CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân

Cao Phương Anh

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân

Cao Phương Anh

25/04/2022

Xin giấy phép đầu tư là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây để thực hiện các dự án đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam. Trong đó, quy trình xin giấy phép đầu tư được thực hiện với nhiều công đoạn với các vấn đề pháp lý khác nhau. Vậy dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ làm rõ những thắc mắc trên.

1. Căn cứ pháp lý

2. Giấy phép đầu tư là gì? 

Trước khi đi vào tìm hiểu dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân, ta cần có cái nhìn khái quát về giấy phép đầu tư. Giấy phép đầu tư hay có cách gọi đầy đủ là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy phép quan trọng của doanh nghiệp khi muốn thực hiện dự án đầu tư. Căn cứ theo khoản 11 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2020, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được định nghĩa như sau:

“Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư”

Như vậy, các thông tin quan trọng về nhà đầu tư đối với dự án đầu ư sẽ được thể hiện cụ thể trong giấy chứng nhận này làm căn cứ pháp lý cho việc thực hiện dự án cũng như quản lý của cơ quan nhà nước.

3. Thủ tục cấp giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân

Căn cứ khoản 1 Điều 36 Nghị định 31/2021/NĐ-CP, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

  • Nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm những nội dung quy định tại khoản 1 Điều 33 của Luật Đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư.
  • Trường hợp dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên, nhà đầu tư nộp Hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư của một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án

4. Trình tự xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân

Bước 1: Nộp và tiếp nhận hồ sơ:

  • Nộp hồ sơ:

Trước khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến thông tin về dự án đầu tư tại Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài theo địa chỉ: http://fdi.gov.vn hoặc  http://dautunuocngoai.gov.vn.

Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhận Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

  • Tiếp nhận hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư tiếp nhận hồ sơ, trả Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho cá nhân, tổ chức.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ:

Phòng chuyên môn thụ lý, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và các điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trình Lãnh đạo Sở phê duyệt kết quả giải quyết hồ sơ 

Bước 3: Trả kết quả:

Cá nhân, tổ chức nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

5. Sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư của Công ty Luật ACC tại Quận Thanh Xuân

Để đảm bảo quá trình thực hiện dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân được hiệu quả, quý khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn thực hiện dịch vụ tại Công ty Luật ACC. Với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư nói chung và xin giấy phép đầu tư nói riêng, Công ty Luật ACC sẽ đại diện quý khách hàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề:

  • Tư vấn cho khách hàng về việc xin giấy phép đầu tư
  • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép đầu tư
  • Thực hiện các trình tự xin giấy phép đầu tư tại cơ quan nhà nước
  • Trả kết quả cho khách hàng sau khi đã hoàn thành

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật ACC về vấn đề Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Quận Thanh Xuân. Nếu quý bạn đọc còn vấn đề gì vướng mắc, chưa rõ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách thức:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ