Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả

Trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn có sự đổi mới trong hoạt động để phù hợp với nhu cầu và thị trường hiện đại. Và đó chính là lý do chúng ta không ít lần nhờ đến các dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh để giúp cho các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

 

1. Khi nào phải thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh?

 

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh không hề đơn giản. Theo đó, các doanh nghiệp cần phải đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh trong những trường hợp cụ thể như:

+ Có sự thay đổi tên doanh nghiệp và mã số của từng doanh nghiệp. Trong trường hợp thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp thì ngoài việc thay đổi mã số kinh doanh cần phải tiến hành thực hiện thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Hơn nữa, cần thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp trên biểu hiệu treo tại trụ sở chính và thông báo những việc thay đổi này đến các cơ quan như ngân hàng, thuế….

+ Trường hợp thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp trên các biển hiệu treo tại trụ sở chính/ văn phòng đại diện/ chi nhánh công ty/ địa điểm kinh doanh

+ Có sự thay đổi địa chỉ của trụ sở chính của doanh nghiệp đang hoạt động: Ngoài việc thay đổi giấy phép kinh doanh, trường hợp này cần kết hợp thay đổi luôn con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Tiếp đến, cần thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp trên bảng hiệu hoặc hóa đơn VAT. Hơn nữa, nên tiến hành việc thông báo thay đổi đến các cơ quan như thuế, ngân hàng, đối tác làm ăn.

+ Thay đổi thông tin cá nhân của các chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông có tên trong giấy đăng ký kinh doanh. Ghi rõ họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những người đại diện

+ Thay đổi các thành viên trong công ty hoặc doanh nghiệp: Thành viên hợp danh cho công ty hợp danh, thành viên góp vốn cho công ty, thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

+ Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

+ Thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận kinh doanh cũ bị mất, rách hoặc xảy ra những vấn đề không mong muốn

Theo đó, nếu các doanh nghiệp nằm một trong một số các trường hợp như trên thì chúng ta cần phải thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh.

2. Bảng giá dịch vụ

+ Dịch vụ đổi trụ sở công ty– Phí dịch vụ 500.000đ
+ Dịch vụ đổi tên công ty – Phí dịch vụ 500.000đ
+ Dịch vụ đổi đại diện pháp luật– Phí dịch vụ 500.000đ
+ Dịch vụ chuyển đổi loại hình công ty – Phí dịch vụ 500.000đ
+ Dịch vụ thêm/giảm ngành nghề kinh doanh – Phí dịch vụ 500.00đ
+ Dịch vụ thêm/giảm thành viên cổ đông – Phí dịch vụ 500.000đ
+ Dịch vụ thêm/giảm vốn điều lệ- Phí dịch vụ 500.000đ

3. Giấy tờ cần cung cấp

Để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh thì chúng ta bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Theo đó, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị một bản chụp ảnh hoặc scan phần giấy phép kinh doanh.

Tiếp đến, cần nêu rõ những yêu cầu cần thay đổi trong giấy phép kinh doanh như tên công ty mới hoặc địa chỉ mới theo mong muốn….Cuối cùng, để việc thay đổi giấy phép kinh doanh được diễn ra thuận lợi cần nêu rõ các thông tin người liên hệ với tên, số điện thoại sao cho đầy đủ và đúng theo những yêu cầu.

4. Quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp có thể tự làm. Một số cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dịch dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh . Thông thường, quy trình của nó được tiến hành với những bước cơ bản như:

+ Soạn thảo những thông báo thay đổi giấy phép kinh doanh

+ Tiến hành soạn quyết định, biên bản

+ Thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh và nhận kết quả của phòng đăng ký kinh doanh

+ Thực hiện việc nộp hồ sơ khắc dấu và xin cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới đối với trường hợp những công ty thực hiện việc thay đổi địa chỉ khác quận hay tên, loại hình công ty

Trước khi thực hiện việc nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra  kỹ những thông tin thay đổi trong giấy phép để có được sở kế hoạch đầu tư có chấp nhận hay không.

Trên đây là những thông tin quan trọng và cần thiết cho những công ty và doanh nghiệp muốn thực thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Trước khi tiến hành, chúng ta cần chú ý những lưu ý về nguyên tắc cũng như hồ sơ để thực hiện đúng và hiệu quả nhất.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh để quá trình thông báo thay đổi được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ này để có được sự nhanh chóng, thuận lợi nhất trong quá trình thực hiện thay đổi các giấy phép.

2 bình luận về “Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả”

  1. Mình cần thay đổi giấy phép kinh doanh. Công ty mình cần thêm thành viên mới thì thủ tục cần gì và giá thay đổi mất bao nhiêu tiền? Liên hệ 0908803576

Viết một bình luận