Điều Kiện Và Quy Trình Mở Công Ty Tư Vấn Đầu Tư Cập Nhật 2020

Điều Kiện Và Quy Trình Mở Công Ty Tư Vấn Đầu Tư
Điều Kiện Và Quy Trình Mở Công Ty Tư Vấn Đầu Tư

Bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh? Bạn muốn thành lập công ty để phục vụ hoạt động kinh doanh về lĩnh vực tư vấn? Bạn cần hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan? Công ty ACC xin hướng dẫn các cá nhân, tổ chức điều kiện, quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư cập nhật luật mới nhất năm 2020.

Hoạt động tư vấn là một trong những hoạt động mà rất nhiều cá nhân, tổ chức cần trong hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu này của cá nhân, tổ chức nên có rất nhiều cá nhân đã thành lập công ty tư vấn để cung cấp hoạt động tư vấn thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình.

1. Công ty tư vấn đầu tư là gì  ?

Công ty tư vấn đầu tư có thể hiểu là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng thuộc lĩnh vực chuyên môn của công ty tư vấn như tư vấn đầu tư trong  nước, tư vấn đầu tư fdi, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn giám sát thi công xây dựng….

2. Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Đối với những lĩnh vực đầu tư mà pháp luật quy định bên cung cấp dịch vụ tư vấn phải đáp ứng các điều kiện về vốn, điều kiện về chứng chỉ hành nghề….thì công ty tư vấn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư theo quy định. Ví một số lĩnh vực tư vấn cần chứng chỉ hành nghề như tư vấn du học, tư vấn thuế, tư vấn môi gới bất động sản, tư vấn pháp luật……

3. Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty  tư vấn đầu tư.

  • Luật doanh nghiệp 2014;
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng  ký doanh nghiệp
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 78/2015/NĐ-CP
  • Ngoài ra, còn rất  nhiều văn bản pháp luật quy định  về lĩnh vực chuyên ngành như luật kinh doanh bất động sản, luật chứng  khoán, luật các tổ chức tín dụng…..

4. Thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 2:  Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Lưu ý:

  • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Năm 2020, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (trước đây là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp).

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

5. Các lý do Quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại ACC:

Thứ nhất, Công ty ACC là công ty luật với các luật sư, luật gia không chỉ am hiểm pháp luật, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập doanh nghiệp/công ty mà còn có kiến thức chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp, thấu hiểu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn được tất cả các vấn đề pháp luật phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp.

ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến các lĩnh vực tài chính, kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.

Thứ hai, Công ty ACC cung cấp dịch vụ trọn gói sau thành lập cho doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý và tài chính kế toán, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Để giúp các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Công ty ACC cung cấp tới các quý khách dịch vụ thành lập công ty tư vấn đầu tư.  Công ty ACC luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài.

Trên đây là những loại giấy tờ cần có, điều kiện và quy trình Công ty ACC tư vấn, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động. Nếu có bất cứ vướng mắc gì cần tư vấn hồ sơ thành lập công ty vui lòng liên hệ ACC để được hướng dẫn.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »