Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song

Huyện Đắk Song là một huyện thuộc tỉnh Đắk Nông. Huyện Đắk Song là một trong số các huyện có tốc độ đô thị hóa cao của tỉnh, theo đó, các hoạt động kinh doanh thương mại cũng rất phát triển. Để dễ dàng tham gia hoạt động kinh tế với số vốn ít, nhân dân lao động có thể thành lập hợp tác xã. ACC xin giới thiệu chi tiết Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1.Tại sao nên thành lập hợp tác xã?

Theo Khoản 1 Điều 3 Luật Hợp tác xã 2012, hợp tác xã được hiểu là:

“1. Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã.”

Từ định nghĩa trên có thể thấy, hợp tác xã có rất nhiều ưu điểm, nổi bật là:

Thứ nhất, không bị giới hạn bởi chủ thể tham gia nên hợp tác xã đã thu hút được nhiều thành viên tham gia, tạo điều kiện cho việc sản xuất, kinh doanh của các cá thể riêng lẻ;

Thứ hai, nguyên tắc chính của hợp tác xã là dân chủ bình đăng, do vậy các thành viên có quyền biểu quyết, đưa ra quyết định các vấn đề quan trọng của hợp tác xã như nhau mà không bị ảnh hưởng bởi số vốn góp;

Thứ ba, xác thành viên tham gia vào hợp tác xã chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi phần vốn đã góp vào hợp tác xã, điều kiện đã giúp cho các thành viên trong hợp tác xã yên tâm công tác.

Thứ tư, hợp tác xã được hưởng chính sách đảm bảo, hộ trợ và ưu đãi của Nhà nước. Nhà nước bảo đảm cho việc tổ chức và hoạt động của hợp tác xã ở nhiều mặt khác nhau. Bao gồm công nhận và bảo đảm các quyền sở hữu, quyền tự chủ và môi trường sản xuất, kinh doanh như các loại hình kinh doanh khác. Hơn nữa, Nhà nước còn tạo điều kiện ưu tiên trong nhiều chính sách khác: ưu đãi thuế, lệ phí, bồi dưỡng, đào tạo nhân lực,….

Như vậy, từ những ưu điểm trên, có thể thấy, hợp tác xã rất phù hơp với đối tượng nhân dân lao động thu nhập thấp, vốn ít.

2.Điều kiện để có thể đăng kí hợp tác xã:

+ Ngành, nghề sản xuất, kinh doanh mà pháp luật không cấm.

+ Hồ sơ đăng ký hợp tác xã.

+ Tên của hợp tác xã được đặt theo quy định.

+ Có trụ sở chính theo quy định.

+ Đảm bảo về số lượng thành viên theo quy định của pháp luật.

3.Thành lập hợp tác xã ở đâu? Quy trình như thế nào?

Hợp tác xã đăng ký tại phòng tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Theo đó, hồ sơ đăng ký thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song sẽ được nộp lên phòng tài chính – kế hoạch của Ủy ban nhân dân Huyện Đắk Song.

Khi sử dụng Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song, ACC sẽ đại diện quý khách hàng xử lý hồ sơ thành lập như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

– ACC sẽ đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân Huyện Đắk Song

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ đăng ký hợp tác xã được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký hợp tác xã khi:

+ Có đủ giấy tờ theo quy định;

+ Thông tin của hợp tác xã đã được kê khai đầy đủ vào các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký hợp tác xã theo quy định;

+ Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký thành lập hợp tác xã;

+ Đã nộp lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp tác xã, Phòng Tài chính – Kế hoạch trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Xử lý hồ sơ và nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 24 Luật Hợp tác xã, hợp tác xã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

4.Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song của ACC có những ưu đãi gì?

Quý khách hàng sử dụng Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song của ACC sẽ nhận được tư vấn về:

 • Tên hợp tác xã: Việc đặt tên hợp tác xã được quy định Điều 22 Luật Hợp tác xã 2012 và được hướng dẫn chi tiết tại Điều 7, Điều 8, Điều 9, Điều 10 Nghị định 193/2013/NĐ-CP. Tên hợp tác xã phải được bắt đầu bằng cụm từ “hợp tác xã” và tên riêng được viết bằng tiếng Việt hoặc ký tự La – tinh trừ ký tự đặc biệt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu. Khách hàng chỉ cần lựa chọn tên riêng cho hợp tác xã và ACC sẽ giúp khách hàng lựa chọn và tra cứu tên hợp tác xã đúng theo quy định pháp luật mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, khách biệt đúng yêu cầu của quý khách.
 • Ngành nghề kinh doanh: Ngành, nghề kinh doanh hợp tác xã được quy định tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 07/2019/TT-BKHĐT, cụ thể như sau:

“Khi đăng ký thành lập hợp tác xã, khi đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, hợp tác xã lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong giấy đề nghị đăng ký hợp tác xã. Cơ quan đăng ký hợp tác xã hướng dẫn và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của hợp tác xã vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký hợp tác xã”.

 • Tư vấn khởi nghiệp: Các công việc cần làm của một hợp tác xã mới.
 • Cung cấp, tư vấn về các văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thuế và kế toán trong thời gian đầu sau thành lập.

5.Chi phí của Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song của ACC?

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn thành lập hợp tác xã có lợi ích gì với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, ACC cũng cam kết, mức phí của ACC là mức phí tron gói, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong cả quá trình thực hiện công việc.

Trên đây là giới thiệu chi tiết về Dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Huyện Đắk Song của ACC. Quý bạn đọc nếu có nhu cầu đăng ký hay có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ, xin liên hệ với ACC để nhận được tư vấn chi tiết:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (557 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo