ vào thịt thấy độ đàn hồi. Chọn đùi gà có màu đỏ hồng, không có mùi hôi hay tiết dịch nhớt. Không nên chọn những con có da và thịt nhão. Không nên chọn những con có màu thâm đen, bị thâm hay bầm dập. Mẹo làm đùi gà sạch, khử mùi:
Sau khi chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu vang và gừng thái lát mỏng, chà xát và bóp lại toàn bộ đùi gà, giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, đợi khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào nước, cho đùi gà vào ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1116 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!