ĐỨNG TÊN CÔNG TY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

logo accACC
Danh Phạm

 Quy định của pháp luật hiện về việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài như thế nào? Trình tự để Đứng tên công ty cho người nước ngoài.  Các yêu cầu và điều kiện để tiến hành Đứng tên công ty cho người nước ngoài… Việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài có nhiều thủ tục rắc rối vì vậy rất khó để bạn có thể tiến hành suôn sẻ. Cho nên bài viết dưới đây công ty Luật ACC xin gửi đến một số thông tin liên quan đến việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài. Hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về thủ tục Đứng tên công ty cho người nước ngoài. Xin mời bạn tham khảo

1. Đứng tên công ty cho người nước ngoài là gì?

TRên thực tế Đứng tên công ty cho người nước ngoài là việc thay mặt được ủy quyền để đứng tên cho các doanh nghiệp với tổ chức hoặc cá nhân nước ngoiaf là chủ sở hữu. Lúc ấy khi bạn Đứng tên công ty cho người nước ngoài bạn sẽ trở thành người đại diện theo pháp luật/ người đại diện theo ủy quyền của công ty.

Tuy nhiên trình tự thủ tục và các quy định của pháp luật về thủ tục Đứng tên công ty cho người nước ngoài cũng khá rắc rối vì thế, bạn cần phải cẩn thận để tránh các vướng mắc pháp lý liên quan đến quá trình Đứng tên công ty cho người nước ngoài.

2. Đứng tên công ty cho người nước ngoài có hợp pháp hay không?

Trên thực tế khi Đứng tên công ty cho người nước ngoài bạn sẽ được nhận một khoản lợi ích mỗi tháng và khoản lợi ích này sẽ được thỏa thuận trong quá trình ký hợp đồng Đứng tên công ty cho người nước ngoài. Tuy nhiên, bạn không có thẩm quyền để đưa ra các quyết định cho công ty vì bạn chỉ là người được ủy quyền Đứng tên công ty cho người nước ngoài. Và ọi việc, mọi quyết định sẽ được tiến hành thông qua nhà đầu tư nước ngoài ủy quyền cho bạn.

Theo quy định của pháp luật hiện này thì việc bạn Đứng tên công ty cho người nước ngoài là không đúng quy định của pháp luật vì: Luật đầu tư 2020 quy định cụ thể về hình thức đầu tư và phương thức đầu tư người nước ngoài phải thực hiện khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; Luật doanh nghiệp 2020 quy định việc đứng tên thành lập công ty hộ là lỗi: Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Trên thực tế chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện thủ tục Đứng tên công ty cho người nước ngoài.

3. Các rủi ro khi Đứng tên công ty cho người nước ngoài

Trên thực tế việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài sẽ đem lại các rủi ro như sau:

Nếu trên thực tế trong quá trình phát sinh các quan hệ giao dịch và xảy ra các tình huống xấu, các tình huông có tranh chấp thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho giao dịch đó. Dù bạn chỉ là người Đứng tên công ty cho người nước ngoài nhưng nếu nhà đầu tư nước ngoài bỏ trốn thì bạn phải chịu trách nhiệm có thể là xử lý vi phạm hành chính hoặc nghiêm trọng hơn là bị tra cứu trách nhiệm hình sự.

Như đã chia sẻ bên trên khi bạn Đứng tên công ty cho người nước ngoài bạn không tham gia trực tiếp vào quá trình hoạt động của công ty cho nên nếu trên thưc tế công ty trong quá trình hoạt động thực hiện các hoạt động trái pháp luật như trốn thuế, trốn các nghĩa vụ thì bạn là người phải chịu trách nhiệm.

Việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài là một cách để lách luật hiện hành vì nếu nhà đầu tư nước ngoài tiến hành việc thành lập công ty tại Việt Nam thì thủ tục rất rườm rà và yêu cầu nhiều thủ tục, nhiều giấy tờ nhưng khi các bạn giao kết để Đứng tên công ty cho người nước ngoài thì sẽ được giảm đi số lượng giấy tờ pháp lý cần cần thiết.

Bạn nên chú ý việc ủy quyền Đứng tên công ty cho người nước ngoài không miễn trừ trách nhiệm của bạn đối với hoạt động của công ty vì thế, việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài thật sự nguy hiểm và không nên tiến hành trong thời điểm hiện tại.

Bạn nên cân nhắc cho việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài.

Trên đây là chia sẻ của công ty Luật ACC về những rủi ro liên quan đến việc Đứng tên công ty cho người nước ngoài. Một lần nữa chúng tôi không mong muốn bạn tiến hành thủ tục Đứng tên công ty cho người nước ngoài.

Tham khảo dịch vụ đăng ký doanh nghiệp của công ty luật ACC dưới đây

6. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Tư vấn khách hàng. Khi khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam  của Công ty Luật ACC, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hai hình thức để được hỗ trợ tư vấn. Hình thức thứ nhất: Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty Luật ACC để cùng trao đổi và được tư vấn một cách trực tiếp; Hình thức thứ hai: nếu không có thời gian đến trực tiếp, khách hàng có thể gọi cho chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc gửi email, chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn một cách tận tình.

Bước 2: Hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ. Sau khi đã xác nhận sử dụng dịch vụ của Công ty Luật ACC, thì công việc của khách hàng chỉ là cung cấp những thông tin, hồ sơ cần thiết, Công ty Luật ACC sẽ cử ngay chuyên viên để đảm nhận trách nhiệm soạn thảo hồ sơ pháp lý.

Bước 3: Ký vào nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền: Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ thành lập công ty nước ngoài, Công ty Luật ACC sẽ chuyển cho khách hàng ký, và nhân viên của chúng tôi sẽ đại diện khách hàng liên hệ với sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả và tư vấn nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào.

7. Tư vấn khách hàng về các chính sách đầu tư theo Luật đầu tư 2020

Bên cạnh soạn thảo hồ sơ để thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, Công ty Luật ACC còn hỗ trợ tư vấn khách hàng về các quy định của pháp luật liên quan đến đầu tư để khách hàng có thể nắm bắt được những quyền lợi của mình mà luật quy định. Công ty Luật ACC cung cấp các nội dung tư vấn sau:

Tư vấn các điều kiện được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, trình tự thủ tục để xin ưu đãi đầu tư cho nhà đầu tư, các ưu đãi về tiền thuê đất và ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn, đánh giá tính hợp pháp yêu cầu của nhà đầu tư đối với pháp luật Việt Nam để từ đó gợi cho khách hàng những kế hoạch đầu tư mang tính ưu việc, dễ thực hiện và phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Tư vấn các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam, ưu nhược điểm của từng loại hình để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chọn hình thức thành lập công ty.

Tư vấn, hướng dẫn các nhà đầu tư lựa chọn địa điểm thực hiện dự án đầu tư và hỗ trợ các giấy tờ liên quan đến địa điểm thực hiện dự án đầu tư.

8. Tại sao dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam của Công ty Luật ACC lại được ưa chuộng?

Sau một thời gian cung cấp thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, Công ty Luật ACC luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, và khách hàng cũng tiếp tục tin tưởng sử dụng các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp của công ty Luật ACC như đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi dự án đầu tư,…

Qua khảo sát và tự đánh giá, chúng tôi nhận thấy những lý do sau khiến khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

Thứ nhất: Thái độ làm việc, giao tiếp với khách hàng của nhân viên công ty Luật ACC luôn được đánh giá là thân thiện, nhiệt tình. Công ty Luật ACC luôn nhận thức được tầm quan trọng của thái độ làm việc của nhân viên trong việc góp phần làm hài lòng khách hàng. Vì vậy, khách hàng đều cảm thấy rất thoải mái, hài lòng khi làm việc với công ty Luật ACC.

Thứ hai: Công ty Luật ACC sở hữu đội ngũ nhân viên với chuyên môn trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp – đây cũng là một trong những thế mạnh của công ty Luật ACC.

Thứ ba: Mức phí dịch vụ của công ty Luật ACC luôn được đánh giá là phù hợp, chúng tôi luôn xem xét điều chỉnh mức phí dịch vụ sao cho phù hợp với khách hàng để giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Thứ tư: Chúng tôi luôn tôn trọng  và giữ bảo mật một cách tuyệt đối cho thông tin cá nhân của khách hàng.

Thứ năm: Không chèo kéo khách hàng sử dụng những dịch vụ mà khách hàng không mong muốn, gây phiền phức khó chịu cho khách hàng khi liên hệ làm việc với chúng tôi.

Để có được sự hài lòng của khách hàng, đó là cả quá trình nỗ lực, hoàn thiện của toàn thể nhân viên của công ty Luật ACC. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, công ty Luật ACC tự tin có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhưng vẫn an toàn và hiệu quả.

9. Công ty Luật ACC cam kết

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Luật ACC cam kết chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, với thế mạnh mảng đầu tư, doanh nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia tận tâm với nghề, công ty Luật ACC không chỉ đáp ứng nhu cầu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ trong lĩnh vực thành lập công ty nước ngoài mà còn rất nhiều những lĩnh vực khác chúng tôi cũng có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng. Trên đây là những thông tin cơ bản về thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận