Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang

Các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh.. Bên cạnh đó, các công ty nước ngoài cũng có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam, trong đó phải kể đến huyện Hòa Vang. Để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư về giấy phép kinh doanh, ACC xin gửi đến bạn đọc bài viết này nhằm làm rõ nội dung dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang.

1. Cơ sở pháp lý

Luật Đầu tư 2020

Luật Doanh nghiệp 2020

2. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang là gì thì cần hiểu rõ thế nào là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Giấy phép hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một loại giấy phép hoạt động được cơ quan cơ thẩm quyền ban hành cho những chủ thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết để có thể thành lập một công ty nước ngoài ở Việt Nam.

3. Đối tượng không cần phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là ai?

Bên cạnh việc tìm hiểu định nghĩa thì xác định đối tượng phù hợp để sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang là điều không thể bỏ qua.

Theo khoản 2, điều 36 cũng có quy định thêm về các trường hợp không phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

– Các dự án đầu tư từ nhà đầu tư ở trong nước

– Dự án đầu tư từ tổ chức kinh tế để đầu tư thành lập một tổ chức kinh tế, mua cổ phần đầu tư góp vốn, là phần vốn góp thuộc tổ chức kinh tế mà đầu tư theo hình thức hợp đồng BBC và không phải thực hiện thủ tục để đầu tư như trên

– Dự án đầu tư với hình thức góp vốn, phần vốn góp thuộc tổ chức kinh tế, mua cổ phần.

4. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang

Thứ nhất là tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan về đầu tư:

 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện kinh doanh của các ngành nghề đầu tư, các loại giấy phép phải xin sau khi thành lập.
 • Các thủ tục tiền đề cần thực hiện và các thủ tục phải làm sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thư hai là đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

 • Cơ quan tiếp nhận là Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ ba là đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư giải trình hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

 • Hầu hết các ngành nghề kinh doanh đều hạn chế tiếp cận thị trường  hoặc có điều kiện với nhà đầu tư. Do đó, khi hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, Nhà đầu tư/Đại diện nhà đầu tư phải giải trình với cơ quan chức năng về việc đáp ứng các điều kiện hạn chế, điều kiện đầu tư.
 • Ngoài ra với những lĩnh vực đầu tư chưa có quy định, phải phối hợp cùng với Cơ quan đầu tư để xin ý kiến của Bộ kế hoạch và đầu tư, các Bộ quản lý chuyên ngành liên quan đối với những ngành nghề chưa quy định cụ thể điều kiện của nhà đầu tư nước ngoài.

Trên đây là nội dung chính của dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang, bạn đọc có thể dựa vào đây để tham khảo.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang

5. 1. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư?

Tùy vào quy mô và tính chất của từng dự án (có phải xin quyết định chủ trương hay không) mà cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ khác nhau, bao gồm: Sở KH&ĐT, Bộ KH&ĐT và ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

5.2 Điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Để được cấp giấy phép đầu tư thì ngành nghề kinh doanh phải nằm trong biểu cam kết WTO. Đồng thời, cá nhân phải có quốc tịch hoặc tổ chức phải có địa chỉ trụ sở tại quốc gia thuộc tổ chức WTO.

5.3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Sai. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khác giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dùng để ghi nhận các thông tin về dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Trên đó sẽ thể hiện các thông tin như: mã số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin nhà đầu tư, thông tin dự án (tên, quy mô, mục tiêu, địa điểm, tổng vốn đầu tư…).

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến nội dung Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại huyện Hòa Vang mà ACC – công ty Luật hàng đầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho Quý khách hàng mang đến. Nếu Quý khách hàng còn gặp phân vân về vấn đề nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín nhất:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (582 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo