Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Đồng Nai là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển, bao gồm cả các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp và du lịch. Do đó mà các doanh nghiệp ở đây ngày càng nhiều, nhu cầu đăng ký kinh doanh ngành nghề mới tăng liên tục. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu và thực hiện thủ tục này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-o-dong-nai

Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai

1. Điều cần biết trước khi lựa chọn dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai

Việc thành lập công ty ở Đồng Nai hay thành lập công ty tại bất kỳ tỉnh/thành phố nào khác tại Việt Nam về cơ bản thủ tục đề như nhau do đều tiến hành theo quy định của pháp luật về Luật Doanh nghiệp 2020. Do đó, khi thành lập công ty khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị những thông tin/tài liệu sau:

– Chuẩn bị giấy tờ cá nhân của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu doanh nghiệp cụ thể: Bản sao công chứng (chứng thực) chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước để chứng minh nhân thân;

– Trước khi thành lập công ty, khách hàng nên tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp sẽ dự định đăng ký thành lập (chi tiết khách hàng có thể tham khảo bên dưới)

– Chuẩn bị địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ đăng ký hoạt động (lưu ý: Không sử dụng địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp là nhà chung cư, khu tập thể cũ, tòa nhà không có chức năng kinh doanh văn phòng)

– Chuẩn bị quan trọng nhất là chuẩn bị về vốn để thành lập doanh nghiệp, vốn sẽ quyết định vài trò chính trong việc hoạt động doanh nghiệp. Do đó, các thành viên/cổ đông cần có sự bàn bạc tính toán thật kỹ về mức chi phí sẽ đầu tư cho công ty, bởi chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng có thể làm cho doanh nghiệp mất tính tự chủ về dòng tiền.

– Tham khảo thêm về ngành nghề kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện (cần tham khảo quy định cụ thể về điều kiện kinh doanh) qua đó đánh giá xem doanh nghiệp có thể hoạt động được không.

– Tìm hiểu thêm một số quy định về thuế, trách nhiệm của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật công ty;

Về cơ bản, 1 công ty khi đi vào hoạt động sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm. Do đó, điểm nổi bật của dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai của chúng tôi là luôn hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong suốt quá trình hoạt động của khách hàng.

2. Phạm vi tư vấn dịch vụ thành lập Công ty ở Đồng Nai của ACC

ACC tư vấn dịch vụ thành lập Công ty tại tất cả các quận/huyện trong thành phố Đồng Nai, trong trường hợp Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn trực tiếp trước khi tiến hành công việc, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi, trường hợp Quý khách hàng không có thời gian đi lại, chúng tôi sẽ tư vấn qua điện thoại, email.

Trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ thành lập Công ty ở Đồng Nai, nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp Quý khách hàng để tư vấn, giao hồ sơ, nhận hồ sơ, bàn giao kết quả cho khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập Công ty bởi Công ty chúng tôi.

3. Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai của ACC

Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp mà khách hàng dự định thành lập công ty

Hiện nay Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm như sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh,…

Bước 2: Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Để có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai, thành viên hoặc cổ đông công ty cần cung cấp cho ACC những thông tin và tài liệu sau:

– Chứng minh thư nhân nhân, thẻ căn cước, hộ chiếu của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông và người đại diện theo pháp luật của công ty

– Bản sao đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty (áp dụng trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là pháp nhân)

– Thông tin về tên công ty viết bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh và tên Viết tắt;

– Thông tin về vốn điều lệ công ty dự định đăng ký

– Thông tin về ngành nghề kinh doanh công ty dự định đăng ký;

– Thông tin về tỷ lệ sở hữu vốn trong công ty giữa các cổ đông/thành viên công ty;

– Thông tin về địa chỉ trụ sở chính công ty

– Thông tin về người đại diện theo pháp luật của công ty

– Thông tin chi tiết chủ sở hữu, thành viên, cổ đông bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại

Bước 3: ACC tiến hành soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập công ty ở Đồng Nai

Sau khi xác nhận việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai cũng như đầy đủ thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ và chuyển hồ sơ qua email hoặc trực tiếp để khách hàng tham khảo và sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)

Bước 4: Nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký kinh doanh thành lập công ty

Hồ sơ sẽ được nộp trực tuyến (trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai) hoặc nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khác sau khi công ty được thành lập

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty, các công việc cần làm tiếp theo như sau:

– Khắc dấu công ty và công bố sử dụng mẫu dấu: Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia.

Thời gian thực hiện khắc dấu: 1 ngày và thời gian công bố mẫu dấu 3 ngày.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài công ty: Sau khi đã công bố mẫu dấu, khách hàng sẽ kê khai tờ khai thuế môn và và nộp tờ khai thuế môn bài kèm theo tiền thuế môn bài cho cơ quan thuế. Mức thuế môn bài sẽ là 2.000.000 VND (với doanh nghiệp có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ và 3.000.000 VND với các doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ)

– Mua chữ ký số để kê khai thuế.

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và mua phần mềm phát hành hóa đơn điện tử.

– Làm biển tên công ty để dán tại Trụ sở chính công ty

Trên đây là các bước cơ bản khi tiến hành thủ tục thành lập công ty ở Đồng Nai để khách hàng tham khảo

Trên đây là những vấn đề cần chú ý trong dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai mà ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận